Vàng vượt mốc 49 triệu đồng,cao hơn giá thế giới 1,7 triệu đồng/lượng

Sáng nay, giá vàng trong nước mở cửa đồng loạt tăng và vượt mức 49,09 triệu đồng/lượng khi vàng thế giới đêm qua xác lập kỷ lục mới 1.913,6 USD/ounce và vẫn đang tiếp tục “leo dốc”.

Sáng nay, giá vàng trong nước mở cửa đồng loạt tăng và vượt mức 49,09 triệu đồng/lượng khi vàng thế giới đêm qua xác lập kỷ lục mới 1.913,6 USD/ounce và vẫn đang tiếp tục “leo dốc”.

Sáng nay, giá vàng thế giới đang ở mức 1.905,8 USD/oz. Trước đó giá vàng đã lập kỷ lục ở ngưỡng 1.913,6 USD/oz.

Cùng thời điểm, giá vàng SBJ của Sacombank -SBJ mở cửa nhảy lên 48,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, vàng SJC được Sacombank -SBJ mua vào ở mức 48,5 triệu đồng/lượng và bán ra 49,1 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC sáng nay đã tăng từ 360.000 - 750.000 đồng/lượng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tại Hà Nội, mức giá bán ra của thương hiệu SJC ở mức 48,82 triệu đồng/lượng, tăng 450 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch mua bán được giữ ở mức 400 nghìn đồng/lượng.
 
Vàng SBJ của Sacombank mua vào – bán ra ở mức kỷ lục 48,41 – 49,09 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán của thương hiệu vàng này được đẩy lên 680 nghìn đồng/lượng.

Lo ngại vàng có thể vượt 50 triệu đồng/lượng nên người dân Hà Nội hôm qua cũng đổ xô mang “tiền tỉ” đi mua vàng mặc dù mức giá hôm qua được cho là quá “bong bóng”.

Hôm qua, SPDR Gold Trust đã bán ra trên 6 tấn vàng, đưa lượng nắm giữ xuống 1.284,4 tấn.

Giới phân tích nhận định, lo ngại có gói nới lỏng định lượng 3 (QE3) cũng như tuyên bố giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp đến năm 2013 của FED sẽ là nhân tố hỗ trợ mạnh cho giá vàng.

Giá vàng đã tăng trong 11 năm liên tiếp và tăng gấp đôi kể từ cuối năm 2008 khi các chính phủ trên toàn thế giới phải vật lộn với cuộc khủng hoảng nợ công.

Theo tin từ Ngân hàng Nhà nước, họ vẫn theo dõi sát sao biến động giá vàng trong và ngoài nước. Bên cạnh việc chủ động, kịp thời cho phép nhập khẩu vàng với khối lượng cần thiết để tránh đầu cơ làm giá trên thị trường trong nước.

Theo Ngân hàng Nhà nước, thời gian qua đã cấp hạn mức nhập 5 tấn vàng, nhưng thực tế các đơn vị mới chỉ thực nhập gần 3 tấn. Như vậy, doanh nghiệp vẫn còn hạn ngạch 2 tấn vàng chưa nhập. Tính đến ngày 22/8, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 1,7 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ có cơ chế phù hợp để các tổ chức dín dụng có thể chủ động sử dụng lượng vàng hiện có trong nước để can thiệp bình ổn thị trường.

Phương Nam (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Người lao động trên công trình khí.

Đảm bảo hoạt động kinh tế dầu khí trong bối cảnh dịch bệnh

(PLVN) -  Việc nhiều người lao động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chưa được tiêm Vaccine phòng dịch khiến công tác an toàn vận hành, sản xuất tại các giàn khoan, nhà máy, công trình dầu khí của Tập đoàn đang bị tác động, đối diện rủi ro, nhất là những công trình dự án lớn, đang giai đoạn nước rút về tiến độ.

Đọc thêm

Tìm phương án xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái

Hoạt động sản xuất gián đoạn do Covid-19 khiến lượng hàng tồn bãi tại cảng Cát Lái tăng cao, nguy cơ cảng phải ngưng tiếp nhận tàu.
(PLVN) - Trong khi sản lượng container nhập về bãi từ tàu biển vẫn tăng trưởng thì sản lượng container xuất theo đường bộ, số lượt xe ra, vào cảng giao nhận container liên tục giảm trong bối cảnh TP HCM thực hiện giãn cách, dẫn đến số lượng container tồn tại bãi Cát Lái tăng cao, cảng có thể phải tạm thời ngưng tiếp nhận tàu...

Nỗi lo nhập siêu sau 7 tháng

Tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tới đây dự báo khó khăn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhập siêu vẫn tiếp tục diễn ra sau 7 tháng đầu năm. Điều này bắt đầu dấy lên những lo ngại về cán cân thương mại hàng hóa năm 2021.

Rất thiếu nhân công thu hoạch thủy sản

Trong bối cảnh dịch COVID-19, nhân lực cho khai thác thủy sản đang rất thiếu.
(PLVN) - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTT, tính đến ngày 1/8, đã có 562 đầu mối cung cấp nông sản thực phẩm đăng ký hoạt động với Tổ công tác, trong đó có 246 đầu mối cung cấp thủy sản. Khó khăn nhất hiện nay là đang thiếu nhân công thu hoạch thủy sản.

Các dự án truyền tải điện khó hoàn thành đúng tiến độ trong tình thế này...

Phó Tổng Giám đốc Bùi Văn Kiên (bìa phải) trong cuộc kiểm tra tiến độ một dự án.
(PLVN) - Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. Ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - chia sẻ về vấn đề này trong cuộc trò chuyện sau đây.

Nông sản sang Anh: Nhiều cơ hội nhưng không dễ

Quả chuối Việt Nam chưa tìm được đường sang Anh.
(PLVN) -  Anh là thị trường đang rộng mở đối với nông sản Việt khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương đã có hiệu lực với việc thực thi ngay lập tức 100% các cam kết miễn, giảm thuế.

Tân Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa

Lượng container tồn bãi tại cảng Cát Lái đã chạm ngưỡng 100% công suất. Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN
(PLVN) - Các mặt hàng chiếm dung lượng bãi lớn như hàng siêu trường, siêu trọng, hàng quá khổ, quá tải… cũng thuộc diện tạm ngưng tiếp nhận từ ngày 5/8; hàng lạnh trung chuyển rút ruột sang container sẽ tạm ngưng tiếp nhận đến hết ngày 16/8.

Người nộp thuế có thể sử dụng ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động

 Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các TTHC thuế.
(PLVN) - Dự kiến trong tháng 8/2021, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản Etax-mobile đầu tiên vào hoạt động. Với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, Tổng cục Thuế tin tưởng việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính (TTHC) thuế và giao tiếp với cơ quan thuế...

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn
(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).

Tiền Giang dừng hoạt động khu công nghiệp, doanh nghiệp đề nghị "làm tốt phải cho duy trì"

ảnh minh họa
(PLVN) - “DN nào làm sai thì xử lý DN đó, nhẹ thì khiển trách sửa sai, khắc phục, nặng thì đóng cửa. Thiết nghĩ, làm tốt phải cho duy trì mới đúng đạo lý, sau này DN mới có niềm tin vào chỉ đạo của nhà nước…”, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang - DN đang thực hiện “3 tại chỗ” - đề nghị trong đơn kêu cứu khẩn cấp lên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Lại lo kết nối, tiêu thụ nông sản phía Bắc

Chỉ cần ách tắc 1 ngày, nhiều nông sản sẽ phải đổ bỏ.
(PLVN) - Tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phía Bắc hôm 29/7, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, việc tiêu thụ, sản xuất tại các địa phương phía Bắc đang có nhiều vấn đề cần phải tháo gỡ. “Nếu tình trạng như hiện nay kéo dài sẽ làm đứt gãy những chuỗi sản xuất nông sản!”, Thứ trưởng Tiến nói.

“Siết” mua bán hóa đơn bất hợp pháp

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trước tình trạng một số doanh nghiệp lợi dụng sự thông thoáng của cơ chế, chính sách để sử dụng hóa đơn không hợp pháp và sử dụng không hợp pháp hóa đơn nhằm mua bán hóa đơn trái phép thu lợi bất chính, Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu các Cục Thuế chấn chỉnh, kiểm tra, rà soát, có biện pháp phòng ngừa xử lý.