Vĩnh Phúc giám sát y tế hơn 1.200 trường hợp về từ Đà Nẵng

(PLVN) - Ngay sau khi thành phố Đà Nẵng công bố phát hiện trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng, ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động rà soát các trường hợp từ địa phương này trở về.

Khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong đợt bùng phát dịch tháng 2/2020 Khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong đợt bùng phát dịch tháng 2/2020

Thống kê của ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến chiều 27/7, toàn tỉnh có 1.251 trường hợp đi từ thành phố Đà Nẵng trở về. Để chủ động phòng ngừa và hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương yêu cầu những trường này tự cách ly, theo dõi ở nhà, trong đó có 6 trường hợp thực hiện cách ly tập trung và tiến hành xét nghiệm.

Vĩnh Phúc giám sát y tế hơn 1.200 trường hợp về từ Đà Nẵng ảnh 1
 Khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong đợt bùng phát dịch tháng 2/2020

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Y tế tiếp tục duy trì hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như trong tình huống đang có dịch và duy trì đội cơ động phản ứng nhanh trong khám chữa bệnh, các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; bố trí trực 24/24h, tiếp nhận thông tin để báo cáo, xử lý kịp thời.

Tăng cường rà soát bệnh nhân có triệu chứng đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, cách ly ngay những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi về từ vùng dịch có biểu hiện lâm sàng; kịp thời phát hiện, xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế tối đa lây lan trong cộng đồng.

Đồng thời, tuyên truyền, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, cơ sở khám chữa bệnh, phương tiện giao thông công cộng. Người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi du lịch; không đi công tác tại nơi đang có dịch bệnh; hạn chế đến vùng có nguy cơ có dịch.

Trong thời gian này, ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc cũng tiếp tục rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, nhân lực…cho công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, khuyến cáo các cán bộ, công chức, viên chức đi công tác, du lịch từ các tỉnh, thành phố khác về cũng tạm nghỉ 5 ngày kể từ ngày cuối cùng trở về đến Vĩnh Phúc.

Bùi Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao
(PLVN) -  Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm từng bước hoàn thành kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022
(PLVN) - Tối 3/7, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Cúp hóa chất Đức Giang 2022 đã khai mạc tại Ninh Bình và Vĩnh Phúc, đánh dấu sự trở lại của giải đấu hấp dẫn nhất trong hệ thống thi đấu của bóng chuyền Việt Nam.

Triệt phá nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại ở Đà Lạt

Tang vật bị công an thu giữ.
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin về nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại có tính chất tinh vi, chuyên nghiệp trên địa bàn Đà Lạt, nhiều tổ trinh sát hóa trang được công an huy động vào các khu, điểm du lịch đeo bám các đối tượng có dấu hiệu khả nghi.

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”
(PLVN) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ngành, các cán bộ công đoàn cùng sinh viên trường Đại học Trà Vinh…

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.