Dự án phim điện ảnh đa phương tiện về triều Trần thu hút sự quan tâm của công chúng

Tạo hình của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong dự án
Tạo hình của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong dự án
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã chia sẻ kế hoạch về dự án phim lịch sử thời nhà Trần với trọng tâm là bộ ba phim "Đại chiến Bạch Đằng Giang”. Dự án đang thu hút sự quan tâm của công chúng.

"Triều nhà Trần vốn là một trong những thời kỳ hoàng kim về quân sự của các triều đại trong lịch sử Việt Nam, với ba lần thắng quân Nguyên Mông và tiêu biểu là trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng năm 1288. Đây là thời kỳ xuất hiện nhiều nhân vật lịch sử cao quý, từ Trần Hưng Đạo đến Trần Nhân Tông. Vì lý do đó, câu chuyện sẽ xoay quanh sự kiện lịch sử này, cùng hai nhân vật tiêu biểu là vua Trần Nhân Tông và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn", đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ về lý do thực hiện dự án.

Đại chiến Bạch Đằng Giang bao gồm ba bộ phim điện ảnh. Phần đầu tiên mở ra với sự kiện Trần Quốc Tuấn trở thành Hưng Đạo Đại Vương. Tiếp đó là câu chuyện về Trần Nhân Tông - vị vua nhà Trần lên ngôi và trở thành Phật tử - Phật hoàng Trần Nhân Tông. Bộ phim kết thúc hào hùng với câu chuyện Trần Quốc Tuấn và Trần Nhân Tông lãnh đạo quân và dân ta chiến thắng quân Nguyên trên sông Bạch Đằng.

Bên cạnh bộ 3 phim “Đại chiến Bạch Đằng Giang”, dự án lịch sử này còn bao gồm các sản phẩm truyện tranh phát hành trực tuyến, sê-ri hoạt hình dài tập và tiểu thuyết có tranh minh họa...

Phan Gia Nhật Linh cho biết, dự án đã đi được những bước đầu tiên, tuy nhiên hành trình còn khá dài và gian nan bởi làm phim đa phương tiện không phải là chuyện dễ dàng, và rất có thể, dự án phải mất đến hàng chục năm để thực hiện. Phan Gia Nhật Linh bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác với những nhà nghiên cứu lịch sử, nhà làm phim cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện tại, ê kíp này cũng đang ấp ủ loạt dự án về phim lịch sử và cổ tích Việt Nam, các câu chuyện thuộc thể loại hư cấu, kỳ ảo được lấy chất liệu từ văn hóa Việt. Trong đó, hai kịch bản đang được triển khai là kịch bản phim "Gió thần" của Nguyễn Anh Quốc được giải ba tại cuộc thi sáng tác kịch bản phim hoạt hình do Cục Điện ảnh tổ chức năm 2020, và kịch bản phim "Phan Xích Long và cuộc biến loạn Nam kỳ lục tỉnh" của Minh Vũ và Michelle Tạ.

Đọc thêm

Đình Tú, Thùy Anh cùng “Đừng nói khi yêu”

Đình Tú, Thùy Anh cùng “Đừng nói khi yêu”
(PLVN) - Bộ phim “Đừng nói khi yêu” sẽ là câu chuyện trên tình bạn, dưới tình yêu của Ly – Tú và sự trưởng thành của họ. Hành trình chứng tỏ bản thân, định nghĩa “tình bạn khác giới” không dễ dàng.

Thùy Tiên dịu dàng khác lạ đón Tết Quý Mão

Thùy Tiên dịu dàng khác lạ đón Tết Quý Mão
(PLVN) - Khán giả vẫn thường nhớ đến Thùy Tiên như một Hoa hậu trẻ trung, hiện đại và đầy quyến rũ. Dẫu vậy, cô vẫn đẹp một cách rất riêng khi khoác lên mình bộ áo truyền thống của Việt Nam. Đó cũng là lý do người đẹp chọn trang phục này xuất hiện trong bộ ảnh đón chào năm mới rực rỡ.

Loạt phim 'đổ bộ' phòng chiếu Tết Quý Mão 2023

Loạt phim 'đổ bộ' phòng chiếu Tết Quý Mão 2023
(PLVN) - 2023 là mùa phim Tết đầu tiên sau thời kỳ đại dịch, phòng vé phim Việt trở nên sôi động khi hàng loạt tựa phim "đổ bộ" phòng chiếu, giúp khán giả có nhiều lựa chọn để giải trí dịp đầu năm mới.

Xuân Quý Mão, tản mạn về Mèo

Xuân Quý Mão, tản mạn về Mèo
(PLVN) - Ở Việt Nam, mèo khá phong phú về chủng loại và được gọi bằng nhiều tên: mèo, miu, miêu, mão… Với mỗi loài, lại được mỗi địa phương, mỗi sắc dân dùng một vài tên gọi đặc trưng.