Xe buýt nhanh Hà Nội bị xe máy biến thành...chậm

(PLO) - Hôm nay, 3/1, ngày đầu tiên người dân trở lại công việc sau kỳ nghỉ Tết dương lịch. Tại một số đoạn đường ưu tiên xe buýt nhanh BRT, các phương tiện giao thông vẫn tự do đi vào làn riêng dành cho loại phương tiện này.
Xe buýt nhanh Hà Nội bị xe máy biến thành...chậm

Các chuyên gia giao thông đã bày tỏ lo ngại về việc phân làn riêng cho xe buýt nhanh bằng dải phân cách mềm là không khả thi. Bởi lẽ, vỉa hè các phương tiện còn lấn lên hoàn toàn, còn vạch sơn liền của xe buýt BRT chỉ là để "cho có" khi bị ùn tắc giao thông.

Hình ảnh ghi nhận sáng nay tại đoạn qua khu vực nhà chờ Tố Hữu (Ngã Tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến): 

Xe buýt nhanh Hà Nội bị xe máy biến thành...chậm ảnh 1
7h30, không phân biệt đâu là làn xe buýt BRT (bên trái) và làn cho các phương tiện còn lại
Xe buýt nhanh Hà Nội bị xe máy biến thành...chậm ảnh 2
Từ 8h, những phương tiện chủ yếu là xe gắn máy tràn sang làn đường dành cho xe BRT (bên phải) mặc dù phần đường dành cho xe máy không ùn tắc. Các tài xế xe BRT liên tục phải phanh gấp, bấm còi nhưng tình trạng không khả quan hơn.
Xe buýt nhanh Hà Nội bị xe máy biến thành...chậm ảnh 3
 
Xe buýt nhanh Hà Nội bị xe máy biến thành...chậm ảnh 4
Xe buýt nhanh BRT (màu xanh) bất lực trước những phương tiện khác trên làn đường riêng.
Xe buýt nhanh Hà Nội bị xe máy biến thành...chậm ảnh 5
 Tại khu vực ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám, xe buýt nhanh BRT hoàn toàn "lọt thỏm" và không thể di chuyển vì bị những phương tiện khác lấn làn phía trước. Những khu vực này đều được lắp đặt đèn ưu tiên và biển chỉ dẫn cho buýt nhanh nhưng bị người tham gia giao thông phớt lờ.
Xe buýt nhanh Hà Nội bị xe máy biến thành...chậm ảnh 6
Làn xe gắn máy, ô tô, xe buýt BRT... như một.
Xe buýt nhanh Hà Nội bị xe máy biến thành...chậm ảnh 7
Tại khu vực nhà chờ Giảng Võ, do đường khá thông thoáng nên hầu hết mọi người chấp hành đi đúng làn đường, không đi vào làn của BRT. Tuy nhiên, lượng khách ngồi đợi xe buýt BRT tại điểm chờ này rất ít.

Video xe buýt nhanh BRT thành... chậm vì bị các phương tiện lấn làn:

Cửu Long
Cùng chuyên mục
Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các đại biểu dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
(PLVN) - Sáng 27/07/2021, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cùng các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố Vĩnh Yên…đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Thái Nguyên luôn hướng về nguồn cội, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 nằm ở tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.
(PLVN) - Trải qua hàng chục năm, nhưng ngày 27/7 hàng năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tri ân những công lao và đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, với Tổ quốc. Là dịp để mỗi người trẻ hôm nay nhìn về quá khứ hào hùng của dân tộc, lấy đó làm hành trang cho hiện tại và cả tương lai…

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh ở xã Chu Hóa, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất
(PLVN) -  Thảo luận tại hội trường sáng 27/7 về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nhiều đại biểu Quốc hội mong muốn có những giải pháp để hướng tới giải quyết giảm nghèo đa chiều một cách thực chất hơn, khơi dậy khát vọng giảm nghèo của người dân.

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, và giám sát việc thực hiện chính sách người có công để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

“Đền ơn đáp nghĩa” bằng hành động thiết thực

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chính sách với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên, nhất quán.
(PLVN) - 74 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” với người có công với cách mạng và thân nhân. Hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công ngày càng hoàn thiện và phù hợp với điều kiện đất nước.

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn
(PLVN) - Suốt 30 năm lặn lội khắp núi cao, rừng sâu, khe suối; cán bộ, chiến sĩ Đội 192, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ngày đêm miệt mài hành quân nơi núi rừng Trường Sơn giữa hai nước Việt - Lào để tìm kiếm, cất bốc, đưa hài cốt các liệt sĩ về với đất mẹ.

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.