Mộc mạc lối sống của những người rời phố về vườn

 Nhiều người trẻ bỏ phố trở về quê hương mong muốn cống hiến. (Ảnh minh họa – nguồn: Ngọc Thúy)
(PLVN) -  Những năm gần đây, có rất nhiều người từ bỏ công việc ổn định tại thành phố để trở về quê hương làm việc. Mỗi người có mong muốn khác nhau như trở về để cống hiến xây dựng xã hội, để tìm cuộc sống bình yên, giản dị,… Nhưng dù lý do thế nào thì họ đều có một điểm chung là hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Ranh giới giữa “dạy” con và vi phạm pháp luật

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ mình có quyền “dạy” con sao cũng được, kể cả bằng đòn roi hay các biện pháp áp chế tinh thần. Nhưng họ không biết những hành vi ấy không chỉ gây hại cho con mà còn có nguy cơ biến cha mẹ thành người phạm pháp.

NGÕ HẸP

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Lâu lắm rồi mới về muộn thế này, “cơm hàng cháo chợ”, hò hét và tán nhảm. Nghĩa là đã rất lâu ghép mình vào khuôn khổ, ra ngoài buổi tối đồng nghĩa với đi vài bước ra quán nước đầu ngõ, bó gối nhìn người qua lại, nếm vị chè đắng chát trong cô đơn…

Rừng cây và Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Rừng cây chứng kiến 4 sự kiện trọng đại của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
(PLVN) -  Thời xưa có câu: “Đời trước trồng cây, đời sau hưởng mát, đời trước gây họa, đời sau gặp tai ương”, nếu tiền nhân làm rất nhiều việc tốt thì sẽ để lại cho con cháu một khối di sản tốt, giúp con cháu có được phú quý, trí tuệ. Nếu tiền nhân làm nhiều việc xấu, sẽ khiến con cháu gặp nhiều vận hạn về sức khỏe, tâm hồn và tài chính.

Ngàn ngã rẽ cuộc đời

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tôi chợt nhận ra, những con đường vẫn luôn trải dài, trường tồn với thời gian, cho dù thay đổi từ đường đất sang bê tông, đường vẫn là đường. Nhưng con người sẽ luôn biến mất, bào mòn theo thời gian, cho đến lúc chỉ còn dư ảnh để người khác hồi tưởng, tưởng tượng hoặc hoài niệm trong cuộc sống này.

VatphamPhatgiao.com: Kinh doanh lợi lạc theo lời Phật dạy

VatphamPhatgiao.com: Kinh doanh lợi lạc theo lời Phật dạy
(PLVN) -  Nhu cầu cung thỉnh tôn tượng Chư Phật và Chư Bồ Tát về thờ cúng của các Phật tử ở Việt Nam thúc đẩy ý tưởng thành lập sàn thương mại điện tử VatphamPhatgiao.com nhằm cung cấp các vật phẩm thuộc văn hoá và nghệ thuật Phật giáo, đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhiều người Việt.

Đạo Phật trong trái tim tôi: Cổ vũ đức hiếu sinh, lòng bao dung và trí tuệ Phât giáo

Buổi họp báo phát động cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các phóng viên.
(PLVN) - Nói về "Đạo Phật trong trái tim tôi" Trưởng Ban biên tập Cổng Thông tin Phật giáo Việt Nam chia sẻ: Cuộc thi đã gọi mời nơi người viết lòng bao dung, tính nhân văn, đức hiếu sinh của Đạo Phật. Những chất liệu này làm cho cuộc thi trở nên khác biệt, vừa gần gụi gợi mở tâm từ trong cộng đồng người viết, vừa làm cho họ hoàn thiện hơn các căn duyên thiện lành của mình....

Viếng Tổ đình Viên Minh, nơi bậc chân tu hoá đạo

Viếng Tổ đình Viên Minh, nơi bậc chân tu hoá đạo
Thế là một ngày Thu Hà Nội nắng đẹp, gia đình con được về thăm Thầy, thăm Tổ đình Viên Minh. Thật tiếc Chùa vẫn còn đây, hàng cau nghiêng nắng trước sân chùa mà bóng Thầy đã xa khuất, mà Thầy chỉ còn trong ký ức người ở lại...

Một số cách giúp giảm bớt sự nóng tính

Một số cách giúp giảm bớt sự nóng tính
Trong cuộc sống hiện đại bộn bề những lo toan, chúng ta cảm thấy luôn ẩn chứa bao nhiêu điều bức xúc, hay nóng giận mà đôi khi dẫn đến những hành vi tổn thương cho người khác và cho chính bản thân mình.

Sống cho ngày hôm nay

Sống cho ngày hôm nay
Nhớ về quá khứ làm mình vui hay khổ cũng đều không tốt, bởi nó làm mình đánh mất mình của hôm nay, mình sẽ trở nên mất trí, bởi mình có biết gì ở hiện tại đâu?

10 bí quyết hoá giải phiền não trong cuộc sống

10 bí quyết hoá giải phiền não trong cuộc sống
Nỗi buồn hay phiền não là một thuộc tính cảm xúc cơ bản của con người. Hiểu theo từ ngữ Phật học chuyên môn thì buồn chính là não: là cảm xúc man mác, bực dọc, khó chịu… của chúng ta mỗi khi gặp khó khăn, thất bại hay không đạt được những điều như ý muốn trong cuộc sống.

Thư gửi con trai!

Thư gửi con trai!
(PLVN) -  Hôm nay lúc con đang ngồi bên ánh đèn bàn, cặm cụi làm chồng bài tập chất cao như núi của năm cuối cấp. Bố thấy thật đau lòng trước thân hình lọt thỏm trong đống giấy, giống như một con người mắc kẹt trong những bức tường bùa chú dài vô tận.