Xét nghiệm gần 60 trẻ mầm non và giáo viên vì liên quan đến ca F1

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 150 người gồm trẻ mầm non, giáo viên và người dân tại phường Linh Đông (TP Thủ Đức, TP HCM) được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do liên quan đến một trẻ 5 tuổi, là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đồng Nai.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại trường mầm non Vườn Tuổi Thơ. Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại trường mầm non Vườn Tuổi Thơ.

Ngày 7/5, nhân viên y tế Trung tâm y tế phường Linh Đông đã phối hợp cùng Trung tâm y tế TP Thủ Đức đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 41 trẻ mầm non cùng 15 giáo viên, quản lý của trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ.

Các nhân viên y tế cũng tiến hành lấy 94 mẫu trong cộng đồng là người dân tại chung cư Tecco Linh Đông (trường mầm non Vườn Tuổi Thơ ở trong khu chung cư này).

Theo Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, tại Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ có một học sinh đi trên chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TP HCM. Sau khi trở về TP HCM, bé vẫn đến lớp. Nhận được thông báo của ngành y tế thành phố, gia đình mới báo với y tế địa phương. 

Ngay sau đó, bé và gia đình được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Cát Lái, lấy mẫu xét nghiệm.

Đại diện Trung tâm y tế Thủ Đức cho biết, hiện nay bé và thành viên trong gia đình (4 người) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Các trường hợp này vẫn đang được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Q.Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…