Xúc động vào Lăng viếng Bác ngày 2/9

(PLVN) - Dù tình hình dịch Covid-19 có những ảnh hưởng lớn đến Hà Nội, nhưng sáng nay, 2/9, hơn 10.860 lượt người hội tụ, xếp hàng để được vào Lăng viếng Bác. 

Bà Lê Thị Châu (Nông Cống, Thanh Hoá) cho biết, năm nay, bà 84 tuổi nhưng may mắn là vẫn đủ sức khoẻ để tự mình có thể vào Lăng viếng Bác trong ngày đặc biệt của đất nước. "Mỗi lần ra Lăng Bác bà đều cảm thấy Lăng Bác ngày càng đẹp hơn, tôi vui lắm. Lần thứ 3 vào Lăng viếng Bác nhưng lần nào tôi cũng có cảm giác bồi hồi, xúc động như lần đầu", bà Châu bày tỏ.

Lần đầu tiên được vào Lăng viếng Bác, bà Nguyễn Thị Xinh (64 tuổi, quê ở Bắc Giang) chia sẻ: "Trước đây tôi có dịp xuống Hà Nội nhưng lại đúng ngày Lăng Bác không mở cửa. Hôm nay, tôi đã thực hiện được mong ước được vào Lăng viếng Bác. Thực sự xúc động lắm!".

Hình ảnh ghi nhận tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay, 2/9:

sang quoc khanh 11

Lăng Bác sáng 2/9/2020.

sang quoc khanh 8

sang quoc khanh 9

sang quoc khanh 10

Người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước khi vào Lăng viếng Bác.

sang quoc khanh 2

Bà Lê Thị Châu (quê Thanh Hóa, đội mũ xanh, đeo kính) cùng gia đình vào Lăng viếng Bác trong sáng nay.

sang quoc khanh 1

Người dân thành kính thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

sang quoc khanh 3

sang quoc khanh 4

Người lớn, trẻ em thực hiện nghiêm hướng dẫn, xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

sang quoc khanh 5

sang quoc khanh 6

Chiến sỹ Đoàn 275 tận tình phục vụ nhân dân vào Lăng viếng Bác.

sang quoc khanh 7

Người dân xem một số hình ảnh của Triển lãm ảnh “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đài hoa vĩnh cửu” do Ban Quản lý Lăng trưng bày nhân dịp 45 năm Ngày khánh thành Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (29/8/1975 - 29/8/2020).

Thanh Huyền - Huy Công
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 19/6: Tài xế bị thương khi xe đầu kéo lật; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy

Tin giao thông đến sáng 19/6: Tài xế bị thương khi xe đầu kéo lật; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy
(PLVN) - Xe đầu kéo lật ngang trong khu công nghiệp; truy tìm tài xế xe Mercedes – Benz gây tai nạn rồi bỏ chạy; khởi tố tài xế “ngáo đá” tông bị thương CSGT; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn bỏ chạy là những tin giao thông đáng chú ý ngày 18/6.

Phòng chống thiên tai: Lấy sự an toàn của người dân làm thước đo kết quả

Phòng chống thiên tai: Lấy sự an toàn của người dân làm thước đo kết quả
(PLVN) - Quan điểm chỉ đạo chung đối với công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn là phải chủ động hơn nữa, quyết tâm cao nhất để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, lấy sự an toàn của người dân làm thước đo cho kết quả các hoạt động của phòng, chống thiên tai; phòng chống thiên tai phải lấy phòng ngừa là chính, từ cơ sở là chính, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Sơn La: Dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới

 Nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sơn La có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
(PLVN) - Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Sơn La đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo khu vực nông thôn đang từng ngày “thay da, đổi thịt”, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Truy quét vàng tặc tại bãi vàng Bồng Miêu

Nhiều lán trại bị lực lượng chức năng phá huỷ, đốt cháy.
(PLVN) - Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tiến hành truy quét, đẩy đuổi số đối tượng khai thác vàng trái phép ở bãi vàng Bồng Miêu tại xã Tam lãnh, huyện Phú Ninh.

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6
(PLVN) - Hà Nội nói riêng, các tỉnh/thành miền Bắc nói chung và miền Trung hôm nay có nhiều nơi nắng nóng đực biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ có mây, nhiệt độ cao nhất khoảng 34 độ C...

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng
(PLVN) - Chiều 17/6, tại Công viên Bạch Đằng gần phía đối diện với UBND phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) quần chúng nhân dân phát hiện một cô gái tuổi đời còn rất trẻ đã nhảy xuống hồ Bạch Đằng định tự tử. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã kịp thời xuất hiện, giải cứu thành công.

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em
(PLVN) - "Tôi thấy, nhiều nhà chú ý đến phong thủy để gia đình an khang, nhiều tài, nhiều lộc. Tuy nhiên, phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em…” - ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  - chia sẻ quan điểm về vấn đề sinh mạng và an toàn cho trẻ em.