Vụ tố cáo lừa đảo liên quan Dự án chung cư Hòa Phong: Khởi tố, tạm giam nguyên PGĐ Cty Nhà ở xã hội Phú Thọ

(PLVN) - Như Báo PLVN đã phản ánh, mới đây ông Thạch Công Quang, Chủ tịch HĐTV Cty Xây dựng và kinh doanh Việt Nam (XD&KDVN - phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) có đơn tố cáo ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch HĐQT Cty CP Nhà Vàng, đồng thời là PGĐ Cty CP Đầu tư phát triển & Quản lý nhà ở xã hội Phú Thọ (Cty NOXH) có dấu hiệu lừa đảo trong việc chuyển nhượng vốn góp tại Dự án xây dựng lại nhà chung cư thuộc sở hữu Nhà nước tại khu chung cư Hòa Phong (DA Hòa Phong - TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).
Khu chung cư Hòa Phong, TP Việt Trì Khu chung cư Hòa Phong, TP Việt Trì

Ngày 3/8/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm, cho biết ngày 30/7/2020, cơ quan này đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 62; Quyết định khởi tố bị can số 173; Lệnh bắt bị can để tạm giam số 16 với Nguyễn Quang Huy, SN 1975, ngụ số 59, Yên Bình, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 9/12/2019, Sở Xây dựng Phú Thọ cũng đã có văn bản yêu cầu dừng ngay việc liên danh giữa Cty NOXH với Cty XD&KDVN do chưa đủ điều kiện theo Luật Xây dựng. Đồng thời, Cty XD&KDVN đã gặp làm việc với ông Huy để yêu cầu hoàn lại số tiền 2 tỷ, nhưng ông Huy đã không thiện chí hợp tác và không có phản hồi tích cực để hoàn trả tiền, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chính vì vậy, Cty XD&KDVN đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng Phú Thọ xem xét, xác minh việc Cty NOXH có câu kết với Cty Nhà Vàng để thực hiện hành vi huy động vốn trái pháp luật, lợi dụng tín nhiệm thông qua hợp đồng liên danh, hợp đồng chuyển nhượng vốn góp để nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản?

UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Thanh tra và Công an Phú Thọ kiểm tra, xác minh, xử lý các nội dung Cty XD&KDVN phản ánh.

Đặng Vũ
Cùng chuyên mục
Mẹ của cháu bé 3 tuổi và người tình bạo hành cháu bé tại Thạch Thất sẽ bị xử lý thế nào theo đúng quy định pháp luật?

Mẹ của cháu bé 3 tuổi và người tình bạo hành cháu bé tại Thạch Thất sẽ bị xử lý thế nào theo đúng quy định pháp luật?

(PLVN) - Thời gian gần đây nhiều vụ án bạo hành trẻ em một cách dã man xảy ra khiến dư luận xã hội bức xức, đau lòng. Nguyên nhân chủ yếu là nhận thức của các gia đình, cộng đồng về vấn đề bảo vệ trẻ em chưa đầy đủ và phần nào đó còn bị xem nhẹ; nhiều thói quen, phong tục, tập quán có hại cho trẻ em chưa được các cấp, các ngành quan tâm đấu tranh loại bỏ như dạy dỗ trẻ bằng đòn roi là việc “bình thường”.

Đọc thêm

Chống công an thực thi công vụ, cán bộ trại giam bị thải hồi 'trả giá'

Chống công an thực thi công vụ, cán bộ trại giam bị thải hồi 'trả giá'
(PLVN) - Thành lấy danh nghĩa “nguyên cán bộ Công an tích cực chống giặc nội xâm” quay phim, ghi hình, cắt ghép, biên tập nội dung để chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhằm “câu like”, “đánh bóng tên tuổi”, thu hút dư luận, tạo cớ cho các thế lực phản động nước ngoài bôi nhọ danh dự lực lượng Công an...