Khoảng 65 ngàn tấn vải của tỉnh Hải Dương bắt đầu vào mùa thu hoạch
Vải Thiều Hải Dương được mùa, sẵn sàng vào vụ thu hoạch
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Công tác chuẩn bị thu hoạch, tiêu thụ, xuất khẩu vải của Hải Dương hoàn tất, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn hàng trong và ngoài nước.
Theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt và BVTV Hải Dương, năm nay toàn tỉnh có 8.800ha vải. Trong đó, trà vải sớm hơn 2.800ha, trà vải chính vụ hơn 5.800ha. Thời gian thu hoạch trà vải sớm khoảng 20/5 - 10/6, trà vải chính vụ thu hoạch từ 10/6 đến hết tháng 6.
Do năm nay thời tiết thuận lợi nên tổng sản lượng vải dự kiến đạt khoảng 65.000 tấn, cao hơn năm trước khoảng 10.000 tấn (năm 2024 đạt 55.000 tấn). Riêng sản lượng vải của huyện Thanh Hà dự kiến đạt khoảng 38.000 tấn (cao hơn năm trước khoảng 13.000 tấn).
Bà Lương Thị Kiểm, Phó Giám đốc Sở NN và MT Hải Dương cho biết, ngay từ đầu vụ, Sở đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của sở, các huyện, địa phương tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất vải theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, tiêu chuẩn xuất khẩu.
Hiện nay, cơ bản các diện tích vải của Hải Dương đều được sản xuất theo quy trình an toàn. Trong đó, 12 vùng đã được chứng nhận GlobalGAP, 56 vùng được chứng nhận VietGAP. Tổng diện tích được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP là 721ha. Toàn tỉnh được cấp 198 mã số vùng trồng, 16 mã số cơ sở đóng gói vải phục vụ xuất khẩu.
(PLVN) - Công an tỉnh Nam Định mới thu giữ khoảng hơn 20 tấn sản phẩm đông lạnh gồm nội tạng động vật như lòng lợn, dồi sụn, sách bò, cuống họng, trứng gà non và các loại thịt, xương, chân bò, gà… không có hóa đơn, giấy tờ.
(PLVN) - Để qua mắt lực lượng chức năng, chủ lô hàng đã sử dụng địa điểm làm kho lưu giữ hàng hóa, không phải điểm kinh doanh trực tiếp, các sản phẩm chủ yếu được bán qua mạng xã hội.
(PLVN) - Đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông tin về vụ việc một lượng lớn thuốc tân dược của Công ty Cổ phần Dược Trung ương 3 (TW3) bị vứt ngoài bãi rác tại Đà Nẵng.
(PLVN) - Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính làm việc với nhà cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền để cung cấp miễn phí phần mềm, cắt giảm chi phí lập hóa đơn điện tử cho các cơ sở kinh doanh, đặc biệt là hộ, cá nhân kinh doanh.
(PLVN) - Từ ngày 19-22/6 tại TP HCM sẽ diễn ra Tuần lễ giống, Nông nghiệp Công nghệ cao và Sinh vật cảnh năm 2025 với chủ đề “Nông nghiệp Thành phố gắn với Hội nhập ASEAN”.
(PLVN) - Từ 15h hôm nay, 12/6, giá xăng E5RON92 tăng 199 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 269 đồng/lít; trong khi đó giá các loại dầu đồng cũng tăng 227- 283 đồng/lít.
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống, truy quét hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại; đặc biệt trong lĩnh vực y tế; lực lượng chức năng cả nước đã có những động thái quyết liệt, tổ chức các đợt cao điểm. Đặc biệt, tại thị trường TP HCM, đô thị lớn bậc nhất, số dân nhiều bậc nhất, thị trường rộng lớn và sôi động nhất, công tác này càng được chú trọng.
(PLVN) - Ngày 9/6, thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ khoảng 700kg mực khô hư hỏng, bốc mùi hôi bị bỏ tại một vỉa hè thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.
(PLVN) - Với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ các tiểu thương chợ truyền thống chuyển đổi số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức công bố Chương trình Chuyển đổi số tiểu thương chợ truyền thống vào ngày 14/6/2025.
(PLVN) - Labubu, Baby Three, Koromi… là những sản phẩm đồ chơi được giới trẻ ưa chuộng và từng tạo nên “cơn sốt” toàn cầu. Nhưng cùng với đó là những hệ lụy đang được cảnh báo.
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm có tên X1000, viên uống giảm cân X3 (Super Detox X3), X7 plus do Ngân 98 quảng cáo.
(PLVN) - Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Chi cục trưởng - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, từ năm 2024 đến 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng QLTT đã xử lý 38 vụ vi phạm về hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu tại TTTM Saigon Square nhưng tình trạng bán hàng giả vẫn tái diễn do lợi nhuận hấp dẫn và mức phạt chưa đủ sức răn đe.
(PLVN) - Từ 15h hôm nay - (5/6), giá xăng E5RON92 tăng 67 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 133 đồng/lít; trong khi đó giá các loại dầu đồng cũng đồng loạt tăng, riêng dầu mazut giảm.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu các bộ ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng quảng cáo sai sự thật; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm về công bố thông tin về hàng hóa sai sự thật...
(PLVN) - Giá vàng trong nước nhiều ngày qua đã có những diễn biến ngược chiều so với giá vàng thế giới, khoảng chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới cũng được thu hẹp... dù vẫn còn khá cao.
(PLVN) - Xuất khẩu cua ghẹ và giáp xác khác của Việt Nam đạt hơn 113 triệu USD trong 4 tháng đầu năm 2025, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi thị trường Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) duy trì mức tăng 90%, EU ghi nhận tốc độ tăng trưởng vượt trội với 106%; ngược lại, xuất khẩu sang Mỹ gần như đi ngang do ảnh hưởng từ chính sách thương mại.
(PLVN) - Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo viên nang giảm cân Hồng hạc Phục linh chứa chất cấm Sibutramine, đề nghị người tiêu dùng không mua, và sử dụng sản phẩm.