'Xe buýt siêu thị 0 đồng' tặng quà 20.000 người lao động Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội sẽ trích trên 4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn để tổ chức “Xe buýt siêu thị 0 đồng” thí điểm trong 10 ngày trao những quà cho 20.000 công nhân khó khăn trên địa bàn Thủ đô.
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tặng quà công nhân môi trường đô thị. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tặng quà công nhân môi trường đô thị. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội.

Quà sẽ ưu tiên nữ đoàn viên, người lao động đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Sáng nay, 29/7, chuyến xe ý nghĩa này lại mang hơn 800 suất quà tới hỗ trợ người lao động khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Điểm đến lần này là 23 doanh nghiệp, đơn vị khó khăn thuộc thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã trực tiếp trao 390 suất quà tới công nhân của 12 doanh nghiệp khó khăn thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh và 423 suất quà tới công nhân 11 đơn vị thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội. Mỗi suất quà gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, thịt đóng hộp, bánh ngọt…

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” khởi hành từ 26/7. Qua 4 ngày triển khai, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ cho 4.070 công nhân lao động của của 87 doanh nghiệp đang gặp khó khăn, thực hiện phong tỏa, cách ly vì dịch bệnh COVID-19.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở nơi có người lao động gặp khó khăn, đang thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt để cùng Thủ đô và cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cần tiếp tục quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, kịp thời có các hoạt động chăm lo thiết thực, đề xuất với chủ sử dụng lao động đảm bảo đầy đủ tiền lương, các chế độ chính sách, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và có các đãi ngộ phù hợp với đặc thù công việc của người lao động.

D. Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...