Xe ben chở đất xây Nhà thi đấu đa năng huyện Gò Công Tây vãi đất khắp đường!

Xe ben chở đất xây Nhà thi đấu đa năng huyện Gò Công Tây vãi đất khắp đường!
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn một tháng qua, hàng loạt xe ben chở đất đá từ công trình xây dựng Nhà thi đấu đa năng của huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) làm rơi vãi đất cát đầy đường, bụi bay mịt mù khiến cho người dân ở thị trấn Vĩnh Bình (huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) chỉ biết kêu trời.

Có mặt tại đường Nguyễn Văn Côn (thuộc thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang), PV ghi nhận hàng loạt xe ben chở đất đá từ công trình thi công Nhà thi đấu đa năng của huyện Gò Công Tây. Khi những xe ben này lưu thông từ công trình ra đường Nguyễn Văn Côn, những mảng bùn đất dính từ bánh xe rơi văng vãi khắp mặt đường một đoạn dài khoảng 500 mét.

Thậm chí, nhiều mảng đất to rơi vãi xuống mặt đường mặc dù xe có che bạt, nhưng trên thực tế những tấm che này rất sơ sài. Những chiếc xe thì vẫn lao ầm ầm, bùn đất thì vẫn văng vãi nhưng không một ai xử lý, dọn dẹp.

Xe ben chở đất xây Nhà thi đấu đa năng huyện Gò Công Tây vãi đất khắp đường! ảnh 1

Đất văng vãi khắp mặt đường một đoạn dài khoảng 500 mét.

Người dân hai bên đường Nguyễn Văn Côn cho biết, tình trạng này xảy ra từ khi công trình này bắt đầu thi công hơn 1 tháng nay. Mỗi lần xe tải chở đất chạy qua là đất phủ đầy mặt đường, trời nắng thì bụi, trời mưa thì trơn trượt. Người đi xe máy nếu không cẩn thận khi phanh gấp thì rất dễ gây ra tai nạn giao thông.

Việc làm rơi vãi đất, cát, các vật liệu trên các tuyến đường giao thông không chỉ vi phạm an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng tới đời sống của người dân xung quanh, tạo mối nguy hiểm rình rập cho người tham gia giao thông.

Xe ben chở đất xây Nhà thi đấu đa năng huyện Gò Công Tây vãi đất khắp đường! ảnh 2

Tình trạng ô nhiễm môi trường và tạo mối nguy hiểm rình rập cho người tham gia giao thông.

Trước vấn đề này, đề nghị cơ quan chức năng huyện Gò Công Tây khẩn trương kiểm tra, chỉnh đốn lại quy trình hoạt động. Đồng thời phải xử phạt kịp thời đối với những chủ xe ben làm rơi vãi bùn đất trên mặt đường và có biện pháp dọn dẹp vệ sinh mặt đường phù hợp, trả lại mỹ quan cho con đường.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.