Ưu tiên đặc biệt cho các chuyến bay chở vắc xin COVID-19

Lô vắc xin COVID-19 về Việt Nam qua Sân bay Tân Sơn Nhất.
(PLVN) -  Vắc xin COVID-19 là mặt hàng có giá trị cao và quá trình vận chuyển tiềm ẩn các rủi ro do phải chở số lượng đá khô lớn kèm theo. Do đó, việc vận chuyển vắc xin trên các chuyến bay phải được thực hiện rất cẩn thận để đảm bảo an toàn bay.

Các nước giàu mua thừa 1 tỷ liều vắc-xin Covid-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các quốc gia giàu có nhiều hơn 1 tỷ liều vắc-xin Covid-19 so với nhu cầu của họ, khiến các quốc gia nghèo hơn phải đối mặt với tình trạnh thiếu vắc-xin trong bối cảnh thế giới ứng phó với đại dịch Covid-19.

Đức đặt vắc-xin Covid-19 cho năm 2022

Vắc-xin phòng Covid-19 của Pfizer/BioNTech.
(PLVN) - Bộ Y tế Đức ngày 30/1 thông báo nước này đang đặt mua vắc-xin cho năm 2022 phòng trường hợp cần sử dụng để người dân có thể hoàn toàn miễn dịch với các biến thể của virus gây đại dịch Covid-19.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

Cơ quan Dược phẩm Na Uy báo cáo có tổng số 23 trường hợp tử vong liên quan đến việc tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, chỉ có 13 người trong số này được điều tra cho đến nay. Ảnh: Getty Images.
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Phó Tổng thống Mike Pence tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Washington DC. Ảnh: Saul Loeb / AFP / Getty Images
(PLVN) - Hình ảnh về việc Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân đã tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer được phát trên một màn hình công cộng nhằm tăng cường niềm tin của người dân Mỹ đối với loại vắc-xin này, tờ Guardian đưa tin.

Việt Nam thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên người

Việt Nam thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên người
(PLVN) - Sau khi thử nghiệm thành công trên động vật, vắc-xin Covid-19 của Nanogen được Bộ Y tế cho phép thử nghiệm trên người ngay trong tháng 12-2020. Dự kiến tháng 2 và 3-2021, lần lượt cho thử nghiệm tiếp vắc-xin của 2 đơn vị khác

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/12: Ghi nhận thông tin tích cực từ vaccine ngừa Covid-19, đồng USD tiếp tục giảm sâu

Hình minh họa.
(PLVN) - Sáng nay - 3/12, tỷ giá ngoại tệ diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tụt giảm trong bối cảnh vắc-xin của Pfizer và BioNTech được đánh giá là một loại vắc-xin có hiệu quả cao và được dự báo sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực chấm dứt đại dịch Covid-19.