Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ vận động quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Tại lễ phát động, cơ quan BHXH tỉnh đã kêu gọi các Chi, Đảng bộ thuộc khối các cơ quan tỉnh, các đơn vị thi đua trong khối, các doanh nghiệp, đơn vị..., đặc biệt là toàn thể công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong ngành BHXH tỉnh luôn xung kích trên mặt trận an sinh xã hội, hướng về người dân, đồng thời lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp, tính chất nhân văn của tấm thẻ BHYT – tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo ảnh 1
 Các cơ quan, đơn vị tham gia vận động quyên góp. Ảnh: Ánh Dương

Hưởng ứng lễ phát động, đã có 7 cơ quan đơn vị ủng hộ được trên 1,1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, sổ BHYT tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Trước đó, vào tháng 2/2020, BHXH tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ phát động quyên góp hỗ trợ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo tỉnh và được sự đồng tình, ủng hộ của các Chi, Đảng bộ thuộc Đảng ủy khối các cơ quan, các đơn vị thuộc Khối Thi đua Văn hóa xã hội, các doanh nghiệp và toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh Phú Thọ. 

Tính đến hết năm 2020, tổng số tiền vận động ủng hộ, khuyên góp được từ các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là gần 1,3 tỷ đồng. Cơ quan BHXH đã tặng thẻ BHYT cho trên 4.500 người, trong đó tặng 258 học sinh, sinh viên, người có hoàn cảnh khỏa khăn, 170 hôi viên hội phụ nữ thuộc gia đình cận nghèo, 4.150 người thuộc hộ gia đình cận nghèo… Kết thúc năm 2020, 100% người thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh đã có BHYT.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…

Ý thức và sự nghiêm minh của pháp luật

Ý thức người dân trong phòng chống Covid-19 là rất quan trọng.
(PLVN) - Gần đây, qua diễn biến dịch tễ của một số ca bệnh Covid-19 đã cho thấy một số hành vi vi phạm như che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh…, khiến cuộc chiến chống dịch vô cùng vất vả, tốn kém và gây ra rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Thưởng thức vải thiều - san sẻ yêu thương

Vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap.
(PLVN) - Cứ vào hạ, người dân lại háo hức trông chờ mùa thu hoạch vải - thức quả tươi ngon đặc trưng của mùa hè. Đúng thời điểm thu hoạch vải thiều, dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang trở nên phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ nông sản của nông dân.

Phòng chống dịch, xin đừng… lơ là

Chợ đêm Đà Lạt đông nghịt du khách trong thời điểm dịch vẫn còn chưa hoàn toàn kiểm soát được.
(PLVN) - Chúng ta có thể hồn nhiên vui chơi như cây cỏ, sống đúng như những gì mình mong muốn ở thời điểm cuộc sống bình thường. Nhưng thời điểm dịch bệnh bùng phát, hồn nhiên quá sẽ là sự hồn nhiên ích kỉ đi cùng nhiều hệ lụy khó lường.

Sáng ngời những tấm gương bình dị mà cao quý

10 năm cõng bạn đến trường là hành trình yêu thương của Ngô Minh Hiếu.
(PLVN) -  Cho dù những khó khăn, giông bão, cuộc đời vẫn luôn đẹp vì có những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bi hài 101 lý do lẻn vào “đại náo” khu cách ly

Nhóm người kéo đến nhà bà S đánh ghen.
(PLVN) - Trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái; vượt ruộng vào khu cách ly đánh ghen, chui vào xe rác lọt vào khu cách ly đòi tiền rượu; lẻn vào khu cách ly bán xổ số, bán hàng rong; “tiếp tế” rượu, nhậu nhẹt “ăn mừng” chia tay khu cách ly… Đó là hành động thiếu ý thức phòng dịch, vô trách nhiệm với sức khỏe cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Đó là mối nguy dễ lây lan dịch bệnh khiến người dân vô cùng lo lắng.