WHO ghi nhận sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19 mới trên toàn cầu

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục số trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu trong ngày 31/7, với tổng số ca bệnh tăng thêm là 292.527.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Reuters dẫn báo cáo hàng ngày của WHO cho biết, sự gia tăng lớn nhất các ca bệnh mới được ghi nhận là từ Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi. Số ca tử vong trong ngày 31/7 tăng thêm 6.812 người.

Kỷ lục trước đó của WHO về sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh mới trong ngày là 284.196 ca được ghi nhận vào ngày 24/7. Số ca tử vong do Covid-19 trong ngày 24/7 tăng thêm 9.753 ca, là mức tăng trong 1 ngày cao thứ 2 từ trước đến nay. 

Trong tháng 7 này, số ca tử vong do Covid-19 trên toàn cầu trung bình là 5.200 ca/ngày, tăng so với mức trung bình 4.600 ca/ngày được ghi nhận trong tháng 6.

Theo một thống kê của Reuters, trong tuần qua, gần 40 nước đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục về số ca nhiễm bệnh mới trong 1 ngày, cho thấy sự gia tăng của đại dịch ở mọi khu vực trên thế giới. Các trường hợp nhiễm bệnh mới cũng đang gia tăng ở Australia, Nhật Bản, Bolivia, Sudan, Ethiopia, Bulgaria, Bỉ, Uzbekistan, Israel và một số nước khác.

Hôm tuần trước, các trường hợp nhiễm bệnh ở Mỹ Latin đã lần đầu tiên vượt qua tổng số ca bệnh nhiễm ở Mỹ và Canada. Số ca nhiễm bệnh cũng đang gia tăng ở Brazil – nước đứng thứ hai trên thế giới về số trường hợp nhiễm bệnh và tử vong, chỉ sau Mỹ.

Trên toàn cầu, theo một thống kê của Reuters, đến nay có hơn 17,4 triệu ca nhiễm bệnh Covid-19 và gần 675.000 ca tử vong.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.