Đảm bảo chặt chẽ, đúng trình tự trong bán đấu giá tài sản thi hành án

(PLO) - Đó là yêu cầu của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) Hà Nội Lê Quang Tiến tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Cục - Trưởng các Phòng chuyên môn tổ chức mới đây.
Đảm bảo chặt chẽ, đúng trình tự trong  bán đấu giá tài sản thi hành án Ảnh minh họa

Cục THADS Hà Nội cho biết, trong tháng 02/2017, Lãnh đạo Cục và các Phòng chuyên môn đã cơ bản hoàn thành các công việc theo kế hoạch như: đã tổ chức Hội nghị giao ban toàn thành phố để đánh giá kết quả công tác 04 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 08 tháng tiếp theo, đồng thời tổ chức phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác 2017.

Căn cứ Quyết định số 359/QĐ-UBND ngày 18/01/2017 của UBND thành phố Hà Nội, Cục THADS thành phố Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch thực hiện việc khảo sát, đo lường sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan THADS của thành phố Hà Nội...Cục THADS cũng thực hiện kiểm tra chuyên đề và kiểm tra toàn diện theo kế hoạch đã đề ra.

Trong tháng 02/2017, các nhóm nhiệm vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành theo Kế hoạch thực hiện Kết luận của Tổng cục trưởng tiếp tục được thực hiện đảm bảo chất lượng và đúng thời hạn theo kế hoạch đã đề ra, phát huy tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, bảo đảm phát huy vai trò lãnh đạo của tập thể đề cao trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu, chú trọng đổi mới phương thức quản lý, chỉ đạo, điều hành. 

Kết quả công tác 05 tháng năm 2017 Chấp hành viên (CHV) Cục: đã giải quyết xong 227 việc/588 việc có điều kiện thi hành. Về tiền, đã giải quyết xong 133,817,313,000 đồng/ 875,335,679,000 đồng/có điều kiện thi hành. Tồn chuyển kỳ sau là 459 việc, với số tiền 948.906.259.000 đồng.

Cục THADS Hà Nội cũng chỉ ra tồn tại hạn chế trong công tác, xác định các nội dung trọng tâm tháng 3/2017, đồng thời yêu cầu Chỉ đạo các CHV rà soát, phân loại, lập danh sách, chuẩn bị hồ sơ để Lãnh đạo Cục làm việc với từng CHV.

Đặc biệt, Cục trưởng THADS Hà Nội yêu cầu tổ chức thi hành ngay những việc THADS có điều kiện thi hành, có khả năng kết thúc hồ sơ. Trong đó, những việc đang bán đấu giá tài sản phải tích cực, chủ động phối hợp tổ chức bán đấu giá đảm bảo chặt chẽ, đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định để sớm giải quyết dứt điểm vụ việc.

Đối với các việc THA có tài sản nhưng không tự nguyện THA và phải kê biên, xử lý tài sản thì thực hiện ngay các thủ tục kê biên, xử lý tài sản theo quy định. Đối với các vụ việc có khó khăn, vướng mắc chủ động báo cáo, đề xuất để Lãnh đạo đơn vị có hướng chỉ đạo, phối hợp giải quyết hoặc xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, xin ý kiến của Hội đồng CHV, Ban Chỉ đạo THA hoặc đề xuất phối hợp liên ngành thống nhất giải quyết, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Về công tác tổ chức cán bộ, Cục THADS Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện kiện toàn chức danh Lãnh đạo tại một số Chi cục trực thuộc còn thiếu chức danh theo quy định. Tổng hợp hồ sơ rà soát, bổ sung quy hoạch chức danh lãnh đạo các phòng chuyên môn và Chi cục trực thuộc giai đoạn 2017-2021 và xây dựng quy hoạch giai đoạn 2021-2026. 

D. Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn
(PLVN) -Chiều ngày 29/9, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tổ chức lễ đón nhận kinh phí xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành do Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (ĐBQH tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 2) vận động từ Quỹ Lawrence S. Ting Memorial Fund (TP. HCM) tài trợ với số tiền là 500 triệu đồng.

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc
(PLVN) - Bỏ ra 27,6 tỷ đồng để bê tông hóa 25 km đường, nhưng với tốc độ tàn phá của hàng chục xe ben chở cát mỗi ngày, người dân đang lo lắng, hạ tầng quan trọng nhất của xã nông thôn mới này khó tồn tại được lâu hơn.

Thiên nga trắng Vinabico “mất tích” sau khi bị thâu tóm

Thiên nga trắng Vinabico “mất tích” sau khi bị thâu tóm
(PLVN) - Nếu là thế hệ trưởng thành từ khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới hơn 30 năm trước, bạn sẽ không thể không biết đến một số hương vị đi cùng năm tháng như snack đậu phộng Tân Tân hay snack phô mai, kẹo nổ… Và một thương hiệu đình đám không thể không nhắc đến là “ông vua” bánh snack trẻ em - snack cua xanh của Vinabico.

50% các ngân hàng Việt Nam đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung

50% các ngân hàng Việt Nam đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung
(PLVN) - Được coi là “dầu mỏ mới”, là nguồn cung cấp năng lượng cho chuyển đổi số, đến nay Việt Nam đã có 50% các ngân hàng đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung (Data warehouse), 27% đã xây dựng các Hồ dữ liệu (Data lake) để thu thập dữ liệu thô đến từ các điểm tiếp xúc số, khoảng 50% các ngân hàng đã ứng dụng phân tích dữ liệu để tối ưu hóa quy trình vận hành, tăng hiệu quả hoạt động, quản trị rủi ro,...  

Một vòng châu Á vào ngày lễ Trung thu

Một vòng châu Á vào ngày lễ Trung thu
(PLVN) - Tết Trung thu không chỉ riêng Việt Nam mà còn là lễ hội truyền thống ở nhiều nước châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia lại mang một bản sắc và phong tục riêng biệt. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬