Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 diễn ra từ ngày 09 đến 21/12/2022 tại 10 tỉnh, thành phố. Đại hội có sự tham gia thi đấu của gần 10.000 vận động viên với 941 nội dung ở 43 môn thi. Có 65 đoàn thể thao đến từ các tỉnh, thành phố và hai ngành quân đội, công an.

Tham dự Đại hội, Đoàn thể thao Nam Định có trên 150 thành viên, tranh tài ở 11 môn thi đấu gồm: điền kinh, bóng đá, võ cổ truyền, vovinam, vật tự do, vật dân tộc, boxing, kick boxing, jujitsu, wushu, lặn.

Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 ảnh 1
Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 ảnh 2

Lãnh đạo Sở VHTT & DL tỉnh Nam Định chụp ảnh tại buổi trao giải môn Jujitsu.

Xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của ngành, ngay từ đầu năm 2022, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Thể thao thành tích cao và Trung tâm huấn luyện thi đấu thể thao tích cực tập luyện, tuyển chọn các VĐV có thành tích tốt nhất tham dự Đại hội. Kết thúc 2 tuần tranh tài tại Đại hội, với ý chí quyết tâm và tinh thần thi đấu không mệt mỏi đoàn Thể thao Nam Định xuất sắc đứng thứ 23 toàn đoàn với 11 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng, để lại ấn tượng sâu sắc với giới chuyên môn. Kết quả này đã giúp đoàn thể thao Nam Định hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra.

Cụ thể, 11 Huy chương Vàng mà đoàn giành được ở 05 Môn thể thao, gồm: Điền kinh, Jujitsu, Lặn, Vật tự do và Võ cổ truyền. Đây đều là những môn Thể thao trọng điểm được ngành Thể thao Nam Định quan tâm đầu tư và định hướng phát triển trong những năm tới.

Trong bảng vàng thành tích đó, môn Điền kinh luôn là thế mạnh, là “mỏ vàng” của thể thao Nam Định đã mang về 04 Huy chương Vàng ở các nội dung: 400m nữ, 400m rào nữ (Nội dung mà VĐV Nguyễn Thị Huyền luôn tỏ ra chưa có đối thủ), 800m nữ (VĐV Bùi Thị Ngân) và đặc biệt ở nội dung tiếp sức 4x800m nữ, với thành tích 8’49”86 các VĐV Bùi Thị Ngân – Đinh Thị Bích – Nguyễn Thị Thu Hà – Trần Thị Duyên đã xuất sắc mang về tấm Huy chương vàng, phá kỷ lục Đại hội và kỷ lục Quốc gia.

Môn Jujitsu – môn thi đấu mà tỉnh Nam Định được vinh dự tổ chức từ ngày 10- 17/12 tại nhà thi đấu Trần Quốc Toản. Công tác chuẩn bị cho ngày thi đấu được Sở VHTT&DL đặc biệt quan tâm chỉ đạo Trung tâm Thể thao thành tích cao tỉnh Nam Định gấp rút chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh, an toàn. Các ngày thi đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với các đoàn tham dự. Đoàn VĐV Nam Định đã thi đấu xuất sắc mang về 03 Huy chương Vàng ở các nội dung: Newaza Nogi 45kg Nữ (VĐV Lục Lệ Giang); Newaza Gi 62kg Nam (VĐV Nguyễn Hữu Khang); Fighting 77kg Nam (VĐV Tơ Đăng Minh). Thể thao dưới nước, đặc biệt ấn tượng với tấm huy chương Vàng của VĐV Nguyễn Thị Thảo môn Lặn nội dung chân vịt đôi 50m nữ. Thành tích 22”06 đã phá kỷ lục tại đại hội ở nội dung này. 03 tấm Huy chương Vàng còn lại là sự thi đấu xuất sắc ở các môn Vật tự do nội dung 59kg Nữ (VĐV Trần Ánh Tuyết), Võ cổ truyền nội dung trên 50kg-55kg Nam (VĐV Hoàng Phúc Thuận), Võ cổ truyền nội dung trên 85-90kg Nam (VĐV Nguyễn Hữu Toàn).

Bên cạnh những tấm Huy chương Vàng, phải kể đến những giây phút tiếc nuối của 11 tấm Huy chương Bạc và 12 tấm Huy chương Đồng. Nhưng đây cũng là những cố gắng hết mình và là mục tiêu vươn lên của các VĐV, các HLV hướng tới những thành tích cao hơn, xa hơn trong thời gian tới.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức khép lại thành công về cả công tác tổ chức và chuyên môn. Đại hội đã ghi nhận 65/65 tỉnh, thành, ngành tham dự đều đã giành huy chương, trong đó 56/65 tỉnh, thành, ngành đã giành được HCV. Cũng tại Đại hội lần này các VĐV đã xác lập 53 kỷ lục quốc gia mới và 96 kỷ lục Đại hội mới.

Đối với thể thao Nam Định, có thể nói đây là kỳ Đại hội thành công nhất cả về số lượng Huy chương lẫn chất lượng chuyên môn, kỳ Đại hội để lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất trong tất cả các kỳ Đại hội mà đoàn Nam Định tham dự.

Một số hình ảnh của các VĐV nhận HCV tại Đại hội:

Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 ảnh 3
Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 ảnh 4
Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 ảnh 5
Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 ảnh 6
Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 ảnh 7
Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 ảnh 8
Đoàn thể thao Nam Định thi đấu xuất sắc, đứng thứ 23 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 ảnh 9

Đọc thêm

Cờ người - khi cờ và võ cùng thăng hoa

Những màn đấu võ trong hội đánh cờ người luôn thu hút người xem.
(PLVN) -  Mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhiều địa phương ở Bình Định lại rộn ràng với hội đánh cờ người. Đó là sự kết hợp giữa cờ tướng và võ thuật. Những trận đánh cờ người không còn chỉ là một thú chơi ngày Tết mà đã tôn thêm những nét văn hóa đặc sắc của miền đất võ.

Mùa hoa lộc của Thể thao Việt Nam

Mùa hoa lộc của Thể thao Việt Nam
(PLVN) - Năm 2022 là một năm đầy “hoa lộc” của thể thao Việt Nam. Dấu ấn sâu sắc nhất là SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà và chúng ta đang đứng trên đỉnh cao Đông Nam Á về mọi mặt.

Cảm ơn ông Park Hang Seo

Cảm ơn ông Park Hang Seo
(PLVN) -Người hâm mộ Việt Nam sẽ luôn nhớ đến một người đàn ông tận tâm với bóng đá Việt Nam: Park Hang Seo.

"Chúng tôi sẽ thắng Thái Lan"

"Chúng tôi sẽ thắng Thái Lan"
(PLVN) - HLV Park Hang Seo và học trò tin đội  tuyển Việt Nam đủ sức giành chiến thắng trên sân đối thủ trong  trận  chung  kết  AFF  Cup  2022.