Xúc động vào Lăng viếng Bác ngày 2/9

(PLVN) - Dù tình hình dịch Covid-19 có những ảnh hưởng lớn đến Hà Nội, nhưng sáng nay, 2/9, hơn 10.860 lượt người hội tụ, xếp hàng để được vào Lăng viếng Bác. 

Bà Lê Thị Châu (Nông Cống, Thanh Hoá) cho biết, năm nay, bà 84 tuổi nhưng may mắn là vẫn đủ sức khoẻ để tự mình có thể vào Lăng viếng Bác trong ngày đặc biệt của đất nước. "Mỗi lần ra Lăng Bác bà đều cảm thấy Lăng Bác ngày càng đẹp hơn, tôi vui lắm. Lần thứ 3 vào Lăng viếng Bác nhưng lần nào tôi cũng có cảm giác bồi hồi, xúc động như lần đầu", bà Châu bày tỏ.

Lần đầu tiên được vào Lăng viếng Bác, bà Nguyễn Thị Xinh (64 tuổi, quê ở Bắc Giang) chia sẻ: "Trước đây tôi có dịp xuống Hà Nội nhưng lại đúng ngày Lăng Bác không mở cửa. Hôm nay, tôi đã thực hiện được mong ước được vào Lăng viếng Bác. Thực sự xúc động lắm!".

Hình ảnh ghi nhận tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay, 2/9:

sang quoc khanh 11

Lăng Bác sáng 2/9/2020.

sang quoc khanh 8

sang quoc khanh 9

sang quoc khanh 10

Người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước khi vào Lăng viếng Bác.

sang quoc khanh 2

Bà Lê Thị Châu (quê Thanh Hóa, đội mũ xanh, đeo kính) cùng gia đình vào Lăng viếng Bác trong sáng nay.

sang quoc khanh 1

Người dân thành kính thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

sang quoc khanh 3

sang quoc khanh 4

Người lớn, trẻ em thực hiện nghiêm hướng dẫn, xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

sang quoc khanh 5

sang quoc khanh 6

Chiến sỹ Đoàn 275 tận tình phục vụ nhân dân vào Lăng viếng Bác.

sang quoc khanh 7

Người dân xem một số hình ảnh của Triển lãm ảnh “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đài hoa vĩnh cửu” do Ban Quản lý Lăng trưng bày nhân dịp 45 năm Ngày khánh thành Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (29/8/1975 - 29/8/2020).

Thanh Huyền - Huy Công
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội
(PLVN) - Khi tuyến đầu đang hy sinh quên mình chống dịch thì một bộ phận người dân đã có những hành động đáng lên án như chống đối, đạp đổ bàn tiếp nhận xét nghiệm hay hành hung lực lượng phòng, chống dịch COIVD-19...

Đất Xanh Miền Tây trao tặng vật tư y tế chống dịch cho Cần Thơ

Đất Xanh Miền Tây trao tặng vật tư y tế chống dịch cho Cần Thơ
(PLVN) -  Ngày 29/7, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây - ông Dương Quốc Thủy cho biết, đơn vị này đã trao tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ 3.350 bộ KIT (Test nhanh COVID-19), tổng giá trị 500 triệu đồng, với mong muốn đồng hành cùng TP Cần Thơ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân gói vay trả lương ngừng việc hơn 160 triệu đồng

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Truyền thông Phú Mạnh là đơn vị đầu tiên được ký kết hợp đồng tín dụng tại thị xã Ba Đồn.
(PLVN) -  Trong đợt đầu tiên giải ngân gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) có 2 doanh nghiệp được vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất, tổng số tiền giải ngân hơn 160 triệu đồng.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.