Tuyết rơi dày đặc tại Nhật Bản khiến ít nhất 17 người thiệt mạng

(PLVN) - Tuyết rơi dày trên diện rộng tại Nhật Bản đã khiến 17 người thiệt mạng, 93 người bị thương và hàng nghìn hộ dân rơi vào cảnh mất điện.
Tuyết rơi dày đặc tại Nhật Bản khiến ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 1
Cơ quan Quản lý Thiên tai và Hỏa hoạn Nhật Bản cho biết tuyết tiếp tục rơi dày trong những ngày qua, khiến số người tử vong tăng lên 17 và 93 người bị thương tính đến ngày 26/12.
Tuyết rơi dày đặc tại Nhật Bản khiến ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 2
Các trận tuyết lớn từ cuối tuần trước rơi xuống nhiều vùng phía bắc Nhật Bản, khiến hàng trăm phương tiện kẹt trên đường cao tốc, dịch vụ giao hàng bị trì hoãn.
Tuyết rơi dày đặc tại Nhật Bản khiến ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 3
Nhiều trường hợp tử vong do ngã khỏi mái nhà khi đang dọn tuyết hoặc bị chôn vùi dưới đống tuyết dày rơi từ mái nhà, The Guardian đưa tin ngày 26/12.
Tuyết rơi dày đặc tại Nhật Bản khiến ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 4
Cơ quan Quản lý Thiên tai và Hỏa hoạn Nhật Bản cho biết một phụ nữ ngoài 70 tuổi tử vong khi tuyết trên mái nhà bất ngờ trút xuống người ở thành phố Nagai, tỉnh Yamagata, nơi tuyết rơi dày hơn 80 cm ngày 24/12.
Tuyết rơi dày đặc tại Nhật Bản khiến ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 5
Nhiều vùng phía đông bắc Nhật Bản có lượng tuyết rơi nhiều gấp 3 lần so với mức trung bình của mùa đông hàng năm.
Tuyết rơi dày đặc tại Nhật Bản khiến ít nhất 17 người thiệt mạng ảnh 6
Theo Bộ Kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản, mưa tuyết cũng phá hủy một cột truyền tải điện ở đảo Hokkaido của Nhật Bản, khiến 20.000 hộ gia đình phải sống trong tình trạng mất điện vào sáng 25/12. Tuy nhiên, tại phần lớn các khu vực mất điện trên đảo đã sớm được khắc phục.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.