Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ 3)

(PLVN) - Cổ nhân cho rằng, mặt trăng là vệ tinh và gần với trái đất nhất, vì vậy từ trường của nó cũng gây ảnh hưởng lên trái đất và tâm tính của con người tương đối lớn. Vì vậy, căn cứ vào vị trí của mặt trăng so với trái đất có thể biết được tính cách thiên bẩm của một con người như thế nào, tức dựa vào ngày sinh âm lịch để đoán định.
Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ 3) Dựa vào ngày sinh âm lịch, cổ nhân có thể đoán biết tính cách thậm chí số phận con người.

Như kỳ trước đã nói, người ta cho rằng, mặt trăng quay một vòng quanh trái đất mất khoảng 30 ngày. Trong 30 ngày đó mặt trăng lại ở các vị trí khác nhau so với trái đất, ở mỗi vị trí nó lại tạo ra ảnh hưởng không giống nhau.

Vì vậy, một người sinh ra ở thời điểm nào sẽ chịu sự ảnh hưởng của mặt trăng trong thời điểm ấy và sẽ mang những đặc trưng riêng tính cách riêng. Những đặc trưng ấy là tình cảm, thói quen, sở thích, cảm xúc và mô thức hành vi. Dưới đây là tính cách của mỗi người tương ứng với ngày sinh âm lịch: 

Người sinh ngày 11 sống thiên về cảm xúc: Có tính cách thoải mái và hướng ngoại, giỏi đoán tính cách người khác nên có lợi cho việc kết giao bạn bè và hưởng lợi từ đó. Khi gặp phải điều gây đau khổ có thể bị trầm cảm nhưng không liên tục.

Mẫu người này nên cân nhắc đến giá trị của cảm xúc khi xử lí sự việc. Họ có sự thông cảm với người khác vì vậy nên làm công việc theo hướng mang tính xã hội, từ thiện sẽ dễ đạt được đỉnh cao sự nghiệp và được nhiều người tôn kính. Những người sinh vào ngày này thường có trí tuệ thông minh nhanh nhạy và ý chí kiên định. Đối với công việc, khi cần phải đưa ra quyết sách họ thường có sức quyết đoán hơn người.

Tổng thể về phương diện đại vận, những người sinh ngày 11 thời trẻ vận thế được khai mở tương đối chậm, biểu hiện trong học hành hoặc sự nghiệp không có sự nổi trội hoàn toàn. Thậm chí, đến trung niên vận thế còn có xu hướng hơi đi xuống. Tuy nhiên, may mắn là thời điểm này dễ có nhiều cơ hội thu được những khoản lợi bất ngờ.

 

Thế nhưng, cũng dễ vì thiếu sự quy hoạch lâu dài và hợp lý nên khiến cơ hội đó tuột ra khỏi tầm tay. Vì vậy, trong giai đoạn này người sinh vào ngày 11 nên cẩn thận, suy nghĩ trước khi làm việc, tích lũy tiền bạc cũng như kinh nghiệm, quan hệ để khi cơ hội đến có thể lập tức nắm lấy. Nhờ đó tài vận và sự nghiệp mới có thể thành công phát triển thuận lợi. Về cuối đời vận thế dần ổn định thuận lợi, được coi là người có phục phận. 

Sinh ngày 12 thời trẻ lận đận, hậu vận hanh thông: Đây là mẫu người có tính cách thành thực, khi còn trẻ có thiên hướng cách li khỏi gia đình để phấn đấu cho sự nghiệp. Có linh cảm và tâm niệm về đạo đức, tinh thần cao thượng, thích những hoạt động ngoài trời, thậm chí có thể trở thành vận động viên xuất sắc. Họ không có ham muốn nhiều về vật chất vì vậy đôi khi ít cố gắng trong công việc hoặc khó vươn lên vị trí cao trong công việc.

Có thể nói, người sinh vào ngày 12 thường có tính cách đôn hậu nồng ấm và lương thiện, cá tính chấp nhận chịu gian khổ và chịu khó. Thường ngày, cuộc sống của họ tương đối giản dị và thực tế. Do thói quen tiết kiệm nên họ cũng thường có thói quen thích tích trữ đồ đạc. Họ ít khi loại bỏ các đồ vật cũ một cách tùy tiện. Về tổng thể vận thế, thời trẻ của người sinh ngày 12 có phần không được thuận lợi, khi làm việc dễ gặp nhiều cản trở.

Đến thời kỳ trung niên, vận thế bắt đầu được khai mở và hanh thông, sự nghiệp phát triển thuận lợi, tiền bạc thu nhập vô cùng khả quan. Do vậy, danh tiếng cá nhân cũng như địa vị xã hội của họ cũng dễ đạt được những đỉnh cao mới. Thời kỳ về già vận thế tiếp tục phát triển lên cao, có nhiều khả năng để giúp đỡ con cháu khiến gia tộc ngày càng phồn vinh thịnh vượng. Đây có thể coi là mẫu người phúc lộc đều phong mãn. 

Sinh ngày 13 cả đời phú quý vinh hoa: 

Mẫu người có tính cách thích sự chính xác và mang tính trật tự. Luôn cần cù phấn đấu trong công việc nên dễ thực hiện được hoài bão của mình. Khi gặp phải khó khăn ngoài ý muốn hoặc giải quyết những vấn đề vướng mắc thì đều may mắn nhận được lời khuyên hoặc ý kiến chỉ đạo của người khác. Thích công việc chân tay như nghệ thuật điêu khắc, gốm sứ, thiết kế thời trang, hội họa. Họ dễ dàng phát huy tài năng trong lĩnh vực này. 

Tuy nhiên, lúc có cảm xúc buồn chán thì họ lại trở thành những người khó gần, khó nói chuyện khiến người khác phải bối rối. Những người sinh vào ngày 13 thường được coi là có tính cách rõ ràng thẳng thắn, khi làm việc hoặc đối xử với người khác thường hết sức coi trọng và tuân thủ vấn đề đạo đức nên dễ được nhiều người kính trọng yêu quý. 

Ngoài ra, đây là người có được sự trợ giúp từ những người đi trước, có thể là cha mẹ anh chị… Vì vậy, người sinh vào ngày này bất kể nam nữ thường ít khi phải lo lắng trong vấn đề tiền bạc, ít có xu thế gặp khó khăn túng thiếu trong cuộc sống. 

Vì vậy, phụ nữ sinh vào ngày này thường được coi là vận thế chủ về phú quý. Được hưởng cuộc sống an nhàn phúc lộc. Về tổng thể vận thế quý nhân hết sức thịnh vượng, vì vậy sau khi bước chân vào xã hội người sinh vào ngày này thường xuyên có cớ hội được cấp trên đề bạt hoặc hỗ trợ để thăng tiến. Họ có thể ít khi phải gặp trở ngại, đạt được thành công một cách thuận lợi. Bất kể trong sự nghiệp hay danh tiếng đều dễ đạt được trong cuộc sống. Vận thế về tiền bạc tương đối thịnh vượng. 

Mẫu người nghĩa khí thường sinh ngày 14: 

Mẫu người dễ hòa đồng với người khác, tính cách khảng khái có nghĩa khí và lời nói thẳng thắn. Lúc còn trẻ thích tiếp xúc với người khác giới. Họ giỏi phòng bị và có tham vọng nhưng lại không giỏi nhìn ra những vấn đề bị che giấu, vì vậy cần chú ý nhược điểm này. 

Mẫu người thích hoang phí, không giỏi tích lũy tiền bạc hoặc có thể vì thích “đầu tư mạo hiểm cao”. Đây là mẫu người có tính cách đôn hậu ổn định, họ thường có thiên hướng thanh tĩnh chứ ít khi manh động trong bất cứ việc gì. Vì vậy, họ dễ trở thành người có vị trí tương đối quan trọng trong mắt của mọi người xung quanh hoặc đoàn thể nơi mình làm việc. 

Do có những đặc trưng như trên nên nam giới sinh vào ngày này thường có diện mạo thanh tú thoát tục. Nữ giới thì có tư chất nhanh nhạy và tâm tư và suy nghĩ tỉ mỉ, nhạy bén. Về tổng thể vận thế, trong cuộc đời được coi là tự mình phải giúp đỡ lấy mình, thời trẻ thì vận thế chỉ bình thường.

Về học tập và sự nghiệp không có sự nổi trội đặc biệt. Nhưng nếu biết cố gắng nỗ lực thì vận thế trung niên bắt đầu khai mở thuận lợi. Đến cuối có thể phát triển mạnh mẽ, được hiển đạt, phúc phận dày. 

(Còn tiếp) 

Duy Bùi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Giai thoại về mỹ nhân khiến Hắc – Bạch công tử đốt tiền nấu trứng

Giai thoại về mỹ nhân khiến Hắc – Bạch công tử đốt tiền nấu trứng

(PLVN) - Công tử Bạc Liêu cùng Bạch công tử từng gắn với giai thoại “đốt tiền Đông Dương nấu trứng khi theo đuổi mỹ nhân bậc nhất Sài Thành. Mỹ nhân này không chỉ khiến hai vị công tử sẵn sàng vung tiền chịu chơi mà còn khiến cho tất cả nam nhi thời đó mê mẩn, sẵn sàng làm mọi thứ để có được nụ cười của nàng. Đó chính là cô Ba Trà – Trần Ngọc Trà. 

Đọc thêm

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 
Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ

Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ

(PLVN) -Trùng vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và đợt bùng phát dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tiến độ triển khai các dự án, thu ngân sách nhà nước (NSNN) do ngành thuế quản lý trong 2 tháng đầu của năm 2021 chỉ bằng 98,6% so với cùng kỳ năm 2020...

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài
(PLVN) -  3/3 hàng năm (ngày ký Công ước quốc tế về buôn bán các loài động - thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) năm 1973) trở thành Ngày quốc tế động - thực vật hoang dã của Liên hợp quốc để nâng cao nhận thức về các loài động - thực vật hoang dã trên thế giới.

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử
(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 

Bình Định có 2 tân Phó Giám đốc Công an tỉnh

Bình Định có 2 tân Phó Giám đốc Công an tỉnh
(PLVN) - Trưởng Công an huyện Tây Sơn và Trưởng Phòng 3, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.
Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát huy phong trào thi đua toàn diện

Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát huy phong trào thi đua toàn diện

(PLVN) - Thời gian qua, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực, tự cường, tham mưu xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, tích cực giúp dân phát triển kinh tế – xã hội, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.

Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?

Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?
(PLVN) - Mặc dù ngày 17/3/2020, UBND TP Hạ Long ban hành quyết định số 1977/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án giao đất có thu tiền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Đức Hiệp và bà Nguyễn Thị Thu Hoài, nhưng hơn 6 tháng sau mới giao đất khiến cho người được giao đất phải nộp tiền theo giá mới, với số tiền tăng thêm hàng trăm triệu đồng.

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng
(PLVN) - Sáng nay (3/3), nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2021) và 32 năm ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2021), Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn -UVTV Tỉnh uỷ - Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh TT- Huế.

Hơn 1.200 tân binh Sóc Trăng đã xét nghiệm SARS-CoV-2

Hơn 1.200 tân binh Sóc Trăng đã xét nghiệm SARS-CoV-2
(PLVN) - Sáng 3/3, nhân chuyến làm việc tại Sóc Trăng, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến tham dự lễ giao nhận quân năm 2021 của tỉnh Sóc Trăng và tặng quà, chúc mừng các công dân lên đường nhập ngũ.

Cần Thơ điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

Cần Thơ điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt
(PLVN) - Chiều 3/3, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường chủ trì buổi lễ triển khai các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, ông Hồ Văn Gia, Chánh Văn phòng UBND TP được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tư pháp Cần Thơ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬