Suýt mất mạng khi ăn gà

Kíp trực đã mở thực quản lấy đoạn cánh gà, khâu lại thực quản, đặt dẫn lưu vùng cổ và mở thông dạ dày. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân hóc xương gà nguy kịch đến tính mạng.

Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, thành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 1910/KH-BHXH về triển khai Chương trình hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019.

Vinmec triển khai hệ thống PET/CT điều trị sớm ung thư

Vinmec triển khai hệ thống PET/CT điều trị sớm ung thư
(PLO) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City vừa đưa vào ứng dụng hệ thống phát hiện và chẩn đoán ung thư giai đoạn sớm PET/CT; trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam triển khai công nghệ điều trị ung thư sớm sau các bệnh viện hàng đầu như Bạch Mai, Việt Đức…

Trạm trộn bê tông Sông Đà – Việt Đức : Sản xuất hay “bức tử” nguồn nước?

Trạm trộn bê tông Sông Đà – Việt Đức : Sản xuất hay “bức tử” nguồn nước?
(PLO) - Đi vào hoạt động từ cuối năm 2015, cho tới nay trạm trộn bê tông Sông Đà – Việt Đức  đang gây ô nhiễm trầm trọng đối với nguồn nước xung quanh, đặc biệt là kênh Cầu Gạch ( giáp Cụm công nghiệp Lai Xá và Phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội). Hầu hết nước thải, rửa bê tông không qua xử lí mà  thải trực tiếp ra môi trường khiến cho nguồn nước nơi đây bị ô nhiễm nặng.

Để xăng cạnh bếp lửa, cả gia đình nhập viện

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Lấy xăng để rửa nhựa đường lại đặt cạnh bếp lửa nên bị lửa bén và bắt sang cả ba người, hậu quả cả hai vợ chồng và con gái bị lửa gây bỏng phải chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội điều trị. 

Xúc động clip ghi lại dấu ấn học sinh trước ngày chia tay

Xúc động clip ghi lại dấu ấn học sinh trước ngày chia tay
(PLO) - Tháng 5 là tháng chia tay tuổi học trò của các bạn học sinh lớp 12. Những ngày này, cảm xúc của họ là niềm vui, nỗi lo cho hai kỳ thi sắp tới, xen lẫn những giọt nước mắt khi nhớ về những năm tháng tuổi học trò bên bạn bè, thầy cô của mình.

Hai bé trai bị bắt cóc, cạo trọc vứt lên núi

Chưa lý giải được vì sao kẻ bắt cóc lại cạo đầu hai bé, bỏ lên núi. Ảnh: Kim Anh
(PLO) - Chỉ một phút lơ là, để con và cháu ngủ một mình, gia đình ông Bích đã bị kẻ gian bắt cóc mất hai đứa bé. Rất may sau đó gia đình đã tìm lại được cháu. Tuy nhiên không hiểu vì nguyên nhân gì, hai đứa trẻ này đã bị cạo trọc đầu, vứt bỏ trên núi.

Nâng cao kỹ năng chẩn đoán - hồi sức bệnh nhân chết não

Nâng cao kỹ năng chẩn đoán - hồi sức bệnh nhân chết não
(PLO) - Nhằm từng bước hoàn thiện và đẩy mạnh hoạt động ghép tạng ở Việt Nam, trong 2 ngày 6-7/12, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã phối hợp với Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn, Hà Nội tổ chức khóa tập huấn về Chẩn đoán -  Hồi sức bệnh nhân (BN) chết não.