Xả súng tại trường học Nga: Nghi phạm thứ hai đã bị bắn hạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TASS đưa tin, số người chết trong một vụ xả súng ở trường học ở Kazan, thuộc Vùng Tatarstan của Nga, đã tăng lên ít nhất 11 người và 10 người bị thương, trong đó đa số là học sinh.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại trường học ở thủ đô Kazan, CH Tatarstan thuộc Nga sau vụ xả súng ngày 11/5/2021. Ảnh: TASS Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại trường học ở thủ đô Kazan, CH Tatarstan thuộc Nga sau vụ xả súng ngày 11/5/2021. Ảnh: TASS

Sáng nay, hai kẻ lạ mặt là thanh thiếu niên đã sử dụng súng và vật liệu nổ khống chế và xả súng vào một lớp học tại trường học học liên cấp 1-2-3 số 175 ở Kazan. Một trong những kẻ tấn công, một thiếu niên 17 tuổi, đã bị giam giữ,  khai đã đặt một quả bom tại nhà mình. 

Thông tin mới cập nhật từ hãng thông tấn TASS của Nga cho biết thủ phạm thứ hai đã bị bắn hạ. 

Vào thời điểm diễn ra vụ nổ súng có 714 trẻ em và khoảng 70 nhân viên tại trường, trong đó có 52 giáo viên. Một nguồn tin từ Bộ Giáo dục nước cộng hòa này thông báo với TASS, ít nhất 32 người bị thương, họ đang được đưa đến bệnh viện. 

Tại Nga rất ít khi xảy ra xả súng tại trường học do an ninh tại các cơ sở giáo dục được siết chặt và thường rất khó để mua bán súng đạn theo đúng pháp luật.

Tháng 11/2019, một sinh viên 19 tuổi tại thị trấn Viễn Đông Blagoveshchensk đã nổ súng tại trường học của mình, làm một bạn cùng lớp thiệt mạng và ba người bị thương trước khi tự sát.

Tháng 10/2018, một tay súng tuổi thanh niên đã sát hại 20 người ở trường kỹ thuật Kerch (đảo Crimea). Thủ phạm 18 tuổi cũng đã cho kích hoạt khối chất nổ tại một trong các tòa nhà của trường, rồi tự sát./.

Trường số 175 được thành lập vào năm 2006 cung cấp chương trình giảng dạy cho 1.049 học sinh và là nơi làm việc của 57 giáo viên.

Huy Anh (t/hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.