Kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông qua các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh về “đất và người” Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh nhà nói riêng. 

Quảng bá hình ảnh về “đất và người” Bạc Liêu

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội cấp tỉnh, có sự tham gia của các tỉnh, thành phố Khu vực ĐBSCL và một số tỉnh, thành phố trong cả nước; với các sự kiện chính diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 29/11/2022

Kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển Bạc Liêu ảnh 1

Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang, là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997 - 01/01/2022), thông qua các hoạt động của Ngày hội nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh về “đất và người” Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh nhà nói riêng; góp phần tạo động lực mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bạc Liêu phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) của tỉnh đã xác định.

Kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển Bạc Liêu ảnh 2

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang, sẽ thu hút đông đảo khách đến với Bạc Liêu.

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, sẽ có 6 hoạt động diễn ra trước khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch gồm: Liên hoan Nhạc Ngũ âm và múa dân gian Khmer; Liên hoan Đờn ca tài tử; Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về thành tựu 25 năm phát triển kinh tế - xã hội tỉnh và ảnh đạt giải cao của Trại sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch tỉnh; Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh; Tổ chức Vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Tiếng hát Người làm Báo chủ đề “Âm vang vọng cổ”; Hội nghị “Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2022”.

Chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL

Ngày hội chính diễn ra có 8 hoạt động diễn ra gồm: Tổ chức Đoàn khảo sát đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch mới của tỉnh; Tổ chức khởi công, khánh thành một số dự án, công trình; Tổ chức không gian “Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”; Lễ Khai mạc Ngày hội Văn hoá – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh; Tổ chức Ngày hội Tôm và Muối Bạc Liêu “Tinh hoa ẩm thực Tôm và Muối Bạc Liêu”; Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá Đồng bào dân tộc Khmer khu vực Vườn Nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu – Kết hợp tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL; Lễ Bế mạc Ngày hội Văn hoá – Du lịch Bạc Liêu và Chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh với chủ đề “Âm vang vọng cổ”.

Kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển Bạc Liêu ảnh 3

Tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL.

Ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội, khẳng định: “Đây là hoạt động lớn nhất của tỉnh trong năm 2022, là dịp để quảng bá hình ảnh du lịch Bạc Liêu, tiềm năng lợi thế của tỉnh để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh biết đến Bạc Liêu, tăng cường sự liên kết đầu tư để Bạc Liêu phát triển mạnh mẽ, bền vững, chất lượng hơn, cuộc sống nhân dân ngày càng hạnh phúc, ấm no hơn”

Bảo đảm an ninh, trật tự

Để bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự Ngày hội, Đại tá Trương Công Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Uỷ viên Tiểu ban, phụ trách chỉ đạo các lực lượng tham gia bảo đảm ANTT Ngày hội, cho biết: “Công an tỉnh đã triển khai, chủ động tham mưu Tiểu ban An ninh, trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 ban hành Kế hoạch số 88/KH-TB, ngày 25/10/2022 về “Bảo đảm an ninh, trật tự Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022” trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, ban hành Quyết định số 23/QĐ-TB, ngày 25/10/2022 về thành lập Tổ giúp việc để tham mưu Tiểu ban triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp công tác bảo đảm an ninh, trật tự Ngày hội.

Kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển Bạc Liêu ảnh 4

Công an tỉnh Bạc Liêu bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự Ngày hội.

Cùng với đó, Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiến hành khảo sát, xây dựng các phương án, kế hoạch bố trí lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự 14 hoạt động của Ngày hội, đặc biệt là các hoạt động lớn như Lễ khai mạc, Hội nghị xúc tiến đầu tư, Lễ khánh thành Dự án điện gió Hòa Bình 1, Lễ bế mạc,…

“Thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, công tác nắm, quản lý chặt địa bàn, đối tượng; đẩy mạnh phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội kết hợp tăng cường các Tổ công tác tuần tra, kiểm soát phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; tập trung làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trước, trong và sau Ngày hội” - Đại tá Trương Công Dũng nhấn mạnh./.

Đọc thêm

“Bảo vệ di sản Tràng An là trách nhiệm và niềm tự hào của chúng tôi”

Ông Trần Song Tùng - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình.
(PLVN) - Sở hữu Danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận – Ninh Bình mang trong mình trọng trách không chỉ với người Việt Nam mà còn với nhân loại trên thế giới. Làm sao để vừa bảo vệ được danh thắng, vừa phát triển du lịch, phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt phát triển du lịch trong mối liên kết vùng với các tỉnh Đồng Bằng sông Hồng? Ông Trần Song Tùng - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình – đã chia sẻ vấn đề này với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam.

Say đắm ngắm hoa mận nở trắng trên cao nguyên Mộc Châu

Du khách ngắm hoa mận nở trên cao nguyên Mộc Châu.
(PLVN) - Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ đẹp nhất là vào dịp đầu xuân. Nắng xua dần giá lạnh, thổi sức sống sức mới giúp những bông hoa mận bung sắc. Mận nở trắng khắp các thung lũng, ngọn đồi, chân núi đến các bản làng, ngõ xóm, sân vườn, hiên nhà… làm say lòng du khách.

Du lịch nội địa và quốc tế: Tín hiệu tích cực đầu năm

Du khách hành hương tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí, Quảng Ninh trong dịp Tết Nguyên đán.
(PLVN) - Ngành du lịch Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc ở cả du lịch nội địa và quốc tế trong tháng 1/2023 với điểm nhấn là đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Để thu hút thêm du khách vào đợt cao điểm sau Tết, nhiều địa phương đã chủ động làm mới sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng các khu, điểm du lịch và tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc địa phương.

Du lịch thắng lớn trong dịp Tết

Du lịch thắng lớn trong dịp Tết
(PLVN) - Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngành Du lịch nói chung, du lịch ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các tỉnh Tây Bắc nói riêng đã “vực dậy”, khi thu hút và đón một lượng khách đông đảo. Sự đột phá tại các điểm du lịch, sản phẩm và dịch vụ du lịch đã tạo “làn gió mới” hấp dẫn du khách.

2023: Kỳ vọng du lịch Bình Thuận cất cánh

Nhiều địa phương ở Bình Thuận đang đan xen giữa du lịch văn hóa và du lịch nghỉ dưỡng để tạo điểm nhấn. (Ảnh: Thị trấn Phan Rí nhìn từ trên cao).
(PLVN) - Sau 30 năm hình thành và phát triển, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận, với các lợi thế về điều kiện tự nhiên hứa hẹn sẽ biến địa phương trở thành trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia và quốc tế, được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày đầu năm Quý Mão, nghe chuyện “nói không” với ngược đãi chó, mèo

Ngày đầu năm Quý Mão, nghe chuyện “nói không” với ngược đãi chó, mèo
(PLVN) - Hội An (Quảng Nam) đang được biết đến là thành phố đầu tiên của Việt Nam “nói không” với ngược đãi động vật, “nói không” với tiêu thụ, mua bán chó, mèo. Điều đó đã khiến Hội An đón một Tết Quý Mão thật ý nghĩa, có thêm một lý do yêu thích đối với những du khách yêu động vật, coi vật nuôi như thành viên trong gia đình…

Du lịch Cà Mau – Bạc Liêu khởi sắc

Du lịch Cà Mau – Bạc Liêu khởi sắc
(PLVN) -  Lượng khách đến tham quan du lịch tại Cà Mau – Bạc Liêu trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 tăng cao, đem lại tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong thời gian tới.