Cộng đồng tình nguyện Việt Nam dâng lễ báo công tại Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nằm trong chuỗi sự kiện Festival “Kết nối những trái tim thiện nguyện lần thứ V”, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam đã thực hiện buổi lễ báo công dâng Bác tại Trường Quốc học Huế.
Cộng đồng tình nguyện Việt Nam dâng lễ báo công tại Huế ảnh 1

Sáng ngày 31/12, 120 thủ lĩnh và các CLB đội nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện toàn quốc đã có mặt tại Trường Quốc học Huế để báo công dâng Bác. Đây là buổi lễ thuộc chuỗi sự kiện "Lễ tôn vinh Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" - vinh danh các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện năm 2022 do Cộng đồng tình nguyện Việt Nam thực hiện và nhận được sự nhất trí của UBND Thành phố Huế.

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam dâng lễ báo công tại Huế ảnh 2

Khoảng 200 người bao gồm các đại biểu và thành viên của Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tham gia buổi lễ báo dâng

Đại diện Trưởng đoàn là ông Đỗ Văn Dệ - Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam, Trưởng BTC; ông Lưu Quang Hội Chủ tịch Hội đồng cố vấn Cộng đồng tình nguyện Việt Nam; ông Lưu Sáng Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Cộng đồng tình nguyện Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thường Phó Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam; bà Vũ Thị Kim Duyên Phó Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam; đại diện 120 cá nhân và câu lạc bộ, đội nhóm có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện trên toàn quốc.

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam dâng lễ báo công tại Huế ảnh 3

Ông Lưu Sáng - Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Cộng đồng tình nguyện Việt Nam

Thay mặt cho ban tổ chức, ông Lưu Sáng (Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Cộng đồng tình nguyện Việt Nam) đã một lần nữa khẳng định những đóng góp ý nghĩa của các thủ lĩnh, tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã có những thành tích đóng góp tiêu biểu trong công tác tình nguyện đối với các hoạt động xã hội, đồng thời cổ vũ, động viên tinh thần xung kích tình nguyện, sự cống hiến của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cộng đồng, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là cơ hội kết nối các CLB, hội, đội, nhóm khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, lan tỏa những việc tử tế một cách sâu rộng hơn, tạo nên một Cộng đồng tình nguyện với ý nghĩa nhân văn cao đẹp hơn.

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam dâng lễ báo công tại Huế ảnh 4

Đại diện BTC và nhà tài trợ tận tay trao quà cho 5 em học sinh

Trong buổi lễ, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam cũng đã trao 5 phần quà trị giá 1 triệu đồng dành tặng cho các em học sinh Huế có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Phần quà tuy không quá lớn nhưng cũng đã thể hiện tấm lòng thiện nguyện của các thành viên trong Cộng đồng tình nguyện. Hơn thế, đây chính là sự động viên, khuyến khích các em học tập và rèn luyện tốt, trở thành một trong những nhân tài tương lai của đất nước.

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam dâng lễ báo công tại Huế ảnh 5

Anh Nay Djrueng - một trong những người thủ lĩnh "đặc biệt" của Cộng đồng tình nguyện Việt Nam

Để có được các thành tích và đứng trước tượng đài Bác báo dâng như hôm nay, phải kể đến sự góp công của những người thủ lĩnh. Họ là người đã lãnh đạo các đội nhóm thiện nguyện trên khắp cả nước và tạo ra sự kết nối giữa các khu vực, đem tới sức mạnh đoàn kết trong Cộng đồng tình nguyện Việt Nam. Đại diện các thủ lĩnh lên phát biểu, anh Nay Djrueng đã có những lời nói xúc động, thể hiện cảm xúc của một người thủ lĩnh khi đã dùng cả thanh xuân của mình để làm việc thiện nguyện.

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam dâng lễ báo công tại Huế ảnh 6

Thủ lĩnh và các bạn tình nguyện viên hào hứng khi mặc cổ phục truyền thống

Ngoài hoạt động báo công dâng Bác, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam còn có các hoạt động ý nghĩa như tham quan các địa điểm du lịch văn hóa, di tích lịch sử tại cố đô Huế như Đại nội Huế, lăng Khải Định..

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam dâng lễ báo công tại Huế ảnh 7

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại nội Huế

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam dâng lễ báo công tại Huế ảnh 8

Các thủ lĩnh và đoàn đại biểu tham quan lăng Khải Định

Vào ngày 1/1/2023, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam sẽ tổ chức buổi Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" năm 2022 tại hội trường Đại học Huế. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức đã có hoạt động xuất sắc trong các hoạt động thiện nguyện của tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Nghi thức lễ Phật – tụng kinh trong thời khắc giao thừa

Tết tại Thiền Tôn Phật Quang

(PLVN) -Tết là dịp mà ai cũng mong được trở về nhà bên người thân yêu. Tuy nhiên, nhiều người đã dành trọn vẹn thời gian quý giá nhất này để về với “ngôi nhà tâm linh” đón Tết từ mùng 1 đến mùng 6 tháng Giêng tại Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Đọc thêm

Đầu năm đến với những ngôi chùa hút khách bốn phương ở Bắc Giang

Nhiều du khách thập phương đến thăm và lễ tại chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang.
(PLVN) - Lễ chùa đầu năm là một hoạt động tâm linh, gắn liền với đạo Phật đã trở thành một nét đẹp văn hóa mà dân gian gìn giữ và lưu truyền trong suốt ngàn năm qua. Trong tâm thức người Việt, đi lễ đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, cầu may mắn, bình an cho gia đình trong năm mới, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, tìm về chốn bình an, thanh tịnh.

Tìm hiểu về Tết ông Công ông Táo 23 tháng Chạp

Tìm hiểu về Tết ông Công ông Táo 23 tháng Chạp
(PLVN) - Gần đến ngày 23 tháng Chạp, dù có muốn quên cũng không thể quên được khi nhưng bộ xiêm y áo mũ mã xanh đỏ bày khắp hàng quán và trên đường phố. Những gánh hàng rong bán đồ mã dường như cũng làm phố phường trở nên sống động hơn và nét cổ xưa cũng như chuẩn bị được gọi mời để có mặt và biểu hiện cho một cái tết dân tộc tròn đầy.

Mùa xuân tình người

Nỗ lực cứu cháu bé bị rơi xuống trụ ống.
(PLVN) - Vụ bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp bị rơi xuống trụ ống ở độ sâu 35m đã thu hút sự chú ý, quan tâm và lo lắng của cả xã hội.

Đại đức Thích Minh Trí: Gieo mầm thiện để đời an nhiên

Nhiều buổi thuyết giảng của Đại đức về giáo lý Phật giáo với mong muốn mỗi người trở thành công dân tốt cho gia đình và xã hội.
(PLVN) - Bằng cái tâm của một người xuất gia, Đại đức Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) không chỉ là tấm gương sáng trong hoạt động từ thiện mà còn là người truyền cảm hứng về lòng từ bi, bác ái đến với mọi người.

Đầu năm Theo dấu chân Phật Hoàng, tìm về cội nguồn tâm linh

Đầu năm Theo dấu chân Phật Hoàng, tìm về cội nguồn tâm linh
(PLVN) - Sau hàng nghìn chuyến dẫn khách đi tham quan các tour du lịch hành hương miền đất Phật ở Ne-pan, Ấn Độ, nhóm các công ty lữ hành đã đặt câu hỏi: Tại sao không tổ chức những chương trình hành hương trên chính quê hương mình, trong khi chúng ta đã có một vị Vua Phật?

Làm thế nào để niệm Phật trong chánh niệm?

Niệm Phật là niệm ân đức của Đức Phật, niệm sự giác ngộ.
(PLVN) -  Niệm sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật tưởng dễ mà không hề dễ chút nào. Bởi mỗi khi chúng ta khởi lên một câu Phật hiệu thì kèm theo đó là những vọng tưởng khởi lên. Bài viết với mong muốn giúp người học Phật tìm được sự nhất tâm trong câu niệm Phật.

Ngày đức Phật thành đạo - chúng sanh hướng về nẻo giác

Ngày đức Phật thành đạo - chúng sanh hướng về nẻo giác
(PLVN) - Ngày 8/12 (âm lịch) là ngày đức Phật thành đạo. Theo quan niệm của Phật Giáo,  ngày Phật Thành đạo có ý nghĩa lớn lao, là ngày Đức Phật từ một con người thế gian trở thành xuất thế gian, từ con người mê thành con người giác, là ngày Đức phật đem đạo từ bi, trí tuệ và giải thoát để dẫn dắt chúng sanh hướng về nẻo giác.

Gia đình - nơi nuôi dưỡng, lan tỏa giá trị nhân văn, đạo đức

Gia đình anh Hoàng Ngọc Hóa và chị Nông Thị Ve ở Bắc Kạn được tôn vinh “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022”.
(PLVN) - Thế giới vừa trải qua đại dịch, hậu quả để lại vô cùng to lớn. Từ trong đại dịch, những giá trị nhân văn, đạo đức tưởng như đã bị lãng quên lại tỏa sáng giúp vơi đi những lo lắng và cảm nhận được sự ấm áp của tình người. Gia đình chính là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị đó.

“Đánh rơi” hạnh phúc gia đình trong giấc mộng làm giàu

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Cuộc sống gia đình sẽ khó mà bình an nếu tài chính bấp bênh. Nhưng, khi tài chính đã tạm đủ đầy thì sự bình an trong gia đình cũng sẽ khó lòng giữ được nếu mỗi thành viên không biết điểm dừng và quên vun vén gia đình nhỏ.

Tâm tông

Tâm tông
 Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Băn khoăn khi tu học tại chùa

Băn khoăn khi tu học tại chùa
GNO - Việc đến chùa tu học nhằm chuyển hóa, chỉnh sửa bản thân cho tốt hơn nên những sơ suất, lầm lỗi thỉnh thoảng xảy ra là chuyện bình thường. Điều quan trọng là tự thân nhận diện và ứng xử với những sơ suất, lầm lỗi ấy thế nào để tội diệt, phước sinh, căn lành tăng trưởng.