Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Khánh Hòa tặng bàn ghế cho học sinh khó khăn

Trao tặng 50 bộ bàn ghế cho học sinh khó khăn ở xã Xuân Quang 1.
Trao tặng 50 bộ bàn ghế cho học sinh khó khăn ở xã Xuân Quang 1.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20/9, Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình “Trung thu thắp sáng vầng trăng yêu thương” cho thiếu nhi vùng dịch COVID-19 tại xã Xuân Quang 1 (huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên).

Tại chương trình, đại diện Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam đã trao 50 bộ bàn ghế (tổng trị giá 60 triệu đồng) cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Xuân Quang 1.

“Với mục đích chia sẻ cùng các em thơ, chung tay vượt qua đại dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam cùng Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa cũng đóng góp phần quà nhỏ là 50 bộ bàn ghế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Quang 1. Nhân dịp này, tôi chúc các em thiếu nhi đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa”, đại diện Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam cho biết.

Anh Trần Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên, cho biết: “Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn lại càng thêm khó khăn hơn về mọi mặt trong cuộc sống và trong học tập. Các phần quà là những bộ bàn ghế có ý nghĩa rất lớn để động viên các em vượt qua khó khăn trong đại dịch, cố gắng vươn lên trong học tập. Thay mặt Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cũng như các em học sinh, tôi chân thành cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam về phần quà đầy ý nghĩa này”.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.