Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/6: Tỷ giá trung tâm đi ngang, giá USD tại ngân hàng thương mại giảm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (24/6), Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên tỷ giá trung tâm ở mức 23.191 VND/USD . Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại quay đầu giảm so với phiên giao dịch trước đó.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/6. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/6.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng nay được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh ở mức 23.191 VND/USD, giữ nguyên mức giá so với phiên giao dịch sáng qua.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.975 VND/USD ở chiều mua vào và 23.837 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sáng nay,cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.880 đồng/USD (mua vào) - 23.110 đồng/USD (bán ra), giảm 10 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.911 đồng/USD (mua vào) – 23.111 đồng/USD (bán ra), giảm 19 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.930 đồng/USD (mua vào) - 23.130 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tăng nhẹ. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,8 điểm, tăng 0,01%. Hiện 1 Euro đổi 1,193 USD; 1 bảng Anh đổi 1,396 USD; 1 USD đổi 111,07 yên.

Đồng USD đã tăng nhiều phiên liên tiếp sau khi FED ám chỉ việc tăng lãi suất và cắt giảm chương trình mua tài sản có thể đến sớm hơn dự kiến.

Các nhà đầu tư hiện sẽ tập trung vào thị trường lao động Mỹ, thị trường mà hiệu suất của nó có thể sẽ ảnh hưởng đến các động thái tiếp theo của FED. Họ cũng chờ đợi sự xuất hiện của Chủ tịch FED Powell trước phiên điều trần của tiểu ban Hạ viện vào cuối ngày.

Tuy nhiên, bản điều trần của Powell vẫn cho thấy sự cải thiện của thị trường lao động được duy trì và sự gia tăng lạm phát gần đây.

Chủ tịch FED New York John Williams cảnh báo còn quá sớm để thay đổi chính sách vì ông dự kiến lạm phát sẽ giảm từ khoảng 3% vào năm 2021 xuống còn khoảng 2% vào năm 2022 và 2023.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất Chính phủ thay quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

Các hàng hóa, dịch vụ không nằm trong danh sách cấm lưu thông sẽ được cấp “thẻ xanh”?
(PLVN) - Do những phát sinh liên quan đến lưu thông hàng hóa thiết yếu tại các địa phương trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Bộ Công Thương đã vừa đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”.

Hà Nội công bố danh sách hơn 7.800 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và danh sách các chợ trên địa bàn thành phố. Theo đó, sẽ có 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu đặt tại các quận huyện của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước “lặng im” trước đà tăng của giá vàng thế giới

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường trong nước gần như không biến động sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như “tê liệt” khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch, chuyển sang mua – bán online. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng, giữ vững mức quan trọng trên 1.800 USD/ounce.

Ngày mai, giá xăng có thể giảm sau 3 lần tăng liên tiếp

Giá xăng có thể giảm trong kỳ điểu chỉnh ngày mai (27/7).
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 19/7 đã giảm nhẹ so với kỳ tính giá trước. Giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng giảm 150 đồng/lít, còn giá xăng RON 95 sẽ giảm 50 đồng/lít sau 3 lần tăng liên tiếp, vào ngày mai (27/7).