Xét nghiệm gần 60 trẻ mầm non và giáo viên vì liên quan đến ca F1

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 150 người gồm trẻ mầm non, giáo viên và người dân tại phường Linh Đông (TP Thủ Đức, TP HCM) được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do liên quan đến một trẻ 5 tuổi, là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đồng Nai.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại trường mầm non Vườn Tuổi Thơ. Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại trường mầm non Vườn Tuổi Thơ.

Ngày 7/5, nhân viên y tế Trung tâm y tế phường Linh Đông đã phối hợp cùng Trung tâm y tế TP Thủ Đức đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 41 trẻ mầm non cùng 15 giáo viên, quản lý của trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ.

Các nhân viên y tế cũng tiến hành lấy 94 mẫu trong cộng đồng là người dân tại chung cư Tecco Linh Đông (trường mầm non Vườn Tuổi Thơ ở trong khu chung cư này).

Theo Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, tại Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ có một học sinh đi trên chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TP HCM. Sau khi trở về TP HCM, bé vẫn đến lớp. Nhận được thông báo của ngành y tế thành phố, gia đình mới báo với y tế địa phương. 

Ngay sau đó, bé và gia đình được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Cát Lái, lấy mẫu xét nghiệm.

Đại diện Trung tâm y tế Thủ Đức cho biết, hiện nay bé và thành viên trong gia đình (4 người) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Các trường hợp này vẫn đang được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Q.Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.