Giảm lệ phí đăng ký kinh doanh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp

(PLVN) - Theo Thông tư 47/2019/TT-BTC ngày 5/8/2019 của Bộ Tài chính, từ ngày 20/9/2019, lệ phí đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) và các lọai phí cung cấp thông tin DN được điều chỉnh giảm.
Giảm lệ phí đăng ký kinh doanh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp

Cụ thể, mức thu lệ phí ĐKDN (cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung giấy chứng nhận ĐKDN và giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của DN) giảm từ 100.000 đồng/lần xuống còn 50.000 đồng/lần.

Đáng chú ý, nếu thực hiện ĐKDN qua mạng điện tử, DN nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí ĐKDN.

Thông tư trên quy định giảm phí công bố nội dung ĐKDN từ 300.000 đồng xuống còn 100.000 đồng/lần. Các trường hợp như DN bổ sung, thay đổi thông tin do thay đổi địa giới hành chính, đăng ký giải thể DN, tạm ngừng kinh doanh, chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh cũng được miễn phí.

Thông tư trên cũng quy định giảm phí công bố nội dung ĐKDN từ 300.000 đồng/lần xuống còn 100.000 đồng/lần.

Đặc biệt, mở rộng các đối tượng được miễn phí như: DN bổ sung, thay đổi thông tin do thay đổi địa giới hành chính được miễn lệ phí ĐKDN và phí công bố nội dung ĐKDN. Đăng ký giải thể DN, tạm ngừng kinh doanh; chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí ĐKDN.

DN thực hiện ĐKDN qua mạng điện tử được miễn lệ phí ĐKDN. Cơ quan nhà nước đề nghị cung cấp thông tin phục vụ quản lý nhà nước được miễn phí cung cấp thông tin DN. DN nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí ĐKDN và phí cung cấp thông tin DN lần đầu.

Trước đó, Thông tư  130/2017/TT-BTC chỉ miễn phí cho các trường hợp đăng ký thành lập DN, thay đổi nội dung ĐKDN, cấp mới, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của DN với điều kiện hồ sơ nộp thông qua ứng dụng ĐKDN qua mạng trên Cổng thông tin quốc gia về ĐKDN.

Thông tư  215/2016/TT-BTC ngày 10/112016 chỉ có DN bổ sung, thay đổi thông tin do thay đổi địa giới hành chính; Đăng ký giải thể DN, tạm ngừng kinh doanh; chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh; DN thực hiện ĐKDN qua mạng điện tử; Cơ quan nhà nước đề nghị cung cấp thông tin phục vụ quản lý nhà nước là được miễn phí.

Thông tư 47/TT-BTC đã bổ sung thêm trường hợp DN nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí ĐKDN và phí cung cấp thông tin DN lần đầu nhằm khuyến khích hộ kinh doanh phát triển thành DN.

Thanh Thanh
Loading...

Cùng chuyên mục

Con dấu doanh nghiệp: Doanh nghiệp sẽ được toàn quyền quyết định

Con dấu doanh nghiệp: Doanh nghiệp sẽ được toàn quyền quyết định

(PLVN) - Con dấu doanh nghiệp (DN) đã trải qua một “cuộc cách mạng” từ chỗ bắt buộc đến trao dần quyền quyết định cho DN sau các lần sửa đổi Luật DN. Tại lần sửa đổi này, nhà làm luật đã tiến đến một buớc xa hơn: Bỏ hẳn thủ tục DN thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh (ĐKKD).

Đọc thêm

Kinh Môn (Hải Dương): Bức tranh đa sắc về phát triển kinh tế - xã hội

Kinh Môn (Hải Dương): Bức tranh đa sắc về phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) - Là một huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên, đồng thời cũng là vùng trọng điểm công nghiệp của tỉnh Hải Dương, kinh tế - xã hội của Kinh Môn đã và đang ngày càng có những bước tiến vượt bậc. Từ đó, giúp Kinh Môn có thêm điều kiện để giao lưu, học hỏi với kinh tế bên ngoài và đón nhận được nhiều cơ hội đầu tư mới mẻ, tầm cỡ…
Loading...

Nam Định bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh

Nam Định bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 11, khoá XVIII (nhiệm kỳ 2016 – 2021) vừa diễn ra, với tỉ lệ đại biểu tham gia bỏ phiếu tán thành cao, HĐND tỉnh Nam Định đã bầu bổ sung 1 chức danh Ủy viên UBND tỉnh  là ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thử một lần “săn” ruốc biển đặc sản Cửa Lò cùng ngư dân Nghệ An

Thử một lần “săn” ruốc biển đặc sản Cửa Lò cùng ngư dân Nghệ An
(PLVN) -Cuối năm là thời điểm ngư dân Nghệ An ra bãi biển Cửa Lò đi xúc ruốc biển, loại hải sản ít người biết đến nhưng lại là thứ quan trọng nhất trong quy trình chế biến loại gia vị nổi tiếng đó là mắm ruốc. Hãy cùng đến Nghệ An vào những tháng cuối năm để trải nghiệm “săn” ruốc biển như những ngư dân chính hiệu. 

Sáu đối tượng côn đồ hung hãn bị “sa lưới“

Sáu đối tượng côn đồ hung hãn bị “sa lưới“
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng côn đồ hung hãn sử dụng hung khí cố ý gây thương cho người khác.
Hậu chia tay lẻn vào nhà người yêu cũ chôm đồ

Hậu chia tay lẻn vào nhà người yêu cũ chôm đồ

(PLVN) - Đó là câu chuyện bi hài của Phạm Văn Sơn (SN 1988, ngụ xóm 13, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) được ân nhân nhận nuôi dưỡng, thậm chí đã từng phát sinh tình cảm với con gái gia chủ. Nhưng Sơn đã chọn cách lấy oán báo ân khi vì lòng tham đã lẻn vào nhà người yêu cũ để để trộm đồ bán tiêu xài.

Danh y dùng kết quả thực tế y học bài trừ mê tín

Danh y dùng kết quả thực tế y học bài trừ mê tín
(PLVN) - Ở Trung Quốc ngày xưa có một loại sách chuyên ghi chép lại và thảo luận những bài thuốc gọi là “Kinh phương”. Đó là vì những bài thuốc trong đó có ý nghĩa kinh điển, rất nhiều bài thuốc sau này đều lấy từ trong đó ra phát triển và thay đổi thêm mà có được.

Tọa đàm: Giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư Condotel, nhìn từ Cocobay Đà Nẵng

Tọa đàm: Giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư Condotel, nhìn từ Cocobay Đà Nẵng
Nhiều bạn đọc và  nhà đầu tư quan tâm đến tính khả thi của các phương án điều chỉnh hợp đồng mua bán căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) mà Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô đề xuất. Tại tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức sáng nay, 9/12, các chuyên gia pháp luật đã làm rõ hơn những vấn đề mà bạn đọc quan tâm.
Tổng kết thi đua khối cơ quan tư pháp khu vực ĐBBB năm 2019

Tổng kết thi đua khối cơ quan tư pháp khu vực ĐBBB năm 2019

(PLVN) -Ngày 9/12, tại Hải Phòng, Khu vực thi đua khối các cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tới dự và chỉ đạo hội nghị.