“Vaccine minh bạch”

Anh minh họa.
(PLVN) -  Kỳ họp Quốc hội đầu năm 2022 đang đi đến những ngày cuối của nghị trình. Biết bao vấn đề lớn về quốc kế dân sinh, được cử tri gửi gắm, nhiều đại biểu đã chất vấn tại kỳ họp, trong đó có “dư chấn” của “quả bom” Việt Á.

Luật pháp & Y đức

Luật pháp & Y đức
(PLVN) - . Không thể cứ chỉ mong chờ toàn bộ vào luật, mà cần đặt vấn đề làm sao để y đức ngày càng được nâng cao; đừng để tái diễn những vụ án đau đớn “kiếm ăn trên dịch bệnh, trên nỗi đau đồng bào”...

Kiểm toán Nhà nước: Dấu hiệu bất thường việc mượn kit test trị giá gần 1.062 tỷ đồng từ nhà cung cấp

Các bộ ngành, địa phương đã thực hiện mua sắm kit test, sinh phẩm xét nghiệm PCR… với tổng giá trị 7.973 tỷ đồng
(PLVN) - Đây là một trong những thông tin được đưa ra tại báo cáo chuyên đề về huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ phòng chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ vừa được Kiểm toán Nhà nước hoàn thành sau khi cơ quan này triển khai kiểm toán trên phạm vi toàn ngành với quy mô lớn, thực hiện kiểm toán tại 9 bộ, cơ quan trung ương và 32 tỉnh, thành.

Bắt khẩn cấp Giám đốc CDC Hà Nội

Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt
(PLVN) -  Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội mới ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Trương Quang Việt - Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội tại thời điểm tổ chức đấu thầu, nay là Giám đốc CDC Hà Nội.

“Đụng đâu, sai đó”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tưởng rằng sau khi cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam hàng chục đối tượng tại hàng loạt tỉnh, thành liên quan sai phạm trong mua sắm vật tư xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19; thì số đối tượng “trong vòng ngắm” đã không còn nhiều.

Công tội phân minh

Một số nhân vật "nhúng chàm" trong vụ Việt Á.
(PLVN) - Sáng 25/4, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, khi cho ý kiến báo cáo của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021, một vấn đề nhức nhối đã được chỉ ra là nạn vi phạm trong đấu thầu, mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công vẫn xảy ra ở một số cơ quan, đơn vị.

Từ khẳng định 'không nhận hoa hồng' của Việt Á đến 3 tỷ đồng bị phát lộ

Từ khẳng định 'không nhận hoa hồng' của Việt Á đến 3 tỷ đồng bị phát lộ
CQĐT xác định, bộ sậu lãnh đạo CDC Nam Định đã nhận hơn 3,1 tỷ đồng tiền hoa hồng từ các hợp đồng mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á. Bên cạnh đó, kết quả điều tra cũng xác định một Phó khoa của trung tâm này có hành vi bớt xén kit test trong quá trình xét nghiệm để bán lại cho Việt Á, thu lợi bất chính 800 triệu đồng.

Giám đốc và 4 cán bộ chủ chốt của CDC Nam Định bị bắt tạm giam

Giám đốc và 4 cán bộ chủ chốt của CDC Nam Định bị bắt tạm giam
(PLVN) - Chiều 25/4, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Nam Định đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với ông Đỗ Đức Lưu - Giám đốc Trung tâm Kiểm sát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định và 4 cán bộ của trung tâm này vì liên quan đến vụ kit test Việt Á.

Hải Dương có giám đốc CDC mới

Phó giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Hữu Thanh trao quyết định điều động bổ nhiệm Giám đốc CDC Hải Dương cho ông Nguyễn Văn Hinh. (Ảnh: Sở Y tế Hải Dương).
(PLVN) - Ngày 24/ 3, Sở Y tế tỉnh Hải Dương có quyết định điều động, bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Văn Hinh, Phó giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC)

Khai trừ Đảng Giám đốc CDC Nghệ An

Ông Nguyễn Văn Định
(PLVN) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An.