Tận dụng cơ hội xuất khẩu gạo chất lượng cao sang EU

 Năm 2021, lượng gạo của Việt Nam xuất khẩu sang EU đạt 60.000 tấn, trị giá 41 triệu USD,
(PLVN) - Gạo là một trong những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng cao trong quý đầu tiên của năm 2022 với 1,48 triệu tấn, tương đương 715 triệu USD, tăng 24% về lượng và tăng 10,5% về kim ngạch. Dự báo kim ngạch xuất khẩu gạo sẽ còn tăng mạnh trong năm nay khi Việt Nam tận dụng được hạn ngạch ưu đãi sang châu Âu.

Tăng lượng xuất khẩu gạo quý I/2022

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu (XK) gạo Việt Nam trong quý I/2022 tiếp tục duy trì tăng trưởng cả về khối lượng lẫn giá trị, tổng 3 tháng đầu năm đạt hơn 1,5 triệu tấn, giá trị đạt hơn 730,7 triệu USD, tăng 26,3% về lượng và tăng 12,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu lô gạo đầu năm 2021 sang Malaysia và Singapore

Xuất khẩu lô gạo đầu năm 2021 sang Malaysia và Singapore
(PLVN) -Ngày 13/1, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ xuất khẩu lô gạo đầu năm 2021 với gần 1.600 tấn tại Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An (thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Các nước Tây Phi sẽ tăng nhập khẩu gạo niên vụ 2020/2021

Hình minh họa.
(PLVN) - Thương vụ Việt Nam tại Algeria (Bộ Công Thương) cho biết, việc tăng diện tích và sản lượng lúa tại 04 nước Burkina Faso, Mali, Guinea và Senegal trong niên vụ 2020/21 sẽ không giúp các quốc gia Tây Phi này giảm nhập khẩu gạo do tăng trưởng dân số cao và giá gạo quốc tế rất cạnh tranh.

Doanh nghiệp trúng thầu nhưng không bán gạo cho dự trữ quốc gia lại có gạo gửi kho dự trữ quốc gia (!?)

Doanh nghiệp trúng thầu nhưng không bán gạo cho dự trữ quốc gia lại có gạo gửi kho dự trữ quốc gia (!?)
(PLVN) -Liên quan đến sai phạm trong việc sử dụng kho dự trữ quốc gia (DTQG) tại 7/22 Cục Dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực, ông Đặng Ngọc Tuyến - Phó Chánh Thanh tra Bộ Tài chính - vừa cho viết, trong số DN có gạo gửi kho DTQG có cả DN đã trúng thầu nhưng không tiến hành ký hợp đồng bán gạo cho DTNN…

Thủ tướng: Xuất khẩu gạo trở lại bình thường từ 1/5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
(PLVN) - Chiều nay, 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến về vấn đề xuất khẩu gạo với sự tham dự của lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, vựa lúa của cả nước, các tập đoàn, tổng công ty lương thực lớn, một số bộ, ngành.

Chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng về xuất khẩu gạo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ để việc xuất khẩu gạo trong thời gian tới không ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia nhưng vẫn bảo đảm quyền lợi của người sản xuất và các doanh nghiệp.