Vàng "phi mã" vượt mốc 45 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng đã kéo giá vàng trong nước tiếp tục “phi mã”. Giá vàng trong nước sáng nay vượt “mốc” 45 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới đêm qua vọt lên 1.785 USD/ounce...

Giá vàng thế giới tăng đã kéo giá vàng trong nước tiếp tục “phi mã”. Giá vàng trong nước sáng nay vượt “mốc” 45 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới đêm qua vọt lên 1.785 USD/ounce.

So với chiều hôm qua, vàng tăng khoảng 250.000 đồng/lượng nhưng nếu so với sáng hôm qua, giá vàng đã tăng mạnh 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại TPHCM niêm yết ở mức 45 và 45,25 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết với mức giá mua vào 44,95 triệu đồng/lượng và bán ra 45,18 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng có mức tăng tương tự, với cùng mức mua vào nhưng bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng so với thị trường TPHCM,

Giá vàng miếng hiệu SBJ của Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sacombank mua vào và bán ra cùng thời điểm lần lượt lên mức 45,07 triệu đồng/lượng và 45,15 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 45-45,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Vàng giao ngay thế giới vẫn tăng giảm trong biên độ 3 USD/ounce, hiện đang đứng ở mức 1.785,1 USD/ounce.

Với mức giá này, hiện vàng trong nước đang đắt hơn vàng thế giới đến hơn 500.000 đồng/lượng.
 
Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua thêm 2,73 tấn vàng và đưa mức nắm giữ từ 1.260,17 lên 1.262, 9 tấn vàng.

Đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank - SBJ nhận định, sau đợt biến động bất thường của giá vàng trong nước vào tuần trước thì nay giá vàng trong nước đã có phần “điềm đạm” hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên hết sức thận trong trong quyết định đầu tư vàng.

Một số chuyên gia phân tích nước ngoài cũng đã có cảnh báo, giá vàng có thể đảo chiều giảm do giới đầu tư chốt lời trước cảnh thua lỗ ở các thị trường hàng hoá khác.

P.Nam (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.

Hành trình gian nan của đoàn siêu trường, siêu trọng khi thực hiện dự án điện gió

Các nhà đầu tư đã phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn để vận chuyển thiết bị, làm nên những trụ điện gió mang nguồn điện đến với mọi gia đình người dân ở Đắk Lắk.
(PLVN) - Ở các cánh đồng điện gió, mọi người choáng ngợp trước sự cao lớn của các trụ điện gió, của các cánh quạt như những cánh tay vươn lên không trung đón gió trời. Và để có thể hoàn thành được một dự án đầy ngưỡng mộ ấy, các nhà đầu tư đã phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn để vận chuyển thiết bị, làm nên những trụ điện gió mang nguồn điện đến với mọi gia đình.

Vật tư nông nghiệp cũng cần “luồng xanh”

Không vận chuyển được tôm giống, doanh nghiệp này thiệt hại rất lớn.
(PLVN) -  Nhiều địa phương phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg cho biết đang gặp khó khăn trong lưu thông cây, con giống, nguyên liệu, vật tư nông nghiệp để tái sản xuất.

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép
(PLVN) -  06 tháng đầu năm 2021, Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã có những phương án, chiến lược rất cụ thể để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, sát cánh cùng Chính phủ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động trước dịch bệnh COVID-19 và quyết tâm giữ vững vị trí tiên phong trong Chuyển đổi số quốc gia.

Cần giảm ưu đãi với doanh nghiệp thép trong nước để giá thép bình ổn?

Doanh nghiệp xây dựng ảnh hưởng nặng nề do thép giá cao trong thời gian qua
(PLVN) - Thuế xuất, nhập khẩu liên quan đến lĩnh vực sản xuất thép đang có nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh thép xây dựng thời gian qua tăng giá cao, làm méo mó thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến đầu tư công và ngành xây dựng. Bộ Tài Chính vừa có đề xuất điều chỉnh thuế xuất, nhập khẩu đối với một số mặt hàng thép nhằm ổn định thị trường lĩnh vực này.