Vĩnh Phúc: Triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 100% công nhân tại các Khu công nghiêp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Công văn hỏa tốc số 3495/UBND-NN1ngày 13/5/2021 của tỉnh Vĩnh Phúc, đại phương này bắt buộc phải xét nghiệm cho 100% người lao động bao gồm cả các chuyên gia, thời gian thực hiện xét nghiệm từ thứ Sáu (ngày 14/5/2021) và hoàn thành trong ngày thứ Hai (17/5/2021).
Kinh phí xét nghiệm do các DN tự chi trả Kinh phí xét nghiệm do các DN tự chi trả

Sáng 13/5, ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo phòng cống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc - đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các doanh nghiệp (DN) tại Khu công nghiệp (KCN) tỉnh về công tác phòng chống dịch  bệnh COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh CCOVID-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu lập tức chuyển trạng thái phòng chống COVID-19 tại các KCN. Theo đó, các DN trong KCN cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của Trung ương và địa phương; thực hiện nghiêm quy định 5K tại công ty;

Để triển khai các nhiệm vụ sau cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo phòng cống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu tất cả các DN trong các KCN phải liên hệ ngay với các đơn vị có chức năng tổ chức tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 100% công nhân của mình. Yêu cầu thời gian lấy mẫu hoàn thành trước 24h00 ngày 17/5/2021. Yêu cầu các DN chủ động xâ dựng kế hoạch, lên phương án để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân mà không làm ảnh hưởng nhiều đến quý trình sản xuất tại DN.

Văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng nói rõ: Kinh phí làm xét nghiệm do các DN tự chi  trả cho đơn vị làm xét nghiệm (kinh phí xét nghiệm cho các đối tượng F0, F1 do nhà nước đã thực hiện và chi trả). Việc xác định đơn giá, các điều khoản thanh toán do DN và đơn vị làm xét nghiệm tự thống nhất thỏa thuận theo hợp đồng.

Sau 24h00 ngày 17/5/2021, UBND tỉnh sẽ tổ chức thành lập các đòan kiểm tra, nếu DN nào chưa hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm, UBND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ xem xét đến phương án yêu  cầu DN dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh. Trường hợp có dấu hiệu cố ý để lây lan dịch bệnh sẽ chuyển cơ quan công an xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công văn của tỉnh Vĩnh Phúc cũng thông tin các địa chỉ, số điện thoại của các đơn vị có thể xét nghiệm trên địạ bản tỉnh.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thanh tra các dự án thu phí không dừng trên toàn quốc

Hình minh họa.
(PLVN) - Thanh tra Bộ Giao thông vận tải vừa công bố quyết định kiểm tra việc triển khai thực hiện dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, giai đoạn 1 (Dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ không dừng giai đoạn 1-BOO1) và giai đoạn 2 (Dự án thu phí sử dụng đường bộ không dừng giai đoạn 2-BOO2).

Đề xuất giảm thuế phòng vệ để giảm giá thép

Hình minh họa.
(PLVN) - Hiện phôi thép nhập khẩu vào Việt Nam đang chịu thuế 13,5%, thép dài chịu thuế 9,4%. Đây là một trong những biện pháp phòng vệ thương mại mà Bộ Công Thương đang áp dụng để bảo vệ nền sản xuất thép trong nước. Nhiều doanh nghiệp muốn giảm mức thuế này để kích thích giá thép trong nước giảm giá.

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản
(PLVN) - Trong khi nhiều ý kiến lo ngại việc tăng giá sắt thép, xi măng, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, hay một số phí dịch vụ vận tải biển, phí hàng không... sẽ gây áp lực đến chỉ số giá (CPI) năm 2021, trong một phản hồi mới đây, Bộ Tài chính khẳng định, CPI năm 2021 vẫn trong tầm kiểm soát.

Sau quyết định thanh tra đột xuất HoSE: VAFI “tố” tình trạng cổ phiếu rác, thổi giá chứng khoán

Tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE từ cuối năm 2020 đến nay vẫn không cải thiện được khiến NĐT bức xúc.
(PLVN) - Bày tỏ mong muốn cần mở chiến dịch thanh tra làm sạch thị trường chứng khoán (TTCK), ngày sau khi Bộ Tài chính quyết định thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP Hồ Chí Minh (HoSE), Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã “tố” một loạt vấn đề tồn tại trên HoSE, trong có có tình trạng cổ phiếu rác, doanh thu lợi nhuận giả, vốn điều lệ khống, thổi giá chứng khoán…

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
(PLVN) - Trong khi nhiều ngành kinh doanh khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì thị trường chứng khoán Việt Nam 5 tháng qua đã có sự “lội ngược dòng” ngoạn mục khi có mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xu hướng này được dự báo tiếp tục duy trì mạnh mẽ đến cuối năm...

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác tiêu thụ và vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản gửi 6 Bộ đề nghị phối hợp xử lý những vướng mắc còn tồn tại, thúc đẩy hoạt động tiêu thụ nông sản phát triển tích cực.

Đề nghị Hải quan ưu tiên phân luồng thông quan cho nông sản

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan chỉ đạo uu tiên phân luống thông quan cho nông sản
(PLVN) - Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính quan tâm, chỉ đạo Tổng cục Hải quan, các Chi cục Hải quan tại các cửa khẩu tổ chức phân luồng thông quan, ưu tiên với nhóm hàng nông sản khi đến thời điểm thu hoạch chính vụ; kéo dài thời gian làm việc, tạo điều kiện thông thoáng về thủ tục hành chính.