Giá dầu thô thế giới tiếp tục suy yếu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục suy yếu. Hiện giá dầu Brent về mức 85,78 USD/thùng, giảm 0,17 USD/thùng còn dầu WTI về mức 80,94 USD/thùng, giảm 0,13 USD/thùng.

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 7h ngày 22/3 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 80,94 USD/thùng, giảm 0,13 USD/thùng tương đương giảm 0,16%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 85,78 USD/thùng, giảm 0,17 USD/thùng tương đương giảm 0,20%.

Theo giới phân tích, giá dầu suy giảm do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ lãi suất ổn định. Nhiều người lo ngại lãi suất tại Mỹ sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài. Điều này khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại và có thể hạn chế nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này.

Dù Fed quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng vẫn phát đi tín hiệu về kế hoạch cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm nay.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vừa đưa ra báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của nước này đã giảm tuần thứ hai liên tiếp. Tồn kho dầu thương mại của Mỹ bất ngờ giảm 2 triệu thùng xuống 445 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15/3, trái với kỳ vọng tăng 13.000 thùng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của hãng tin Reuters và giảm mạnh hơn nhiều so với mức 1,5 triệu thùng của Viện Dầu khí Mỹ (API) công bố trước đó.

Trong khi đó, dự trữ xăng của Mỹ cũng giảm tuần thứ 7 liên tiếp, với mức giảm 3,3 triệu thùng, xuống 230,8 triệu thùng. Dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm mạnh cho thấy nhu cầu đi lên ở nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới này.

Tại thị trường trong nước, giá bán lẻ xăng hôm nay: Xăng E5RON92: không cao hơn 23.219 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 24.284 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 21.014 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 21.266 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 17.099 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều 21/3. Theo đó, giá xăng E5 RON 92 tăng 729 đồng/lít, xăng RON 95-III tăng 741 đồng/lít. Giá dầu cũng được điều chỉnh tăng, mức tăng cao nhất là 667 đồng/kg đối với dầu mazut. Dầu diesel tăng 465 đồng/lít và dầu hỏa tăng 560 đồng/lít.

Tại kỳ điều chỉnh lần này, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg, không trích lập Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel và dầu hỏa.

Không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 12 lần điều chỉnh giá trong đó có 7 lần tăng và 5 lần giảm.

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng nhẫn có lúc vượt giá vàng miếng SJC.

Ngân hàng nhà nước cũng tăng giá vàng

(PLVN) - Sau khoảng 30 phiên giữ nguyên giá bán, hôm qua (18/7/2024) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tăng giá lần đầu tiên (với mức tăng hơn 3 triệu/lượng) kể từ khi chính thức tham gia điều tiết thị trường vàng nhằm kéo giảm mức chênh lệch giữa vàng trong nước với giá vàng thế giới.

Đọc thêm

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?
(PLVN) - Giá xuất khẩu gạo Việt Nam đã giữ ổn định ở mức cao nhiều tháng liên tục. Sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc cũng đang ở mức cao lịch sử. Đáng chú ý, những sản phẩm này lại được đánh giá là “được mùa”. Vậy nông sản Việt đã chấm dứt được tình trạng “được mùa, mất giá”?

Ngày mai, giá xăng, dầu thế nào?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giá xăng trong nước được dự báo tăng lần thứ 4 liên tiếp tại kỳ điều hành ngày mai (4/7). Mức tăng giá xăng dao động từ 320-400 đồng /lít, còn giá dầu dự báo tăng từ 250-370 đồng/lít.

Khai mạc triển lãm MTA Vietnam 2024

Khai mạc triển lãm MTA Vietnam 2024
(PLVN) - Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo - MTA Vietnam 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 2-5/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP HCM.

Giá tôm nguyên liệu tại các tỉnh khu vực ĐBSCL giảm mạnh

Giá tôm thẻ chân trắng tại các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre… đang ở mức thấp, giảm mạnh so với đầu năm. (Ảnh: nguoinuoitom.vn)
(PLVN) -  Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, nguyên nhân của việc giá tôm giảm mạnh theo một số doanh nghiệp và thương lái là do nguồn cung vượt cầu. Do tôm đang vào vụ mùa, thời tiết thuận lợi nên sản lượng thu hoạch lớn; cùng đó, các công ty thu mua tôm xuất khẩu giảm sản lượng.

Ngày mai, giá xăng có khả năng tăng lần thứ ba liên tiếp?

Giá xăng được dự báo tăng vào ngày mai (Ảnh: Vietnamnet).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh ngày mai, với mức tăng từ 500 - 550 đồng /lít; giá dầu tăng khoảng 250 - 320 đồng/lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn.

Sử dụng dữ liệu khoa học hỗ trợ chính sách quản lý thuốc lá mới

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo Phiên giải trình về thuốc lá thế hệ mới ngày 4/5/2024 (khi ông đang là Phó Chủ tịch Thường trực).
(PLVN) - Việc thảo luận chính sách quản lý nào là phù hợp đối với thuốc lá thế hệ mới vẫn chưa có hồi kết khi đến nay các báo cáo chính thống cũng mới chỉ dừng lại ở việc phân tích cơ chế vận hành và thành phần có trong thuốc lá mới, chưa xét đến các báo cáo khoa học quốc tế đã được công bố về tiềm năng giảm thiểu tác hại của thuốc lá thế hệ mới, đặc biệt là thuốc lá điện tử.

Đa dạng giải pháp tiêu thụ nông sản tới vụ

Hiện đang là thời điểm cao điểm tiêu thụ vải thiều. (Ảnh: bacgiang.gov.vn)
(PLVN) - Mùa hè mỗi năm luôn là thời điểm tới vụ của hàng loạt các loại hoa quả của miền Bắc. Tiêu thụ hàng trăm ngàn tấn hoa quả với đặc tính “tiêu dùng ngắn ngày” luôn là thách thức của nhiều địa phương.

Giá xăng có thể tăng vào chiều nay

Giá xăng dự báo tăng lần thứ hai liên tiếp vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, với mức tăng từ 180 - 220 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn, thậm chí giữ nguyên.

Chiều nay, giá xăng có thể tăng

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, tuy nhiên mức tăng không đáng kể từ 150 - 250 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.