Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ 4)

(PLVN) - Người xưa quan niệm: Mặt trăng quay một vòng quanh trái đất mất khoảng 30 ngày với những vị trí khác nhau, ở mỗi vị trí nó lại tạo ra ảnh hưởng không giống nhau. Vì vậy, một người sinh ra ở thời điểm nào sẽ chịu sự ảnh hưởng của Mặt trăng trong thời điểm ấy và sẽ mang những đặc trưng riêng tính cách riêng. 
Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ 4)

Những đặc trưng ấy là tình cảm, thói quen, sở thích, cảm xúc và mô thức hành vi, từ những tính cách đó tạo nên số phận của họ. Dưới đây là tính cách của mỗi người tương ứng với ngày sinh âm lịch: 

Sinh ngày rằm duyên mỏng, dễ phải ly hương

 Có đôi chút ngạo mạn, thích uy hiếp người khác khiến họ sợ hãi. Suy nghĩ hay bị thay đổi, đôi khi không thể xác định được hành vi của mình có chính đáng hay không. Trong suy nghĩ họ luôn hi vọng đạt địa vị cao để được người khác tôn trọng, nhưng trong thực tiễn thường lại có thái độ ngược lại. Cần chú ý khắc phục nhược điểm này để tạo mối quan hệ tốt hơn với mọi người xung quanh. 

Những người sinh vào ngày này thường có tính cách nhu thuận, đối xử với người khác ôn hòa thành thực. Những người đã kết hôn thì vợ chồng thường đối xử, kính trọng nhau như khách khiến phúc đức để lại cho con cháu nhiều. Điều duy nhất cần chú ý là nếu con cháu có xảy ra việc tranh đấu nhau thì cần phải có phương thức quản giáo cho hợp lý, tránh để xảy ra tình trạng hành vi của chúng không chuẩn mà hại đến sự phát triển của mình. 

Về tổng thể vận thế, duyên với người thân trong gia đình tương đối mỏng nên dễ phải ly hương phát triển cuộc sống. Nữ giới sinh vào ngày này vận thế thường có phần vất vả hơn, duyên với chồng tương đối mỏng. 

Sinh ngày 16: Con người ham mê quyền lực và danh vọng

Có tham vọng lớn muốn đạt được đỉnh cao sự nghiệp, thích các lĩnh vực về thời trang, giải trí, nghệ thuật và thiết kế. Thích những công việc mang tính ổn định, họ cũng là mẫu người cần cù chịu khó phấn đấu và quyết đoán. Không thích bị người khác sai khiến và mỗi khi họ bị chèn ép, áp lực và khi bị thúc ép đạt được mục tiêu thì họ sẵn sàng thay đổi công việc. 

Cũng có thể do họ có khả năng nắm bắt nhanh, có thể làm được nhiều công việc, nhưng đôi khi cũng là nhược điểm vì “giữa đường đứt gánh”, mất thời gian và công sức cho công việc mới. Đây là mẫu người có tư chất thông minh nhạy cảm nên bất kể học tập ở lĩnh vực nào cũng đều nhanh chóng thông đạt, vượt qua những người cùng trang nứa. Về tổng thể đại vận, do khả năng tự học hơn người nên biểu hiện đều xuất sắc trong mọi lĩnh vực mà mình theo đuổi, được mọi người cảm phục. 

Thời trẻ nếu biết dành thời gian, kiên trì theo đuổi lĩnh vực mình lựa chọn, không ngừng nâng cao tri thức thì càng đạt được thành tự cao, thời kỳ trung niên cũng dễ dàng đạt được thành công. Nhưng khi đạt được thành công cũng nên coi trọng bồi dưỡng ngôn hành, chia sẻ điều này với mọi người. Không nên tham lam độc chiếm khiến người khác đưa ra những bình luận công kích khiến con đường phát triển gặp trở ngại. 

Đây là mẫu người có tư chất thông minh nhanh nhạy nên thông hiểu nhiều lĩnh vực, thành tích vượt trội so với các bạn. Nhờ khả năng tự học hơn người nên dễ đạt thành tựu và thành công lớn trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, được mọi người cảm phục. 

Nếu có thêm sự kiên trì, tập trung vào một thứ mà mình cảm thấy đam mê nhất thì càng thêm hiển đạt. Đồng thời cần tránh sự cao ngạo, nên ôn hòa mềm mỏng, phân chia lợi ích đồng đều để thành quả được duy trì. Nếu không sẽ dễ gặp thất bại vì tiểu nhân hãm hại sau lưng.

Những ai mình hạc xương mai, tính tình nhạy cảm, ki bo ắt sinh vào ngày 17

Đây là mẫu người có chức năng trao đổi chất hơi chậm chạp nên họ khó giữ được một cơ thể “mình hạc xương mai” nên thường phải đấu tranh với thực phẩm. Họ là người có tấm lòng nhân từ và quan tâm người khác nên có nhiều bạn bè. Tuy nhiên, cần đề phòng khuynh hướng trầm cảm sẽ có ảnh hưởng không tốt đến bạn. Thích lấy gia đình làm trung tâm, thích thể hiện tài năng nghệ thuật. Nếu có tham vọng vừa phát triển sự nghiệp, vừa chăm sóc tốt gia đình thì đôi khi như bị đứng giữa ngã ba đường, khó thành công cả hai. 

Đây là mẫu người có tính cách nhạy cảm bẩm sinh, suy nghĩ tính toán chi ly, tuy sự thông minh không thực sự bằng người khác nhưng bù lại họ có đức nhẫn nại cần cù hơn người. Về tổng thể vận thế thời thanh niên dễ gặp những trắc trở, ít được sự giúp đỡ từ gia đình, đa số là phải dựa vào sức lực của mình để kinh doanh hoặc kiếm kế sinh nhai. Ngoài ra, thời kỳ này cũng dễ gặp một số vấn đề như tai nạn, nỗi khổ tâm, những việc rắc rối liên tục. 

May mắn là bản thân có sự suy nghĩ tính toán kỹ càng nên có thể sắp xếp mọi việc hợp lý khiến những điều đen đủi đem đến không trở thành họa đến thân. Vận thế trung niên bắt đầu khai mở, sự nghiệp có những bước phát triển và nhiều cơ hội cực tốt. Thu nhập tài vật cũng có xu hướng dồi dào vô kể, thuộc những người có mệnh phát đạt về hậu vận.

Sinh ngày 18 kiếm được nhiều tiền nhưng khó giữ được tiền

Mẫu người nắm bắt và hiểu rõ mục tiêu cuộc sống, đồng thời có tham vọng và kiên trì thực hiện. Nhưng họ cũng dễ nổi nóng và có hành vi yêu cầu hà khắc đối với người khác. Dễ xảy ra rắc rối với đồng nghiệp, khó nhận được sự ủng hộ và cổ vũ của mọi người. Khó khăn trong việc lí giải vấn đề và lên kế hoạch hợp lí từ trước cho công việc, không coi trọng tiểu tiết tỉ mỉ. 

Khi trả lời vấn đề thường ít chú ý đến vấn đề lịch sự. Tuy có tài kiếm tiền nhưng lại khó giữ tiền. Dễ bị người khác coi là giả nhân nghĩa, vì vậy cần chú ý cải thiện mối quan hệ với với mọi người xung quanh. Đây là mẫu người cả về tài trí và sự dũng cảm vượt qua khó khăn đều đáng nể phục, nhưng có thể do tính cách quá cương cường nên dễ dẫn đến tránh chấp miệng lưỡi với người khác. 

Về tổng thể đại vận, tời trẻ tương đối vất vả, may mắn nhờ sự thông mình của mình nên dễ vượt qua. Tuy nhiên, cần chú ý khi xử lý sự việc cần tạo sự tin tưởng với người khác, tránh vì mối quan hệ kém đi mà ảnh hưởng đến sự phát triển. 

Thời kỳ trung niên vận thế bình thường nhưng ít gặp trở ngại, nếu biết nắm bắt thì có nhiều cơ hội phát triển tốt. 

Sinh ngày 19 tư chất thông minh lanh lợi, cả đời giàu sang 

Thuộc túyp người thông minh, lanh lợi hoạt bát, tràn đầy lòng nhiệt thành. Khi trẻ có sức lôi cuốn mãnh liệt, nhưng bước sang tuổi trung niên lại có khuynh hướng trầm lắng và khó tính, hoặc ít trưởng thành thêm. Cần chú ý bồi dưỡng về trí lực, thích hợp làm các công việc khai thác thị trường, tiếp thị. Thiên bẩm là một nhà diễn thuyết, cũng là người thích quản lí người khác nhưng có lẽ cần suy nghĩ lại ý thích này. 

Người sinh vào ngày 19 thường có hoàn cảnh gia đình tương đối tốt nên vận thế cá nhân cũng thương đối cường thịnh. Điều duy nhất cần chú ý là đề phòng đào hoa xấu, tránh để lại hậu quả lớn khiến trong lòng luôn có nỗi khổ mà không biết nói được cùng ai. Về tổng thể vận thế thời kỳ trẻ rất tốt, bất kể trong học tập hay sự nghiệp đều có thể thuận lợi tiến lên. 

Đồng thời được mọi người xung quanh đánh giá tốt. Danh vọng và thu nhập tài lợi của bản thân đều được cả, có thể nói đây là mẫu người điển hình của thiếu niên đắc chí. Từ trung niên trở đi vận thế bắt đầu phát triển chậu lại. Tuy không còn được như thời trẻ nhưng vẫn có thể nói là duy trì được sự ổn định và đạt được thành tự, cuộc sống cũng ít phải suy nghĩ, an nhàn tự tại. 

Qua thời kỳ này, vận thế bình bình, chỉ cần khống chế tốt việc thu chi thì có thể có cuộc sống ổn định, có thể nói đây là mẫu người cả đời được sống trong vinh hoa. 

Sinh ngày 20 thời trẻ bôn ba vất vả, hậu vận tốt tươi 

Có tiềm năng sáng tạo và sức tưởng tượng tương đối tốt, nhưng nhược điểm là thiếu tự tin và sự chuyên tâm, dễ trở nên nao núng lùi bước hoặc do dự. Dễ bị người khác gây ảnh hưởng, khó nắm bắt chính xác phương trâm làm việc của bản thân vì vậy cũng dễ gặp thất bại. 

Ưu điểm là có thể hiểu được vấn đề của người khác nên dễ trở thành nhân tài về tư vấn hoặc cố vấn trong lĩnh vực mình hoạt động. Vì vậy, cần tìm người dẫn dắt để phát huy khả năng thiên bẩm của mình. Người sinh vào ngày này thường có vận thế cả đời bấp bênh, khi gặp việc thì bỗng nhiên có nhiều vấn đề rắc rối xảy ra. 

Điều này dễ khiến cho họ có cảm giác luôn lo lắng suy nghĩ và lao khổ thân tâm. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài khó khăn trắc trở khá nhiều, phải bôn ba, nhưng may mắn là họ lại tìm được câu trả lời cho vận mệnh của mình, rút được kinh nghiệm từ đó nên tạo ra một lĩnh vực hoàn toàn khác. 

Về tổng thể đại vận, thời trẻ vận thế tương đối trắc trở, thêm vào đó là duyên với người thân tương đối mỏng, ít được sự giúp đỡ từ gia đình nên dễ phải bôn ba để học hành và phát triển sự nghiệp, đặc biệt là những người nam giới. 

Bước vào giai đoạn trung niên, vận thế bắt đầu khai mở, mọi việc phát triển được thuận lợi hơn trước đây. Đó là nhờ may mắn gặp được quý nhân giúp đỡ nên dù gặp không ít trở ngại nhưng vẫn có thể vượt qua. Qua thời kỳ này vận thế phát triển nhanh chóng, sự nghiệp và tài vật, thu nhập đều khá, thuộc vào những người phát triển muộn. 

Trên đây là những quan niệm của cổ nhân về ngày sinh của mỗi người, nhưng đó chỉ là những ảnh hưởng trong thời điểm người đó sinh ra. Trong quá trình hình thành phát triển tính cách của mỗi con người còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng như môi trường sống, giáo dục, nỗ lực bản thân… Vì vậy, việc suy đoán trên chỉ có ý nghĩa để bạn đọc tham khảo và chiêm nghiệm bản thân, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

(Còn nữa) 

Dự Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Tiền Giang ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

Tiền Giang ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam
(PLVN) - Ngày 11/7 Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) phối hợp cùng Bưu điện Việt Nam (BĐVN) tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam với chủ đề: Cả nước chung tay thực hiện BHXH – BHYT toàn dân. Chương trình được tiếp sóng tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬