Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 khám phá làng cổ Bát Tràng

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 khám phá làng cổ Bát Tràng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022), các thí sinh đã có mặt tại làng cổ Bát Tràng để trải nghiệm văn hóa các miền di sản Việt.

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 có ngày trải nghiệm thật lý thú khi được tham quan, khám phá, tìm hiểu để quảng bá vẻ đẹp của làng gốm Bát Tràng cũng như tinh hoa làng nghề và nét đẹp văn hóa nơi đây. Tại đây, các người đẹp cùng Ban tổ chức có hoạt động giao lưu với nghệ nhân làm gốm Bát Tràng. Ngoài ra, các người đẹp còn được trực tiếp nặn gốm, tìm hiểu quy trình làm ra sản phẩm gốm của nghệ nhân Bát Tràng.

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 khám phá làng cổ Bát Tràng ảnh 1

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 khám phá làng cổ Bát Tràng

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 khám phá làng cổ Bát Tràng ảnh 2

Những người đẹp được trực tiếp nặn gốm, tìm hiểu quy trình làm ra sản phẩm gốm của nghệ nhân Bát Tràng.

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 khám phá làng cổ Bát Tràng ảnh 3

Họ hào hứng với sự trải nghiệm thú vị.

Lần đầu tiên đến Việt Nam thí sinh Justine Felizarta đến từ Philippines cho hay: “Tôi rất vinh dự khi tới Hà Nội khám phá làng cổ Bát Tràng. Qua giới thiệu tôi được biết, làng gốm Bát Tràng có từ cách đây hơn 500 năm, là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước. Làng gốm Bát Tràng sản xuất nhiều mặt hàng phong phú cả về chủng loại và kiểu dáng, trong đó có cả những mặt hàng mỹ nghệ như: tượng và phù điêu, công nghệ cao, con giống, lọ hoa, đĩa treo tường… Điều thú vị nhất khi đi du lịch làng gốm cổ Bát Tràng là được trực tiếp tham quan các nghệ nhân làm ra những sản phẩm vô cùng tinh tế, đặc biệt du khách có thể tự tay nặn những sản phẩm mà mình yêu thích. Tôi sẽ kể cho gia đình, bạn bè nghe về đất nước Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, nhiệt tình với du khách”.

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 khám phá làng cổ Bát Tràng ảnh 4

Và thưởng lãm những sản phẩm gốm tinh xảo, đẹp mắt.

Ông John Singh - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch cuộc thi Miss Tourism World bày tỏ, đoàn Hoa hậu Du lịch thế giới rất bất ngờ vì những nét đẹp văn hóa đang được bảo tồn tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Những hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu làng nghề giúp các người đẹp hiểu hơn văn hóa, nét đẹp của sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sự tinh tế của các nghệ nhân gốm của Thủ đô. Các thí sinh có thể quảng bá sâu rộng hơn nữa hình ảnh Hà Nội cũng như truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc của Việt Nam tới khắp nơi trên thế giới.

Sau khi khám phá di sản Hà Nội, các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 sẽ trải nghiệm tại Sơn La để tiếp tục quảng bá di sản và điểm đến Việt Nam.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.