Vụ nổ ở Lebanon gây thiệt hai lớn 15 tỉ USD

(PLVN) - Tổng thống Michel Aoun của Lebanon cho biết vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut hôm 4/8 đã gây thiệt hại lên tới hơn 15 tỉ USD, theo Lebanese News Agency.
Ảnh chụp một tòa nhà ngày 12/8 cho thấy bị hư hại sau vụ nổ kinh hoàng hôm 4-8. Ảnh: AFP. Ảnh chụp một tòa nhà ngày 12/8 cho thấy bị hư hại sau vụ nổ kinh hoàng hôm 4-8. Ảnh: AFP.

Vụ nổ khủng khiếp ngày 4/8 tại cảng Beirut khiến ít nhất 160 người thiệt mạng và khoảng 6.000 người bị thương. Ngoài ra còn bị phá hủy cảng chính của đất nước và làm hư hại phần lớn thủ đô.

Thiệt hại do vụ nổ ước tính từ 10 tỷ đến 15 tỷ USD, và gần 450.000 người thành vô gia cư do mất chỗ ở. "Về sơ bộ ước tính thiệt hại do vụ nổ cảng Beirut là hơn 15 tỉ USD", Tổng thống Michel Aoun của Lebanon nói ngày 12/8 trong cuộc điện đàm với Vua Felipe VI của Tây Ban Nha.

Trong khi đó, Tổng cục Các vấn đề an ninh của Lebanon thông báo ít nhất 3.972 tòa nhà và 4.214 phương tiện giao thông đã bị hư hại trong vụ nổ kép hôm 4/8.

Vụ nổ đã làm rung chuyển thủ đô Beirut và các khu vực xung quanh sau khi 2.750 tấn ammonium nitrate được lưu trữ trong một nhà kho bắt lửa.

Theo Reuters, áp lực sau vụ nổ cũng khiến toàn bộ chính phủ của Thủ tướng Lebanon Hassan Diab phải tuyên bố từ chức.

Hà My (Theo Daily Sabah)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.