10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 
10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

Xa lộ Pháp luật xin giới thiệu 10 lời khuyên, cũng có thể coi là bí quyết được đúc rút từ kinh nghiệm của Đại sư phong thủy Lý Cư Minh của Trung Hoa hiện đại. 

Đại sư Lý Cư Minh là thầy phong thủy nổi tiếng nhất hiện nay tại Trung Quốc, ông đã viết nhiều cuốn sách hay về phong thuỷ, được xuất bản rộng rãi tại nhiều quốc gia, các công trình nổi tiếng của ông có thể kể đến là tòa nhà Thiên tân ở Trung Quốc, sự hồi sinh của Tập đoàn nước giải khát Coca Cola. 

Tác giả Lý Cư Minh tuy tinh thông Dịch học nhưng không cố tình mê hoặc, cố gắng đem rất nhiều lý luận và phương pháp bí mật công khai với mọi người. Dùng phương thức đại chúng, dễ hiểu chia sẻ tinh tuý mệnh lý truyền thống với đông đảo bạn đọc, đồng thời đem phương pháp cải vận, chuyển vận thiết thực truyền lại cho mọi người 

Ông cũng là tác giả rất nổi tiếng của các đầu sách chuyên sâu về Bát tự và dụng thần Bát tự. Hiện nay tuy đã lớn tuổi, nhưng Lý Cư Minh vẫn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, các lớp học phong thủy. Ngoài ra, Ông cũng thường xuyên đi đây đó vãn cảnh chùa, tổ chức từ thiện giúp đỡ người già neo đơn.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc những kinh nghiệm khi xem xét mua nhà của Đại sư phong thủy Lý Cư Minh: 

1. Kỵ nhà trống, gió lớn: 

Khi xem nhà thấy cửa lớn nhà trống, gió thổi nhiều liên tục thì chớ nên chọn lựa. Bởi vì Phong thủy học rất coi trọng việc “tụ khí”, nếu gió lớn thì không được “Tàng phong” hẳn nhiên là khí không tụ, dẫu cho phương hướng có vượng, thì cũng bị gió làm cho suy tán đi mất. 

Nhưng cũng cần chú ý một điểm, đó là tuy kiêng kỵ nhà “trống gió lớn”, nhưng nếu chúng ta chọn nơi quá tù túng, không có gió lưu thông thì lại là một trường hợp đại kỵ. Lý tưởng nhất là chọn được ngôi nhà bố cục hợp lý, có thể đóng mở hợp lý để giao lưu và lưu thông không khí trong ngoài, tạo nên môi trường sảng khoái mà vẫn ấm cúng. 

2. Nên chọn nhà ánh sáng đầy đủ: 

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy gia cư, nó làm cho trường khí được thanh sáng, lưu thông hoạt khí, căn nhà đủ ánh sáng mặt trời sẽ trở nên tươi sáng hơn, thịnh vượng hơn. Nếu ánh sáng mặt trời không đủ, thì không khí trong nhà quá thâm u, trì trệ, âm khí quá nặng sẽ làm cho gia trạch không có sinh khí, vận khí khó khai thông, sức khỏe nhân gia bị ảnh hưởng. 

3. Chú ý chọn địa thế bình hòa: 

Địa thế ngôi nhà là nói chung đến địa hình và hoàn cảnh xung quanh, nếu là nhà mặt đất thì càng phải chú ý. Bởi vì, phong thủy coi trọng sự ổn định, nếu một ngôi nhà, một căn phòng được xây dựng trên một địa hình bình hòa, thì trường khí ổn định, nếu lại được thiết kế và tính toán hợp lý thì sẽ mang lại sự ổn định lâu dài cho gia chủ. 

Chọn mua được ngôi nhà vượng khí, phong thủy tốt chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn tốt cho sức khỏe của gia chủ. 

Có rất nhiều hình loại kiến trúc đối ứng với các loại địa hình khác nhau, đặt trên sườn dốc, đặt trên đỉnh gò, hoặc tựa núi nhìn sông, hoặc tiền sơn hậu thủy... mỗi loại hình đều cần phải đối ứng với những thông số cụ thể của vận khí, của hướng độ ngôi nhà mới đủ điều kiện để kết luận cát hung. Nhưng chắc chắn nếu được xây trên một địa hình bình hòa thì những vấn đề trên tự nó thích nghi, không cần nhiều lo lắng. 

4. Tránh xa “Phản cung lộ”: 

Những con đường luôn là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét một ngôi nhà, một căn phòng, bởi lẽ nó là nơi gây nên những tương tác rất mạnh đến trường khí xung quanh và bên trong ngôi nhà. 

“Phản cung lộ” là một loại hình sát rất nặng, do các khúc cong của con đường mang lại, nếu nhà đặt vị trí ở phía “lồi” thì sẽ bị phạm. Tương tác của con đường lúc này sẽ mang lại nhiều điều bất lợi, làm cho vận khí bị ảnh hưởng, dễ phát sinh bệnh tật, tai nạn, thương tích cho con người mà tiền tài, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Gặp nhà này, nên tránh chẳng nên mua. 

5. Kỵ “Thiên trảm sát”: 

Thiên trảm sát là loại hình hung sát trong phong thủy, gây nên bởi ánh sáng tạo ra từ một khe hẹp giữa nằm 2 tòa nhà cao ốc. Nếu một ngôi nhà mà đối diện có loại hình này thì dễ phát sinh bệnh tật, thương tích chảy máu, gặp bệnh nan y khó chữa. Quan vận điên đảo, nhân ly tài tán, dễ bị kiện tụng mà bị tội. 

Khe hở giữa 2 tòa nhà càng hẹp càng hung, cự ly càng gần càng hiểm. Những loại hình này nên tránh xa, chớ có mua vào. 

6. Tránh xa ống khói, cột trụ: 

Có nhiều loại hình thế mang lại hung họa cho ngôi nhà. Những ống khói, cột phát sóng vô tuyến, cột điện cao thế, trạm phát sóng điện thoại, truyền hình... đều là những loại hình gây nên sự tương tác không tốt đến căn phòng. Tùy theo cung vị của các loại hình đó đóng ở đâu so với căn nhà sẽ mang lại các cấp độ hung họa khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì không thể được gọi là tốt đẹp, ở lâu sẽ sinh ra những tổn hại về sức khỏe, về con người, hệ luy sẽ làm cho gia chủ lụn bại, vạn sự không thuận. 

7. Tối kỵ trung cung xú uế: 

Những ngôi nhà mà khu vực trung tâm lại bố trí nhà vệ sinh, bể phốt hoặc một khu công năng nào đó mà làm cho trung cung của ngôi nhà trở nên xú uế thì là đại kỵ. Nó sẽ mang lại bệnh tật rất nhanh cho những người vào ở đó. Những ngôi nhà như thế này cần phải được cải tạo, nếu đánh giá mà không thể cải tạo thì chẳng nên mua. Chú ý rằng, không chỉ vi phạm khu trung tâm, mà nếu nhà vệ sinh trong 1 ngôi nhà đặt ở những vị trí không thích hợp như đặt ngay cửa ra vào, đặt đối diện với cửa chính, đặt đối diện với phòng ngủ, bàn thờ hay bếp.. đều là không tốt, làm phát sinh bệnh tật, vận khí không thuận, tiền tài hao tổn. 

8. Tối kỵ đường đâm thẳng vào nhà: 

Đây là loại hình hung sát nhất trong phong thủy, cần tuyệt đối tránh. Phong thủy học tối kỵ “trực lộ chính xung” – tức là con đường đâm thẳng vào nhà. Sát khí của nó có thể làm vong mạng gia chủ nếu phạm nặng, hoặc gây nên thương tích nặng nề, ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe con người, làm cho nhân ly tài tán, pháp luật kiện tụng nên tuyệt đối tránh. 

9. Kỵ “Nha tiền, miếu hậu”: 

Nha tiền là đối diện với các cơ quan công quyền như Tòa án, công an, doanh trại... nó là loại hình Dương Sát. 

Miếu hậu là phía sau nhà có nơi thờ tự, đền đài miếu phủ... nó là loại hình Âm Sát. 

Cả hai loại hình trên đều ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà làm cho cuộc sống khó ổn định, hay gặp xui xẻo, mọi sự bất thuận, cho dù có làm cách nào cũng khó có thể xử lý được hoàn toàn. Nên tránh, không nên mua. 

10. Để đạt được sự hoàn mỹ: 

Ngoài việc xem xét các yếu tố về hình trạng địa hình như trên, người mua nhà cũng nên tham khảo thêm các thông số khác về hướng độ, khí vận, nó liên quan đến cá nhân người mua nhà so với các yếu tố khác. Những điều đầu tiên cần quan tâm tìm hiểu để dùng nó mà lựa chọn ngôi nhà là xem mình ở hợp với phương vị nào? Vận khí hiện tại của tọa hướng nhà ra sao? Thuộc cách cục gì? Và phương vị nào thì là phương vị thịnh vượng trong giai đoạn này và tương lai?… tất cả những thứ đó đều rất quan trọng và cần phải xem xét, tham khảo thêm ý kiến chuyên gia nếu muốn đạt đến sự hoàn mỹ toàn vẹn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch

Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Những ngày vừa qua, khi tin tức về đại dịch Covid- 19 bùng phát tại Đà Nẵng làm nóng xã hội, thì cũng một lần nữa, tinh thần sẻ chia của các Phật tử Đà Nẵng lại đến với cộng đồng. 

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã trả lời báo chí một số vấn đề xung quanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hoạt động của đoàn công tác của Bộ Y tế tại Đà Nẵng. Số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới, do đó người dân cả nước cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh Covid-19. 

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19
(PLVN) - Thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang là tâm dịch của cả nước khi trở thành điểm bùng phát dịch Covid -19 và thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ ngày 28/7 để phòng dịch. Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến thành phố cầu Rồng với niềm tin “Việt Nam quyết thắng đại dịch”. Thế nhưng, mới đây, một số tài khoản trên mạng xã hội có đăng tải đoạn clip có nội dung hài nhưng gây phản cảm vì chế giễu, kỳ thị người dân Đà Nẵng khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Những ngọn lửa cháy cùng một phương

Những ngọn lửa cháy cùng một phương
(PLVN) - Đợt bùng phát thứ hai của đại dịch Covid tại Việt Nam là một thử thách mới trong công tác phòng chống dịch của Chính phủ, ngành y tế và nhân dân cả nước. Cạnh nỗi lo toan vẫn là niềm tin và hy vọng, bởi cả nước đang “tiếp lửa” cho nhau. 
Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”

Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 16h ngày 26/7, Bộ Tư lệnh (BTL) Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã kích hoạt lại toàn bộ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong BĐBP ở tất cả các đơn vị, trọng điểm là ở khu vực đường mòn, lối mở có nhiều người xuất nhập cảnh trái phép…

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định
(PLVN) - Mua đất rẫy cà phê từ năm 2014, một người dân đã nhiều năm ngược xuôi đi tìm công lý vì người bán đất đòi lại. Mặc dù hai bản án cấp sơ và phúc thẩm của TAND huyện Bảo Lâm và TAND tỉnh Lâm Đồng, bị TAND cấp cao tại TP HCM hủy cả 2 bản án, giao toàn bộ hồ sơ vụ án về cho cấp sơ thẩm giải quyết theo quy định pháp luật. Đáng chú ý, vụ án này có sự giám sát của ĐBQH nhưng đến nay đã 21 tháng việc giải quyết vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?
(PLVN) - Căn cứ hồ sơ mời thầu ngày 03/6/2020 gói thầu “Xây lắp công trình Nhà truyền thống và thư viện tổng hợp quận Liên Chiểu” và theo biên bản mở thầu ngày 15/6/2020 gồm có 6 công ty tham gia đấu thầu trong đó có Công ty Cổ phần xây dựng Quaco (Công ty CP Quaco). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Công ty CP Quaco không đủ điều kiện để tham gia đấu thầu.

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!
(PLVN) - Các y bác sĩ ngày đêm nỗ lực, hàng ngàn người tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện, khu cách ly, hàng trăm tấn hàng nhu yếu phẩm từ các doanh nghiệp, các nghệ sĩ, người dân khắp cả nước gửi tặng Đà Nẵng nhằm chung sức đồng lòng,  giúp nơi được mệnh danh là “Thành phố đáng sống” vượt qua dịch bệnh Covid-19 với một quyết tâm cao nhất.

Viết lên hy vọng!

Viết lên hy vọng!
(PLVN) - “Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ” là cuốn sách quý cần cho mọi người. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.
Nhìn những mùa thu đi

Nhìn những mùa thu đi

(PLVN) - Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

[Truyện ngắn] Thương một bờ vai

[Truyện ngắn] Thương một bờ vai
(PLVN) - Đêm ngợp mùi khê nồng chát chúa từ cánh đồng hắt lên. Chập tối, hai tía con ra mỏm mương ngồi canh nước, cái gầu còn vứt chỏng chơ ở đó, đất nẻ bong lên từng mảng lớn nhỏ. Phía chân trời xa tít âm thầm kia như đang chọc tức người dưới này, dăm ba ánh chớp lóe lên rồi tắt lịm, nhưng tuyệt không thấy gió lạnh. 

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn
(PLVN) - Trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa, “ngũ hổ tướng” của nhà Thục gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ít người biết, dưới trước quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo cũng có năm mãnh tướng là Yết Kiêu, Dã Tượng, Cao Mang, Đại Hành và Nguyễn Địa Lô.

Tây Nguyên – miền đất sử thi

Tây Nguyên – miền đất sử thi
(PLVN) - Tây Nguyên được biết đến như là miền đất huyền thoại, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa tinh thần vô giá. Dù ngắn hay dài, sử thi Tây Nguyên là một bức tranh toàn cảnh của cả một thời đại, phản ánh một cách trung thực, sinh động đời sống sinh hoạt cộng đồng, cuộc đấu tranh vì những ý tưởng nhân văn cao cả…
90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung

90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung

(PLVN) - Bộ Quốc phòng giữa tuần qua cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Mark Esper đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc. Trong cuộc điện đàm, hai bên đã đề cập tới hai điểm nóng có nguy cơ xảy ra đối đầu quân sự nhất hiện nay là Biển Đông và Đài Loan.

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dặn dò cán bộ, đảng viên lực lượng Công an phải coi trọng các biện pháp nêu gương, nhất là cán bộ chủ chốt theo phương châm “chủ động tự soi, tự sửa, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, học tập những tấm gương vì nước quên thân, vì dân phục vụ…”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬