Vietjet chở gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên tục những ngày qua, hàng ngàn y bác sĩ, chiến sĩ, các lực lượng hỗ trợ đã được Vietjet phối hợp chuyên chở vào miền Nam chống dịch COVID-19.
Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ được huy động vào miền Nam chống dịch COVID-19. Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ được huy động vào miền Nam chống dịch COVID-19.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân trên các chuyến bay Vietjet từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 6/9 đã được điều động đến các địa phương làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung, chốt kiểm soát, bệnh viện dã chiến, địa điểm cách ly.... phối hợp cùng các đơn vị tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ người dân.

Vietjet chở gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch ảnh 1

Trước khi bay, các chiến sỹ công an phải thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Tất cả các cán bộ, chiến sĩ đã được tiêm vắc-xin và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, đảm bảo có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 5/9 và nhận các chứng nhận điện tử trên hệ thống Việt Nam khỏe mạnh của Bộ Y tế. Các giải pháp công nghệ tiên tiến được ứng dụng trả kết quả có QR-Code cho từng người, giảm ít nhất 50% nhân lực y tế, có các báo cáo thống kê tự động cho các cơ quan y tế phòng chống dịch.

Vietjet chở gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch ảnh 2Kết quả xét nghiệm sẽ được trả nhanh chóng và chứng nhận điện tử trên hệ thống Việt Nam khỏe mạnh của Bộ Y tế

Liên tục những ngày qua, hàng ngàn y bác sĩ, chiến sĩ, các lực lượng hỗ trợ đã được Vietjet phối hợp chuyên chở, hàng nghìn tấn hàng hóa cứu trợ cũng theo những chuyến bay vào với người dân, chiến sĩ tại các địa phương đang gồng mình chiến đấu chống đại dịch COVID-19.

Vietjet chở gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch ảnh 3

Nhân viên Vietjet hỗ trợ nhiệt tình để công tác thủ tục hàng không nhanh chóng.

Các giải pháp công nghệ tiên tiến được ứng dụng trả kết quả có QR-Code cho từng người, giảm ít nhất 50% nhân lực y tế, có các báo cáo thống kê tự động cho các cơ quan y tế phòng chống dịch. Đồng thời phục vụ chiến dịch tiêm chủng trên cả nước, Vietjet cũng đã vận chuyển hàng triệu liều vaccine, trang thiết bị lưu trữ vaccine, thiết bị y tế... tới nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine phòng chống Covid-19.

Đào Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không bắt buộc xét nghiệm người đi xe khách

Hành khách đi lại bằng phương tiện đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa chỉ phải xét nghiệm khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải, trong đó nêu rõ không bắt buộc xét nghiệm y tế với hành khách đi đường bộ, đường sông, đường biển.

Xe khách chạy liên tỉnh theo cấp độ dịch

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành quyết định về việc hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của các lĩnh vực vận tải nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Ô tô cá nhân về Lâm Đồng tăng cao

Phương tiện cá nhân vào Lâm Đồng tăng nhanh những ngày qua.

(PLVN) - Ngày 17/10, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, lượng xe ô tô cá nhân từ các tỉnh phía Nam về Lâm Đồng tăng cao, dự báo còn tiếp tục tăng lên thời gian tới.

Tạm dừng kiểm soát ở nhiều chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội

Tạm dừng kiểm soát ở nhiều chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội
Ngày 15/10, một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào nội đô Hà Nội dừng kiểm tra giấy đi đường, có chốt được tháo dỡ. Phương tiện được đi qua mà không phải dừng khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm như những ngày vừa qua.

Gỡ vướng cho vận tải đường thủy nội địa

Vận tải đường thủy chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế.
(PLVN) -  Giá cước thấp, vận chuyển an toàn… nhưng vận tải đường thủy ở Việt Nam lại ít được doanh nghiệp lựa chọn. Để vận tải đường thủy phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế, cần thiết phải đầu tư hạ tầng đồng bộ cho lĩnh vực này.