Xây dựng Đề án thành lập Viện Vaccine quốc gia

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế xây dựng Đề án thành lập Viện Vaccine quốc gia gắn với Trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ vaccine, trên cơ sở rà soát, sắp xếp hợp lý các đơn vị sự nghiệp trong nghiên cứu của Bộ Y tế một cách hợp lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chính phủ không yêu cầu doanh nghiệp phải trả kinh phí tiêm vaccine cho người lao động

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
(PLVN) -  Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp với đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp đóng góp ý kiến cho chiến lược vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ. diễn ra ngày hôm nay - 4/6.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP HCM cần áp dụng mô hình robot tự động gọi điện hỏi thăm sức khỏe người dân

Hình minh họa
“TP Hồ Chí Minh phải có các giải pháp quản lý công nhân trong khu công nghiệp thông qua sự trợ giúp của công nghệ và phải siết thật chặt, bởi nếu không may xảy ra ca nhiễm ở khu công nghiệp rồi thì trở tay không kịp” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại buổi họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh ngày 2/6.

Tình hình dịch bệnh tại TP HCM vẫn đang trong tầm kiểm soát

Tình hình dịch bệnh tại TP HCM vẫn đang trong tầm kiểm soát
(PLVN) - Chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo TP HCM vào sáng qua (27/5) sau khi phát hiện chùm ca bệnh COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tinh thần “chống dịch ưu tiên hơn một bước”, đồng thời nhắc lại yêu cầu của Thủ tướng là “phân cấp, phân quyền mạnh mẽ, cá nhân hóa trách nhiệm”.

Người dân cần khai báo y tế trước để phòng dịch từ sớm, từ xa

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- chủ trì cuộc họp Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trong cuộc họp trực tuyến với tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, hai tỉnh linh hoạt, sáng tạo, trách nhiệm trong thực hiện, từ đó đúc rút kinh nghiệm cho các khu công nghiệp và các tỉnh khác; người dân cần khai báo y tế trước để phòng ngừa từ sớm, từ xa

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT
(PLVN) - Văn phòng Thủ tướng vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về việc cấp bằng tốt nghiệp THCS cho các học viên Học viện Múa Việt Nam và giảng dạy văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN). 

Pháp luật quy định xử lý hành vi tung tin giả như thế nào?

Nhiều nghệ sĩ từng bị mạng xã hội tung tin gia đình đã đăng "Cáo phó".
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến mới, hết sức phức tạp thì một số tài khoản Facebook lại hùa nhau đăng tải, chia sẻ thông tin giả “phát biểu chỉ đạo” của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống dịch Covid- 19. Làm sao để ngăn chặn những tin giả kiểu này đang thu hút sự quan tâm của dư luận?