Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc thi hành Luật An toàn giao thông hàng hải sửa đổi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
(PLVN) - “Việt Nam kiên quyết, kiên trì thực hiện các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để thực thi, bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên các vùng biển của mình được xác định theo đúng quy định của UNCLOS”.

Cảnh sát biển Việt Nam phấn đấu ngang tầm nhiệm vụ

Cảnh sát biển Việt Nam.
(PLVN) - Cảnh sát biển Việt Nam là lực lượng chuyên trách của Nhà nước, làm nòng cốt thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển; là một trong những lực lượng được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ quốc phòng quan tâm đầu tư xây dựng tiến thẳng lên hiện đại, đạt trình độ hiện đại vào năm 2030. Nhận thức rõ vinh dự to lớn và những yêu cầu hết sức nặng nề đó, Cảnh sát biển Việt Nam đang nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm đưa Lực lượng phát triển ổn định hơn, vững chắc hơn, toàn diện hơn; tạo dựng được vị thế và uy tín cao hơn, xứng đáng và xứng tầm nhiệm vụ được giao.

Việt Nam mong muốn Afghanistan sớm ổn định

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
(PLVN) - Chiều 19/8, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến,  Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam mong muốn Afghanistan sớm ổn định vì lợi ích của người dân Afghanistan, vì hòa bình và ổn định của khu vực. 

Chuyện về Trương Đình Hoàng – "Nam vương Boxing" của Việt Nam

Trương Đình Hoàng giành chức vô địch cho lịch sử Quyền anh Việt Nam.
(PLVN) - Trương Đình Hoàng là một vận động viên Boxing người Việt Nam. Xuất thân từ một gia đình làm nông, không có ai học võ thuật. Anh đến với Wushu từ năm 12 tuổi, nhưng định mệnh đã đưa anh đến với con đường Boxing và trở thành ông “vua” trong làng Boxing Việt Nam.

Việt Nam – Thụy Sĩ đẩy mạnh hợp tác về vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Ignazio Cassis, Phó Tổng thống, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Thụy Sĩ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Chiều 05/08, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Ignazio Cassis, Phó Tổng thống, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Thụy Sĩ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sĩ.