Xử phạt 8 công ty “xuất chui”lao động đi Libya

Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa có quyết định xử phạt hành chính 8 công ty tổ chức đưa lao động đi làm việc tại Libya không thông qua đăng ký hợp đồng cung ứng lao động theo quy địn

[links()]Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa có quyết định xử phạt hành chính 8 công ty tổ chức đưa lao động đi làm việc tại Libya không thông qua đăng ký hợp đồng cung ứng lao động theo quy định.

Đây chính là 8 công ty mà Pháp luật Việt Nam Online đã thông tin “xuất chui” hơn 1000 lao động sang Libya và khi xảy ra chiến sự đe dọa tính mạng người lao động, các công ty mới “xuất đầu lộ diện”.

Theo quyết định xử phạt hành chính nói trên, 8 công ty này bị phạt tiền 25.000.000 đồng/ công ty cho hai hành vi: Tổ chức đưa lao động đi làm việc ở Libya mà không đăng ký hợp đồng cung ứng lao động với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền (phạt 15.000.000 đồng);  Không đóng góp đầy đủ vào Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định (phạt 10.000.000 đồng).

8 công ty có hành vi vi phạm là: Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 1 Hà Nội – HICC1, Công ty cổ phần Bách nghệ toàn cầu (Glotech); Công ty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc); Công ty cổ phần Simco Sông Đà; Công ty TNHH một thành viên Đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế Nosco (Nosco Imast); Công ty cổ phần CAVICO xây dựng nhân lực và dịch vụ; Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Cát; Công ty TNHH một thành viên Thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Hải Phòng.

Cùng ngày, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước cũng đã ban hành Quyết định xử phạt cảnh cáo Tổng công ty Cơ khí xây dựng – Công ty TNHH một thành viên (COMA) do đã không thanh lý hợp đồng với người lao động theo quy định.

PV

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…

Ý thức và sự nghiêm minh của pháp luật

Ý thức người dân trong phòng chống Covid-19 là rất quan trọng.
(PLVN) - Gần đây, qua diễn biến dịch tễ của một số ca bệnh Covid-19 đã cho thấy một số hành vi vi phạm như che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh…, khiến cuộc chiến chống dịch vô cùng vất vả, tốn kém và gây ra rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Thưởng thức vải thiều - san sẻ yêu thương

Vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap.
(PLVN) - Cứ vào hạ, người dân lại háo hức trông chờ mùa thu hoạch vải - thức quả tươi ngon đặc trưng của mùa hè. Đúng thời điểm thu hoạch vải thiều, dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang trở nên phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ nông sản của nông dân.

Phòng chống dịch, xin đừng… lơ là

Chợ đêm Đà Lạt đông nghịt du khách trong thời điểm dịch vẫn còn chưa hoàn toàn kiểm soát được.
(PLVN) - Chúng ta có thể hồn nhiên vui chơi như cây cỏ, sống đúng như những gì mình mong muốn ở thời điểm cuộc sống bình thường. Nhưng thời điểm dịch bệnh bùng phát, hồn nhiên quá sẽ là sự hồn nhiên ích kỉ đi cùng nhiều hệ lụy khó lường.

Sáng ngời những tấm gương bình dị mà cao quý

10 năm cõng bạn đến trường là hành trình yêu thương của Ngô Minh Hiếu.
(PLVN) -  Cho dù những khó khăn, giông bão, cuộc đời vẫn luôn đẹp vì có những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bi hài 101 lý do lẻn vào “đại náo” khu cách ly

Nhóm người kéo đến nhà bà S đánh ghen.
(PLVN) - Trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái; vượt ruộng vào khu cách ly đánh ghen, chui vào xe rác lọt vào khu cách ly đòi tiền rượu; lẻn vào khu cách ly bán xổ số, bán hàng rong; “tiếp tế” rượu, nhậu nhẹt “ăn mừng” chia tay khu cách ly… Đó là hành động thiếu ý thức phòng dịch, vô trách nhiệm với sức khỏe cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Đó là mối nguy dễ lây lan dịch bệnh khiến người dân vô cùng lo lắng.

Hồn nhiên hay thú vui hát karaoke “trốn lệnh”?

Giữa mùa dịch, nhiều chủ quán ham lợi vẫn tổ chức kinh doanh karaoke, tụ tập khách thiếu ý thức hát hò.
(PLVN) -  Giữa thời điểm giãn cách xã hội, vẫn có không ít những cá nhân hám lợi, ham vui, ý thức kém, tập trung hát karaoke, vừa ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh lại gây mất trật tự xóm làng, đô thị.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…