Vĩnh Phúc giám sát y tế hơn 1.200 trường hợp về từ Đà Nẵng

(PLVN) - Ngay sau khi thành phố Đà Nẵng công bố phát hiện trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng, ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động rà soát các trường hợp từ địa phương này trở về.

Khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong đợt bùng phát dịch tháng 2/2020 Khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong đợt bùng phát dịch tháng 2/2020

Thống kê của ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến chiều 27/7, toàn tỉnh có 1.251 trường hợp đi từ thành phố Đà Nẵng trở về. Để chủ động phòng ngừa và hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương yêu cầu những trường này tự cách ly, theo dõi ở nhà, trong đó có 6 trường hợp thực hiện cách ly tập trung và tiến hành xét nghiệm.

Vĩnh Phúc giám sát y tế hơn 1.200 trường hợp về từ Đà Nẵng  ảnh 1
 Khu vực cách ly bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong đợt bùng phát dịch tháng 2/2020

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Y tế tiếp tục duy trì hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như trong tình huống đang có dịch và duy trì đội cơ động phản ứng nhanh trong khám chữa bệnh, các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; bố trí trực 24/24h, tiếp nhận thông tin để báo cáo, xử lý kịp thời.

Tăng cường rà soát bệnh nhân có triệu chứng đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, cách ly ngay những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi về từ vùng dịch có biểu hiện lâm sàng; kịp thời phát hiện, xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế tối đa lây lan trong cộng đồng.

Đồng thời, tuyên truyền, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, cơ sở khám chữa bệnh, phương tiện giao thông công cộng. Người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi du lịch; không đi công tác tại nơi đang có dịch bệnh; hạn chế đến vùng có nguy cơ có dịch.

Trong thời gian này, ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc cũng tiếp tục rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, nhân lực…cho công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, khuyến cáo các cán bộ, công chức, viên chức đi công tác, du lịch từ các tỉnh, thành phố khác về cũng tạm nghỉ 5 ngày kể từ ngày cuối cùng trở về đến Vĩnh Phúc.

Bùi Lan
Cùng chuyên mục
Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP HCM khóa X.

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP HCM khóa X

(PLVN) - Sáng 24/6, trong phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND TP HCM khóa X, HĐND TP đã biểu quyết giới thiệu đại biểu (ĐB) Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 để HĐND khóa X bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND TP HCM khóa X.

Đọc thêm

Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
(PLVN) - Chiều 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm 5 lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành: Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng; Sở Ngoại vụ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Sở Khoa học và Công nghệ; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Mùa “thả diều”

Mùa “thả diều”
(PLVN) - Mùa hè lại đến, thả diều là một niềm vui của những đứa trẻ, từ nông thôn đến phố thị. Còn với người lớn ngắm những cánh diều bay trên bầu trời rộng lớn là lúc ký ức tuổi thơ của mùa thả diều lại tràn về, đong đầy thổn thức.

Người tái nghiện ma túy “gian nan để quay đầu”

Khám sức khỏe, tư vấn phòng các bệnh lây nhiễm cho người nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Đối với người nghiện ma túy để cai nghiện và trở lại với cuộc sống bình thường là điều rất khó khăn. Mặc dù cũng có nhiều người cai nghiện thành công nhưng lại tái nghiện, khiến con đường quay đầu càng trở nên mờ mịt.

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Ngày 23/6, tỉnh Lào Cai chính thức đưa vào sử dụng Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps), giúp người dân có thể theo dõi những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch bệnh… trên địa bàn tỉnh.