Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ cuối)

(PLVN) - Như đã phản ánh, quan niệm của cổ nhân về đoán tính cách con người qua ngày sinh âm lịch cũng chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Bởi vì, cũng như cổ nhân đã dạy "nhân định thắng thiên" nên nếu như chúng ta biết phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, biết tự hoàn hiện bản thân thì có thể chuyển nghiệp, có cuộc sống hài hòa và tốt đẹp hơn.
Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ cuối)

Sinh ngày 25 không vững lập trường, nhưng phát đường hậu vận

Có chút nhút nhát, dễ nản lòng rút lui, thích đi theo đường của người khác, không thích lãnh đạo. Thích du lịch và mạo hiểm. Sự nóng giận đến tương đối nhanh nên nhiều khi không cân bằng được tâm lí, vì vậy mà ảnh hưởng đến cuộc sống, cảm giác cuộc sống không được vui vẻ. Tốt nhất là lúc mắc sai lầm có người yêu hoặc bạn đời bên cạnh động viên. Mục tiêu cuộc sống nên chuyển hướng vào phát triển sự nghiệp để khai phá tài năng tiềm ẩn của mình. 

Người sinh vào ngày này tính tình trung hậu thật thà, làm việc chăm chỉ tập trung, vì vậy sự nghiệp cũng dễ có thành quả. Họ là những người tương đối coi trọng gia đình. Tuy nhiên, vì họ có tính hiếu kỳ nên dễ can thiệp vào chuyện của người khác, nếu làm việc tốt thì dễ được danh tiếng. Nhưng nếu làm điều xấu thì dễ bị trách cứ phê bình, không được lòng người khiến cơ hội mất đi.

(Hình minh họa). 

Người sinh vào ngày này có vận về hôn nhân tốt nên khi lấy vợ dễ được vợ giúp đỡ để thành công trong sự nghiệp. Về tổng thể, do thời trẻ tính cách không ổn định nên dễ có sự đánh giá không công bằng với người khác. Trung niên vận thế ổn định, chỉ cần nỗ lực là đạt được thành quả. Tuổi già không phải suy nghĩ nhiều, vận thế phát triển. 

Muốn có gia đình hạnh phúc thì lấy người sinh ngày 26

Mẫu người tương đối bảo thủ, luôn mong muốn được an toàn, thích cảm giác ấm áp và vui vẻ của gia đình, có hiếu với cha mẹ. Dường như cuộc sống của bản thân có vui vẻ hay không đều dựa vào việc lựa chọn bạn đời của mình. Họ là mẫu người thích trẻ con và sẵn sàng nhận thêm một đứa trẻ về nuôi. Quan niệm cuộc sống là phải rành mạch rõ ràng và đề ra cho mình mục tiêu tương đối cao. 

Người sinh vào ngày này tính cách ôn hòa từ bi, làm việc thường giúp người yếu đuối nên được nhiều người ngưỡng mộ. Tổng thể vận thế, thời trẻ tương đối kém, bất kể về học tập hay phát triển sự nghiệp đều phải cố gắng rất nhiều mới đạt được thành quả.

Trung niên vận thế dần khai thông, do tính cách thẳng thắn ôn hòa nên dễ được cấp trên yêu quý và nhận được sự giúp đỡ. Về sau vận thế càng ngày càng cao, sự nghiệp phát triển ổn định, thu nhập khả quan, lại vì bản tính tiết kiệm chịu khó nên tích lũy được nhiều, cuộc sống yên ổn an định, tuổi già không phải suy nghĩ. 

Sinh ngày 27 vất vả đường công danh, mỏng duyên tài lộc

Họ là mẫu người tương đối thâm trầm, do dự khiến người khác khó đoán bắt được tâm lí. Trong một tháng, có một số ngày họ rất vui vẻ và cởi mở, nhưng cũng có những ngày lại yên lặng đáng sợ và tỏ ra không vui. Trong cuộc sống nếu có những ảnh hưởng khác sẽ dễ dẫn đến tâm lí thất thường, trầm cảm. Khi bị kích động họ nhanh chóng trở nên nóng nảy.

Cách nhìn sự việc dễ rơi vào hai trạng thái đối lập nhau, tức nếu không tốt thì chỉ có xấu, không trắng thì chỉ có đen mà thôi, khó chấp nhận quan điểm hay ý kiến bất đồng từ người khác. Vì vậy, trong sự nghiệp cũng gặp không ít khó khăn, hay xảy ra tranh luận với đồng nghiệp.

Biết kinh nghiệm của cổ nhân để chúng ta biết tự hoàn hiện bản thân, xây dựng cuộc sống hài hòa và tốt đẹp hơn. 

Tuy nhiên, nếu biết vận dụng tính cách bẩm sinh là sự nhạy cảm và sự quan tâm người khác để phát triển lên thì có thể trở thành những cố vấn hoặc chuyên gia giải đáp vấn đề rất xuất sắc. 

Người sinh vào ngày này tuy tính tình tương đối lanh lợi, nhưng cuộc sống lại đơn giản và cần cù, có thể làm việc liên tục với cường độ cao. Nam giới sinh vào ngày này có duyên tài lộc tương đối mỏng, vì vậy thu nhập tuy không lớn nhưng chi phí lại khá nhiều.

Nếu không sắp xếp lại việc quản lý chi tiêu thì khó có thể giàu có. Về tổng thể, thời trẻ tính cách dao động, cũng không yên ổn về nơi ở. Bất kể trong học tập hay phát triển sự nghiệp đều gặp cản trở, khó thuận lợi đạt được thành công. Trung niên vận thế chuyển sang tốt, sự nghiệp phát triển, nếu nỗ lực sẽ đạt được công danh. 

Sinh ngày 28 tự lực cánh sinh, hôn nhân trắc trở

Mẫu người có thiên hướng cảm xúc hóa, khó đoán biết và nắm bắt được tâm lí, mọi việc còn tùy vào cảm xúc của họ lúc đó thế nào. Tuy là mẫu người có tham vọng muốn trở thành người có danh tiếng, nhưng lại thiếu những kĩ năng giao tiếp xã hội đặc biệt nên khi kết giao với bạn bè thường xảy ra vấn đề. Dễ bị bạn bè xa rời. Có ý thức về kinh tế tương đối tốt, coi trọng giá trị tiền bạc.

Khi cần tiêu một khoản nào đó họ thường sẽ tính toán thận trọng. Họ mong muốn có một gia đình vững chắc nhưng đồng thời lại cũng muốn hưởng thụ sự tự do, thỉnh thoảng cũng có mối quan hệ bên ngoài. Khi phê bình người khác thì tương đối nghiêm khắc, tiêu chuẩn đặt ra tương đối cao nhưng đối với bản thân thì ngược lại, tức là dễ mình mà khó người. Vì vậy, cần khắc phục những nhược điểm trên để cải thiện mối quan hệ với những người xung quanh. 

Người sinh vào ngày này vận thế hôn nhân tương đối trắc trở, nếu lấy vợ sớm thường không được tốt, nếu cưới muộn có thể hưởng cuộc sống vợ chồng hòa thuận. Tổng thể vận thế, tuổi nhỏ sức khỏe có thể không được tốt, dễ mắc bệnh. Thanh niên vận thế tương đối kém, duyên trong gia tộc tương đối mỏng, ít được sự giúp đỡ từ bạn bè người thân. Phần lớn đều phải tự mình vận động phát triển. 

Sinh ngày 29 là người trung thực, trọng chữ tín

Đây là mẫu người thận trọng trong lời nói và cử chỉ, có đôi chút bí mật khó hiểu mang màu sắc thần bí. Có tư duy, suy nghĩ nhanh nhạy và sáng suốt, có óc nhìn xa trông rộng. Người bạn thân nhất của họ thường là những người bạn từ thuở nhỏ cùng lớn lên và phải là người bạn tỏ ra trung thành nhất. Về bản chất là người thành thực, nhưng đôi khi gặp thời cơ bất thường họ cũng có suy nghĩ bất chấp tất cả. 

Người sinh vào ngày này tính cách trung hậu thật thà, làm việc coi trọng tín nhiệm, có thể chịu khổ chịu khó. Do tính cách này khiến nam giới thường là người khảng khái phóng khoáng, lấy việc giúp người làm vui và được lãnh đạo, cấp trên tin yêu. Dễ được vợ là người có tài phúc, giỏi kinh doanh, cuộc sống vợ chồng không phải suy nghĩ nhiều về kinh tế. 

Sinh ngày 30 thông minh chính trực, tài vận huy hoàng

Người sinh vào ngày này thường có tư chất thông minh nhanh nhẹn, tính cách thẳng thắn không vòng vo. Đối xử với người khác phóng khoáng, làm việc với thái độ vui vẻ, thường giúp đỡ người khác mà hi sinh lợi ích bản thân, bởi vậy thường được người khác kính trọng.

Người sinh ngày này vận thế tổng thể, vận thế thiên bẩm tương đối tốt nên thời niên thiếu học hành có biểu hiện tốt, thường ngày cuộc sống ít phải suy nghĩ. Trung niên vận thế tiếp tục phát triển, sự nghiệp ổn định gặt hái nhiều thành công. Về già vận thế càng thêm phát triển tốt hơn, tài lợi và sự nghiệp đều huy hoàng. 

Trên đây chỉ là một số quan niệm của người xưa và chỉ phản ánh đặc trưng tính cách bẩm sinh của một người lúc sinh ra chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Nó không chính xác hoàn toàn bởi các yếu tố môi trường sống, môi trường giáo dục cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách của người đó sau này. Biết được những kinh nghiệm của cổ nhân để chúng ta phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, từ đó dần tự hoàn hiện bản thân để có cuộc sống hài hòa và tốt đẹp hơn.

Dự Minh
Ý kiến bạn đọc

Nguyễn Thanh Trà

Còn ngày 31 thì sao?

15:42 02/07/2020

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lâm vào cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ: Cơ quan chức năng “vắng bóng” trước hoạt động của Venesa?

Lâm vào cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ:  Cơ quan chức năng “vắng bóng” trước hoạt động của Venesa?
(PLVN) - Ngày 12/8, Báo PLVN có bài“Cần Thơ: Lâm cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ”, phản ánh việc nhiều người dân nhẹ dạ nghe lời ngon ngọt của các cơ sở thẩm mỹ vay ngân hàng hàng chục triệu đồng để rồi lâm vào cảnh nợ nần, khốn khó, đại diện Venesa nói gì về việc này?


Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết

Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, công tác coi thi đợt 1 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT mang tính lịch sử khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã được các địa phương hoàn tất, cơ bản đáp ứng được các mục tiêu đề ra và được xã hội đánh giá tích cực. 

Khi đạo đức gia đình “thủng đáy”…

Khi đạo đức gia đình “thủng đáy”…
(PLVN) - Nạn nhân của Ngôi nhà bình yên, những đứa trẻ sơ sinh bị vứt bỏ, những vụ thảm án do chính tay những người ông, người bà, người cha, người mẹ gây ra… Tất cả những ví dụ này đều gặp nhau ở một điểm, cho thấy một thực trạng đáng buồn. Đó là báo động về sự xuống cấp, sự “thủng đáy” về đạo đức xã hội nói chung, đạo đức gia đình nói riêng…

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Bắt đầu từ 8h sáng nay (14/8), Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Linh cữu đồng chí Lê Khả Phiêu được quàn tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
“Lùm xùm” tại Học viện KHCN & Đổi mới sáng tạo: Giám đốc bị phản ánh “né” giải quyết khiếu nại của cấp dưới

“Lùm xùm” tại Học viện KHCN & Đổi mới sáng tạo: Giám đốc bị phản ánh “né” giải quyết khiếu nại của cấp dưới

(PLVN) - Dù đơn khiếu nại đủ điều kiện thụ lý và nội dung khiếu nại cũng thuộc thẩm quyền giải quyết, nhưng Giám đốc Học viện Khoa học Công nghệ & Đổi mới sáng tạo (thuộc Bộ KH&CN) bị cho là đã né tránh không thụ lý giải quyết. Thậm chí, đơn của người khiếu nại gửi đến Học viện thì Văn thư của cơ quan này còn thẳng thừng từ chối không nhận.

Ngành THADS tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương tinh giản biên chế

Ngành THADS tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương tinh giản biên chế
(PLVN) -Những năm qua, hệ thống cơ quan THADS đã nghiêm túc tinh giản biên chế theo chủ trương chung của Đảng, Chính phủ, giảm bình quân 200 biên chế/năm. Tuy nhiên, việc biên chế liên tục cắt giảm cũng đặt ra những khó khăn nhất định cho các cơ quan THADS khi khối lượng công việc ngày càng tăng. 

Cô bé “biết tuốt”

Cô bé “biết tuốt”
(PLVN) - Cô con gái mới 10 tuổi của anh Hạnh, chị Loan rất hay có nhận xét về bố mẹ và cũng có không ít những phát hiện thú vị mà chính anh chị cũng không nhận ra.

EuroCham hỗ trợ Việt Nam chống dịch

EuroCham hỗ trợ Việt Nam chống dịch
(PLVN) - Ngày 13/8, Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán thuộc Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã trao 12.000 test xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2 cho Bộ Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.
Thoát “án” kỷ luật nhờ… dịch Covid-19

Thoát “án” kỷ luật nhờ… dịch Covid-19

(PLVN) - Đó là sự việc xảy ra ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khi ông Nguyễn Trí Tuệ, Huyện ủy viên, Chủ tịch HĐND xã Thanh Trạch đã có sai phạm theo thông báo của UBKT Huyện ủy và Huyện ủy đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật ông Tuệ bằng hình thức khiển trách.

Người nhận con nuôi: Thế nào là có điều kiện kinh tế?

Người nhận con nuôi: Thế nào là có điều kiện kinh tế?
(PLVN) -Theo quy định của Luật Nuôi con nuôi, một trong những điều kiện đối với người nhận con nuôi là “Có điều kiện về sức khỏe, kinh tế, chỗ ở bảo đảm việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con nuôi” tuy nhiên chưa có văn bản hướng dẫn điều kiện “kinh tế” cụ thể là bao nhiêu mới đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con nuôi.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Người cán bộ mẫu mực, văn - võ song toàn

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Người cán bộ mẫu mực, văn - võ song toàn
(PLVN) - Theo Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, cả cuộc đời của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là tấm gương sáng ngời về chí khí cách mạng kiên cường, tận trung với Đảng, trọn hiếu với dân; trọn vẹn tấm lòng thủy chung son sắt với sự nghiệp cách mạng; sống, chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân.
Sống thấp thỏm bên mỏ đá vôi Phong Xuân

Sống thấp thỏm bên mỏ đá vôi Phong Xuân

(PLVN) - Đã nhiều năm nay, gần 100 hộ dân ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh  Thừa Thiên - Huế phải chịu đựng cảnh hố sâu bất thường liên tiếp xuất hiện, khói bụi ô nhiễm, nhà cửa bị nứt nẻ… bên mỏ đá vôi Phong Xuân của Nhà máy xi măng (NMXM) Đồng Lâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬