Vườn quốc gia Cúc Phương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/12, tại huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình), Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (1962 - 2022) và đón Huân chương Lao động hạng Nhất.

Dự buổi lễ có: Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Quốc Trị; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn; cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ NN&PTNTT, Tổng cục Lâm nghiệp; các Vườn quốc gia, Khu Bảo tồn thiên nhiên trong cả nước; Các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học trong và ngoài nước; đại diện các địa phương thuộc vùng đệm của Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Vườn quốc gia Cúc Phương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương Nguyễn Văn Chính cho biết: ‘‘Vườn quốc gia Cúc Phương có nhiệm vụ chính là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan; duy trì tác dụng phòng hộ, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, dịch vụ du lịch sinh thái và giáo dục môi trường.

Qua 60 năm xây dựng và phát triển, Vườn quốc gia Cúc Phương không ngừng phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn để bám rừng, bám dân, bám địa bàn gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của quốc gia. Đây mãi là địa chỉ “xanh” để học sinh, sinh viên, các nhà khoa học, du khách trong nước, quốc tế đến nghiên cứu, học tập và thưởng ngoạn thiên nhiên".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Trị - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao Vườn quốc gia Cúc Phương trong việc trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu cơ bản cũng như triển khai các công trình nghiên cứu chuyên sâu phục vụ bảo tồn các loài quý hiếm, đặc hữu của Việt Nam.

Vườn quốc gia Cúc Phương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2

Ông Nguyễn Quốc Trị - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đồng thời đề nghị, Vườn quốc gia Cúc Phương tập trung triển khai các giải pháp để bảo vệ rừng là gốc; chú trọng hơn nữa việc ứng dụng các tiện ích công nghệ trong bảo vệ rừng. Tích cực mở rộng các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế về bảo tồn đa dạng sinh học; coi trọng việc cứu hộ, bảo tồn các loài động thực vật nguy cấp, quý hiếm, loài đặc hữu để tái thả về tự nhiên. Khẩn trương xây dựng Đề án du lịch sinh thái theo quy định của pháp luật, nhằm huy động đầu tư, khai thác các tiềm năng, lợi thế tạo nguồn thu cải thiện điều kiện làm việc của người lao động.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng NN&PTNT Nguyễn Quốc Trị, đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Vườn quốc gia Cúc Phương.

Vườn quốc gia Cúc Phương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 3

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Quốc Trị thừa Uỷ quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhất cho vườn Quốc gia Cúc Phương.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng NN&PTNT cùng UBND tỉnh Ninh Bình đã tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển Nông nghiệp, nông thôn", bằng khen cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Đọc thêm

Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh tăng cường

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) -  Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, khoảng đêm mai (26/1 tức mùng 5 Tết) ngày 27/1, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.