Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ 5)

(PLVN) - Như các kỳ trước đã nói, căn cứ vào vị trí của Mặt trăng so với Trái đất, người xưa đã có những phán đoán tương đối chuẩn xác về tính cách thiên bẩm, thậm chí số phận của một con người chỉ dựa vào ngày âm lịch khi người đó chào đời.
Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ 5) Căn cứ vào ngày sinh âm lịch, người xưa có teher đoán tính cách, thậm chí số phận con người.

Mặt trăng ở gần trái đất nhất nên có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Cũng giống như mặt trăng có thể khiến thủy triều lên xuống, mọi chu kì hoạt động của cơ thể và máu huyết trong người đều có liên quan đến lực hấp dẫn của mặt trăng. 

Do mặt trăng có tốc độ di chuyển nhanh vì vậy từ trường của nó gây ra ảnh hưởng cũng liên tục thay đổi, vì vậy nó còn là đại diện cho sự thay đổi nhanh chóng của thói quen cuộc sống, phản ứng cảm xúc của con người với một sự vật nào đó.

Trong đó có vị trí tốt và vị trí xấu, vị trí tốt xấu này sẽ cho biết sức lôi cuốn và hấp dẫn của một người, sức ảnh hưởng đến người khác tốt hay xấu. Cho biết ấn tượng và đánh giá của người khác về người đó như thế nào. Cho biết những thành tựu trong sự nghiệp có tốt hay không. Người xưa cho rằng, sinh ra ở vị trí mặt trăng tốt thì thị lực ở mắt trái nhất định sẽ rất tốt, các hoạt động của máu huyết trong người bình thường và có chức năng tiêu hóa tốt. 

Nếu ở vị trí mặt trăng tốt thì các cơ quan này đều hoạt động bình thường, chính xác và ngược lại. Qua những điều vừa nói trên, mặt trăng giống như một thế lực đứng đằng sau và quyết định tính cách của mỗi người. 

Sinh ngày 21 thuộc tip người hướng ngoại, tiền bạc dồi dào

Ngoài đôi lúc có nghi ngờ về bản thân, về cơ bản họ là mẫu người luôn luôn vui vẻ, có khuynh hướng hướng ngoại và giác ngộ cao. Khi vui vẻ họ thể hiện ra ngoài bằng nụ cười rất tự nhiên. Họ có khả năng đoán biết những khó khăn của người khác, thích hợp các công việc xã hội như bác sĩ, chuyên gia tâm lí hoặc công việc liên quan đến tôn giáo. Khi người thân hoặc bạn bè mắc sai lầm họ thường tự phê bình hoặc trách móc bản thân khiến nội tâm dễ bị tổn thương và bất an. 

Người sinh vào ngày này tuy có tính cách nóng vội muốn nhanh chóng thành đạt nhưng lại có bản lĩnh rất cao, hơn nữa không sợ khó sợ khổ và có nghị lực cũng như dũng khí để vươn lên. Những người sinh vào ngày này, bất kể là nam hay nữ đều có vận thế tương đối tốt về tiền bạc, nhưng tính cách đôi khi khó chấp nhận ý kiến của người khác, dễ có khuynh hướng thích làm các công việc đầu tư mạo hiểm.

 

Về tổng thể đại vận, thời trẻ có vận thế khá tốt, cả về học tập và sự nghiệp đều phát triển thuận lợi. Những người nam giới đã có vợ thì vợ dễ là người có tài cán, đối nội giỏi giang, lo lắng việc to việc nhỏ trong nhà tốt. Đối ngoại có thể giúp chồng đạt được nhiều thành công và danh lợi.

Về sự nghiệp do được quý nhân phù trợ và dẫn dắt nên thuận lợi. Trung niên vận thế lại chuyển hướng bình thường, giai đoạn này nếu có thể toàn tâm toàn ý thì cuối đời dễ đạt được nhiều thành tựu và hiển đạt, con cái thành đạt. 

Sống nội tâm, nhiều hoài bão ắt sinh vào ngày 22

Thuộc tuýp người thích yên tĩnh thanh thản và hết mình vì gia đình. Khi ở bên cạnh người thân và bạn bè họ có cảm giác được an ủi và vui vẻ. Nhưng cũng cần chú ý rằng, tuy họ có tham vọng rất mãnh liệt về vật chất nhưng lại thiếu một chút hành động và nỗ lực cố gắng để đạt đến mục tiêu.

Vì vậy, nhiều khi rơi vào cảm giác trầm cảm. Họ cũng có xu hướng cảm xúc tương đối nhạy cảm, dễ có cảm giác bị tổn thương khi bị người khác phê bình. Về cơ bản họ là mẫu người có lòng nhân từ, rộng lượng dễ tha thứ cho người khác nên được nhiều người quý mến. 

Về tổng thể đây là mẫu người có tư chất nhạy bén, khả năng lý giải sự việc cao. Khi làm việc và đối xử với mọi người thường coi trọng đạo nghĩa và tín nhiệm. Ít khi thấy ở người sinh vào ngày này có sự giả dối trí trá hay lừa gạt người khác.

Về vận thế thời trẻ dễ gặp nhiều tai nạn, khó khăn, gặp việc phải khỏ sở mới đạt được thành công. Trung niên vận thế tiếp tục kém rồi chuyển sang bình thường, tuy gặp không ít khó khăn trở ngại nhưng nếu biết cố gắng nỗ lực gấp đôi thì có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm về sau phát triển.

Cuối đời vận thế mới phá vỡ được khó khăn, sự nghiệp và tiền bạc thu nhập có sự đột phá lớn. Thanh danh cá nhân và địa vị xã hội cũng bước lên một đỉnh cao mới. Cuộc sống và gia đình mọi việc đều bình thường thuận lợi, không phải suy nghĩ. 

Sinh ngày 23 thích dịch chuyển, cả đời vui tươi

Mẫu người thích du lịch và thích thay đổi môi trường, thích những công việc ở nước ngoài. Trong công việc và nơi ở hay có sự biến động. Tuy nhiên, điều mâu thuẫn trong họ là lại cảm thấy không thực sự tìm thấy niềm vui khi ở xa nhà, có chút ngại ngùng với những người thân vì vấn đề này.

Ngoài ra họ có ý thức tinh thần tương đối tốt, có tình yêu lớn đối với nhân loại và được mọi người kính trọng. Thích hợp làm các công việc liên quan đến dịch vụ, cứu trợ, an ủi người khác. 

Đây có thể coi là mẫu người có nhiều thay đổi, tính cách không được ổn định. Điều này cũng khiến sự nghiệp, vận thế bị ảnh hưởng, đồng thời có tình trạng may mắn và hung hại tăng giảm xen kẽ lẫn nhau.

Tổng thể đại vận, thời trẻ ý trí bồng bột, không những tính ổn định khi làm việc không đủ mà cuộc sống, nơi cư trú cũng gặp nhiều thay đổi. Điều này khiến thân tâm dường như bị tác động và có sự dao động, dễ nảy sinh sự tranh đấu với người khác. Sự phát triển trong mọi mặt cũng khó đạt được phát triển đột phá.

Trung niên vận thế có thể vẫn ít có thay đổi, lúc này nếu biết tập trung vào sự nghiệp và chuyên sâu kỹ năng công việc để cải thiện khuyết điểm thì có thể tạo ra vận may cuối đời. Sau thời trung niên phúc vận bắt đầu tời, sự nghiệp và thu nhập đều đạt được sự phát triển đỉnh cao. Tuổi già phúc thọ đều đạt. 

Sinh ngày 24 có trai tim nhân từ nhưng đôi khi thiếu tự tin, nhút nhát

Tuy có chút nhút nhát và không tự tin vào bản thân, nhưng lại có tấm lòng nhân từ, lạc quan dễ lấy được sự cảm động và cuốn hút người khác, gia đình tương đối quan trọng với họ và quan hệ với các thành viên rất gắn bó. Tuy nhiên, nhược điểm là khi đã hạ quyết tâm thì đôi khi lại rơi vào tình trạng cố chấp.

Thậm chí, đôi khi có thể tranh chấp một cách không cần thiết với người mình thương yêu. Có thể do họ bị ảnh hưởng nhiều từ trực giác khi giải quyết các vấn đề. Tất nhiên cũng có lúc tạo ra hiệu quả tốt nhưng không phải tất cả mọi việc đều chính xác khi làm như vậy. Vì vậy, cần suy nghĩ kĩ và nên tham khảo ý kiến người khác, không nên cố chấp để khắc phục nhược điểm. 

Đây là người có tính cách thân thiện vui vẻ, thích giúp đỡ người khác. Bởi vậy, dễ được mọi người quý mến giúp đỡ. Ngoài việc có nhiều tài năng, thái độ làm việc tốt còn theo đuổi mục tiêu đến cùng. Vận thế tổng thể, do tính cách thích tích lũy và quan niệm về tiền bạc nên tài lộc cả đời không phải suy nghĩ. Về sự nghiệp, ra ngoài phát triển dễ được quý nhân trợ giúp, nên nắm bắt tốt thời cơ. 

(Còn nữa) 

Dự Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc

(PLVN) - Phép Tình Si độc của các phù thủy tộc người Miêu tại Trung Quốc là một loại bùa chú dùng để ám hại, thậm chí hạ chết người mà họ muốn trả thù. Phép thuật này cũng là biện pháp để những bà vợ yểm vào để giữ chồng những khi đi làm ăn xa; nếu người chồng chung thủy thì tự khắc bùa chú được giải, ngược lại nếu phản bội thì anh ta sẽ bị Si độc hạ chết bất đắc kỳ tử. 

Đọc thêm

Bắt kẻ lừa bán các thiếu nữ sang Trung Quốc

Bắt kẻ lừa bán các thiếu nữ sang Trung Quốc
(PLVN) - Từng có thời gian sống ở Trung Quốc, Tư rủ rê các cô gái đi lao động nhưng thực chất là bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ. Sau 1 lần trót lọt, Tư tiếp tục lừa cô gái khác thì bị công an phát hiện.
Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chỉ tình yêu thôi chưa đủ…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chỉ tình yêu thôi chưa đủ…

(PLVN) - Sợ nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, chỉ nghi ngờ nhau mới phải khám... Đó là những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng hiện nay vẫn xa lạ với việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Để đến khi kết hôn rồi, không ít trong số họ thấy ân hận vì trước đó đã không tìm hiểu về sức khỏe của bạn đời...

Áo dài Việt Nam và câu chuyện chủ quyền

Áo dài Việt Nam và câu chuyện chủ quyền
(PLVN) - “Đẹp xiết bao quê hương cho ta chiếc áo nhiệm mầu/ Dù ở đâu Paris, London hay ở những miền xa/ Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố/ Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó em ơi...”. Không biết từ khi nào ca từ của một bài hát đã vượt ra ngoài khuôn khổ của âm nhạc để gắn liền với những tà áo dài Việt. Để mỗi khi khoác trên mình chiếc áo dài quê hương, trong tâm khảm mỗi người con đất Việt lại vang vang lên câu ca đầy tự hào ấy…

Chùa Bà Đanh- nổi tiếng vì… vắng người?

Chùa Bà Đanh- nổi tiếng vì… vắng người?
(PLVN) - Dân gian xưa có câu “Vắng như chùa Bà Đanh” hay là “Vắng tanh như chùa Bà Đanh”. Vậy chùa Bà Đanh được nói đến trong câu thành ngữ có thật ở ngoài đời hay chỉ là biểu tượng được ví von? Và nếu chùa Bà Đanh có thật thì ở đâu? Chùa có vắng như lời đồn của người dân hay không? Và thực tế, có hai ngôi chùa cùng tên, một Bà Đanh ở Hà Nam và một Bà Đanh ở Hà Nội…

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM
(PLVN) - TAND TP HCM vừa xử sơ thẩm và tuyên Chen Tsen Wei (SN 1987, người Đài Loan, Trung Quốc) tử hình về tội “Vận chuyển trái phép ma túy” bởi bị cáo vận chuyển ma túy với khối lượng đặc biệt lớn.

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?
(PLVN) - Chính sách về dân số luôn được cập nhật, thay đổi theo tình hình diễn biến dân số của quốc gia. Sau một thời gian dài áp dụng những quy định về giảm sinh con thứ 3, hiện nay Việt Nam đã có quyết định điều chỉnh mức sinh, trong đó có nội dung bãi bỏ một số quy định liên quan đến vấn đề này.

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???
(PLVN) - Tảo hôn, đẻ tại nhà - những hủ tục ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa vẫn đang diễn ra trong thời đại @. Tảo hôn trong cộng đồng dân tộc thiểu số đã tác động tiêu cực đối với cá nhân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tâm, sinh lý, giống nòi, gây hậu quả rất xấu: tai biến, tử vong cho bà mẹ và trẻ em.

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi
(PLVN) - Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” do NXB Kim Đồng phát hành là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...
(PLVN) - Phương pháp làm căng da mặt bằng chỉ được các chị em lựa chọn để cải thiện nhan sắc trong những năm gần đây. Dù đã ghi nhận nhiều trường hợp “tiền mất, tật mang”, nhưng nhiều chị em vẫn dễ rơi “bẫy giá rẻ”, bất chấp để làm đẹp.

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi
(PLVN) - Trên thế giới, có nhiều vùng đất người dân ở đó có thể sinh đôi. “Đặc ân” này đã đem lại niềm vui cho những người dân và tạo thú vị, tò mò cho nhà khoa học cũng như những du khách tìm tới vùng đất “đệ nhất song sinh” khám phá sự bí ẩn.
Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc

(PLVN) - Phép Tình Si độc của các phù thủy tộc người Miêu tại Trung Quốc là một loại bùa chú dùng để ám hại, thậm chí hạ chết người mà họ muốn trả thù. Phép thuật này cũng là biện pháp để những bà vợ yểm vào để giữ chồng những khi đi làm ăn xa; nếu người chồng chung thủy thì tự khắc bùa chú được giải, ngược lại nếu phản bội thì anh ta sẽ bị Si độc hạ chết bất đắc kỳ tử. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬