Enrique từ chức

Enrique từ chức
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thất bại của đội tuyển Tây Ban Nha ở vòng 1/8 khiến Enrique phải chia tay đổi tuyển. 

Sau thất bại trước Ma-rốc trên loạt sút luân lưu cân não (hòa 0-0 sau thời gian thi đấu chính phụ), huấn luyện viên Enrique đã nói lời giã từ đội tuyển Tây Ban Nha. Hợp đồng của ông còn thời hạn đến cuối năm nay.

Thông cáo của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết: " Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) muốn cảm ơn công việc mà Luis Enrique và tất cả ban huấn luyện của ông ấy đã làm khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong vài năm qua. Ông đã cố gắng tạo động lực mới cho đội tuyển quốc gia kể từ khi ông ấy được bổ nhiệm năm 2018, thông qua một cuộc đổi mới sâu sắc nhằm củng cố sự thay đổi thế hệ ở đội tuyển và bóng đá Tây Ban Nha. RFEF gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Luis Enrique và đội ngũ của ông ấy trong các dự án chuyên nghiệp trong tương lai".

Enrique từ chức  ảnh 1

Enrique bắt đầu dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha năm 2018. Chiến lược gia 52 tuổi rút lui khỏi đội tuyển một thời gian ngắn năm 2019 sau khi cô con gái quá cố của ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương. Khi trở lại, Enrique đã dẫn dắt Tây Ban Nha đến bán kết EURO 2020, nơi họ thua Italia trên loạt sút luân lưu.

Enrique từ chức  ảnh 2

Tây Ban Nha gục ngã tại vòng 1/8 World Cup 2022

RFEF đã nhanh chóng lên danh sách các ứng viên thay thế Luis Enrique dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha, bao gồm Roberto Martinez - người cũng đã từ chức sau khi tuyển Bỉ sớm dừng bước ở vòng bảng World Cup 2022.

Enrique trở thành nhà cầm quân thứ 5 mất việc sau khi kết thúc hành trình ở World Cup 2022 sau Gerardo Martino (Mexico), Otto Addo (Ghana), Roberto Martinez (Bỉ) và Paulo Bento (Hàn Quốc).

Đọc thêm

Cờ người - khi cờ và võ cùng thăng hoa

Những màn đấu võ trong hội đánh cờ người luôn thu hút người xem.
(PLVN) -  Mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhiều địa phương ở Bình Định lại rộn ràng với hội đánh cờ người. Đó là sự kết hợp giữa cờ tướng và võ thuật. Những trận đánh cờ người không còn chỉ là một thú chơi ngày Tết mà đã tôn thêm những nét văn hóa đặc sắc của miền đất võ.

Mùa hoa lộc của Thể thao Việt Nam

Mùa hoa lộc của Thể thao Việt Nam
(PLVN) - Năm 2022 là một năm đầy “hoa lộc” của thể thao Việt Nam. Dấu ấn sâu sắc nhất là SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà và chúng ta đang đứng trên đỉnh cao Đông Nam Á về mọi mặt.

Cảm ơn ông Park Hang Seo

Cảm ơn ông Park Hang Seo
(PLVN) -Người hâm mộ Việt Nam sẽ luôn nhớ đến một người đàn ông tận tâm với bóng đá Việt Nam: Park Hang Seo.

"Chúng tôi sẽ thắng Thái Lan"

"Chúng tôi sẽ thắng Thái Lan"
(PLVN) - HLV Park Hang Seo và học trò tin đội  tuyển Việt Nam đủ sức giành chiến thắng trên sân đối thủ trong  trận  chung  kết  AFF  Cup  2022.