Vietnam Manufacturing Expo 2017: Khởi đầu cho kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0

(PLO) - 200 thương hiệu hàng đầu của 20 quốc gia đã có mặt tại VME- Vietnam Manufacturing Expo 2017 - triển lãm lần thứ 9 về tự động hóa đo lường và lắp ráp vừa được khai mạc sáng nay, 26/4,  tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội. Đây được xem là bước chuẩn bị cho các DN Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0. 
Vietnam Manufacturing Expo 2017: Khởi đầu cho kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0

“Công nghiệp 4.0 cần một chặng đường dài để đạt đến cách mạng hóa, nhưng chắc chắn đây sẽ là một bước đột phá mới cho ngành công nghiệp. Công nghiệp 4.0 sẽ đòi hỏi nguồn nhân lực Việt Nam phải thay đổi luật chơi. Người lao động cần nhiều kỹ năng hơn để đảm nhận những vai trò sản xuất phức tạp”, ông Isara Burintramart, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, đơn vị tổ chức triển lãm phát biểu tại lễ khai mạc.

Đánh giá lao động có tay nghề như một chìa khóa quan trọng để bước đến kỷ nguyên mới của Công nghiệp 4.0, ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, các hoạt động và chương trình hội thảo nhằm truyền cảm hứng và nâng cao kiến thức, mở rộng mạng lưới kinh doanh cho tất cả các đối tượng tham gia.

Chẳng hạn như “Hội thảo VME” đồng tổ chức cùng VAMI, với chủ đề "Các ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất các sản phẩm cơ khí"; “Lớp kỹ sư nâng cao” với sự góp mặt của nhà quản lý đến từ DN sản xuất linh kiện ô tô cho các thương hiệu lớn tại Việt Nam, trong đó có Piaggio, chủ đề về "Hành trình đến kinh doanh thành công", ngoài ra còn có hoạt động “Shows in show”.

Một điểm nổi bật nữa của "VME" Vietnam Manufacturing Expo 2017 là hai sự kiện đồng địa điểm. “ICSV” Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam, nơi các nhà sản xuất phụ tùng và người mua tiềm năng sẽ được kết nối, và "Vietnam Sheet Metal", nơi cung cấp những công nghệ, kiến thức, và ý tưởng về gia công kim loại. Đây là câu trả lời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, hiện tại đang chiếm 70% tổng số FDI trong nước.

Việt Nam đang mở cửa nền kinh tế, các rào cản về thuế quan và phi thuế quan được dần gỡ bỏ đối với nhiều quốc gia ở châu Á và trên toàn cầu. Đóng góp vào sự chuyển biến lớn phải kể đến sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư mới, cũng như sự mở rộng của các nhà đầu tư sẵn có đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan. 

"Việt Nam chứa đựng nhiều cơ hội cơ doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, một trong những lĩnh vực chủ chốt mà các nhà đầu tư Thái Lan đang hướng đến. Thái Lan hiện xếp vị trí thứ 10 trong tổng số 112 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Theo số liệu từ Cơ quan Đầu tư nước ngoài, các DN Thái Lan đã đầu tư vào 440 dự án với tổng vốn đăng ký là 7,7 tỷ USD.” Ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán vương quốc Thái Lan tại Hà Nội chia sẻ thêm.

Năm nay, Viện công nghiệp nhỏ và vừa Thái Lan (SMI) hỗ trợ các DN Thái Lan tham gia vào khu gian hàng quốc tế để mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, triển lãm còn có sự góp mặt của 3 gian hàng quốc tế khác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan để hỗ trợ khách tham quan trong việc tiếp cận với những sản phẩm và dịch vụ nguồn từ các quốc gia công nghệ hàng đầu. 

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28/5.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).

Thúc các dự án lưới điện để giải tỏa công suất năng lượng tái tạo

Lắp đồng hồ đếm ngược để đẩy tiến độ dự án giải tỏa công suất Nhiệt điện BOT Vân Phong 1
(PLVN) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo kết nối, truyền tải công suất các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ… Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú thông tin về việc thực hiện các dự án lớn trong năm 2022.

‘Thâu đêm suốt sáng’ bên dòng Sê San

Tranh thủ thời tiết mùa khô Tây Nguyên, công nhân “Tổng” Trường Sơn thi công 3 ca trên công trường
(PLVN) - Hàng trăm kỹ sư, công nhân và một dàn thiết bị xe máy đồng bộ của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã, đang chạy đua với thời tiết Tây Nguyên để đạt được những mốc tiến độ quan trọng trên công trường Thủy điện Ialy mở rộng.