Xả súng tại trường học Nga: Nghi phạm thứ hai đã bị bắn hạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TASS đưa tin, số người chết trong một vụ xả súng ở trường học ở Kazan, thuộc Vùng Tatarstan của Nga, đã tăng lên ít nhất 11 người và 10 người bị thương, trong đó đa số là học sinh.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại trường học ở thủ đô Kazan, CH Tatarstan thuộc Nga sau vụ xả súng ngày 11/5/2021. Ảnh: TASS Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại trường học ở thủ đô Kazan, CH Tatarstan thuộc Nga sau vụ xả súng ngày 11/5/2021. Ảnh: TASS

Sáng nay, hai kẻ lạ mặt là thanh thiếu niên đã sử dụng súng và vật liệu nổ khống chế và xả súng vào một lớp học tại trường học học liên cấp 1-2-3 số 175 ở Kazan. Một trong những kẻ tấn công, một thiếu niên 17 tuổi, đã bị giam giữ,  khai đã đặt một quả bom tại nhà mình. 

Thông tin mới cập nhật từ hãng thông tấn TASS của Nga cho biết thủ phạm thứ hai đã bị bắn hạ. 

Vào thời điểm diễn ra vụ nổ súng có 714 trẻ em và khoảng 70 nhân viên tại trường, trong đó có 52 giáo viên. Một nguồn tin từ Bộ Giáo dục nước cộng hòa này thông báo với TASS, ít nhất 32 người bị thương, họ đang được đưa đến bệnh viện. 

Tại Nga rất ít khi xảy ra xả súng tại trường học do an ninh tại các cơ sở giáo dục được siết chặt và thường rất khó để mua bán súng đạn theo đúng pháp luật.

Tháng 11/2019, một sinh viên 19 tuổi tại thị trấn Viễn Đông Blagoveshchensk đã nổ súng tại trường học của mình, làm một bạn cùng lớp thiệt mạng và ba người bị thương trước khi tự sát.

Tháng 10/2018, một tay súng tuổi thanh niên đã sát hại 20 người ở trường kỹ thuật Kerch (đảo Crimea). Thủ phạm 18 tuổi cũng đã cho kích hoạt khối chất nổ tại một trong các tòa nhà của trường, rồi tự sát./.

Trường số 175 được thành lập vào năm 2006 cung cấp chương trình giảng dạy cho 1.049 học sinh và là nơi làm việc của 57 giáo viên.

Huy Anh (t/hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.