Đánh răng, lấy bao nhiêu kem là tốt nhất?

(PLVN) - Kem đánh răng được bổ sung flour đã mang đến những kết quả ngoạn mục trong việc chống sâu răng nhưng đó là con dao hai lưỡi, nhất là ở trẻ em. Rất nhiều người có thói quen lấy quá nhiều kem mà không biết.
Đánh răng, lấy bao nhiêu kem là tốt nhất? Những hình ảnh bàn chải đầy kem như thế này càng làm tăng tỉ lệ sử dụng kem đánh răng nhiều quá mức.

Theo một cuộc khảo sát của chính phủ Mỹ vừa được công bố, khoảng 40% trẻ từ 3-6 tuổi ở nước này lấy kem ở mức đầy bàn chải hoặc ½ bàn chải, khiến răng dễ bị ố vàng, đốm trắng sau này.

Việc sử dụng quá nhiều flour có thể làm hư răng và thêm các tổn hại khác ở xương, nhất là trong bối cảnh ở nhiều nơi, hàm lượng flour trong nước uống cũng không được kiểm soát tốt.

Các quảng cáo về kem đánh răng nhan nhản trên các phương tiện truyền thông đại chúng, với bàn chải đầy kem cũng góp phần làm tăng thói quen sử dụng quá nhiều kem đánh răng, nhất là trẻ em.

Vậy lấy bao nhiêu kem đánh răng là vừa? Theo khuyến cáo của giới chuyên môn, trẻ em dưới 3 tuổi chỉ nên sử dụng một lượng kem bằng hạt gạo, còn trẻ từ 3 đến 6 tuổi chỉ nên lấy lượng kem bằng hạt đậu Hà Lan.

Hãng tin AP dẫn lời tiến sĩ, bác sĩ nha khoa nhi Mary Hayes ở Chicago (Mỹ) nói: “Flour là một chất có lợi ích tuyệt vời nhưng cần được sử dụng cẩn thận”.

Bà cảnh báo với trẻ em, phụ huynh cần phải giám sát việc lấy kem và đánh răng bởi kem cho trẻ em thường có vị ngọt: “Hẳn bạn sẽ không muốn chúng ăn kem đánh răng như nuốt thức ăn”.

Flour là chất khoáng được tìm thấy trong nước và đất. Hơn 70 năm về trước, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những người uống nước có chứa nhiều flour ít bị sâu răng hơn.

Điều này đã dẫn tới những nỗ lực thêm flour vào nước dùng hằng ngày, vào kem đánh răng, nước súc miệng và những sản phẩm khác. Các chuyên gia cho rằng, flour đã giúp giảm tỉ lệ sâu răng ở người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, quá nhiều flour dẫn đến tình trạng nhiễm flour, khi răng có thể bị những đốm trắng và vàng trên men, răng giòn, dễ gãy.

Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, bệnh nhiễm flour ở răng đã xuất hiện từ ít nhất ba thập niên qua, ảnh hưởng đến 2/5 trẻ vị thành niên.

Thanh Niên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376