Ý nghĩa và mong nhân rộng Ngày Pháp luật

(PLO) - Trong không khí phấn khởi của ngày hội lớn, trao đổi với PLVN một số đại biểu đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam và mong được nhân rộng...
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu: 
“Câu nói của một nhà hiền triết Hy Lạp “công dân tuân thủ pháp luật thì Nhà nước mới vững mạnh và phồn vinh” đúng với mọi thời đại, nhất là trong điều kiện nước ta hiện nay. Nên có một Ngày Pháp luật để tôn vinh và thượng tôn pháp luật là điều vô cùng ý nghĩa với mong muốn mọi người thấm nhuần pháp luật để phục vụ cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Khi có niềm tin pháp luật, hành xử có văn hóa thì việc quản lý xã hội và đất nước sẽ thuận lợi, góp phần phát triển đất nước ngày càng bền vững. Do đó, tôi hy vọng không chỉ trong Ngày Pháp luật mà trong tất cả các ngày của năm, mọi người đều “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
Ông Phan Trung Lý – Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội: 
“Năm 2014 là năm đầu tiên triển khai Hiến pháp 2013, đòi hỏi sự nỗ lực, chung tay góp sức để tăng cường pháp chế XHCN, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, trong đó, nhiệm vụ quan trọng là xây dựng hệ thống pháp luật hoàn thiện, đồng bộ, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp. Vì vậy, Ngày Pháp luật là cơ hội quý báu để tri ân, trao đổi học tập kinh nghiệm thực tiễn công tác nhằm làm tốt hơn công việc, hướng đến tôn vinh giá trị Hiến pháp và pháp luật, phấn đấu không chỉ có Ngày Pháp luật mà cả 365 ngày trong năm và tất cả các năm, mọi cá nhân, cơ quan, tổ chức nghiêm chỉnh tôn trọng và chấp hành Hiến pháp và pháp luật theo khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Lê Hồng Sơn: 
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2014, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật một cách sâu, rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực đến từng cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân; quyết tâm cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ; phát triển mạnh mẽ hơn nữa mạng lưới tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý thuận tiện, tin cậy để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong sản xuất, kinh doanh và đời sống hàng ngày; tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống, phù hợp với yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
LS.Nguyễn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn LS TP.Hà Nội: 
“Ngày Pháp luật là một ngày trọng đại của đất nước, là ngày hội của toàn dân hướng tới Hiến pháp và pháp luật vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Ngày Pháp luật vì thế rất có ý nghĩa đối với toàn dân nói chung và những người làm công tác pháp luật và tư pháp nói riêng. Thường xuyên phải sử dụng các qui định pháp luật trong công việc hàng ngày, những luật sư chúng tôi luôn trân trọng ý nghĩa của Ngày Pháp luật và mong tinh thần Ngày Pháp luật sẽ được nhân rộng.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc Covid-19 mới là BN 3328 và BN 3329, trong đó ca bệnh 3329 lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện địa phương này đã tổ chức khoanh vùng, rà soát F1, F2.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19
(PLVN) - Đêm ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội công bố thêm 03 trường hợp tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ đều mắc Covid-19 tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ

Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ
(PLVN) - Ngày 9/5, nhận được thông tin chị K.T.H.T (bệnh nhân số 3260, trú tại thôn Yên Xá, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), hàng ngày thường cùng với chồng là anh Đ.V.K giao thịt bò ở một số chợ, hàng ăn, quán phở trên địa bàn, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã nhanh chóng rà soát, phong tỏa các địa điểm có liên quan đến ca bệnh.

Đa dạng nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới

Đa dạng nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới
(PLVN) - Nói đến nguồn vốn cho doanh nghiệp, người ta thường nghĩ đến nguồn vốn tín dụng trong khi doanh nghiệp còn có thể huy động được rất nhiều nguồn vốn khác ngoài vốn ngân hàng. Tái cấu trúc nguồn vốn là vấn đề doanh nghiệp cần nhìn nhận lại, nhất là trong bối cảnh Covid-19 như hiện nay.

Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất

Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 04/2021/TT-BYT hướng dẫn thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) theo định suất. Theo đó, quỹ định suất là số tiền được xác định trước, giao cho cơ sở KCB BHYT để KCB ngoại trú cho người bệnh có thẻ BHYT trong phạm vi định suất, trong khoảng thời gian nhất định.

Gia đình cùng dìu nhau qua mùa dịch

Gia đình cùng dìu nhau qua mùa dịch
(PLVN) - Nhiều nơi trên thế giới ghi nhận tình trạng ly hôn tăng đột biến trong thời kỳ hạn chế đi lại do dịch bệnh. Nhưng ở một khía cạnh khác, thời gian dành cho gia đình nhiều hơn cũng là một cơ hội để vun đắp lửa gia đình…

Chỉ là chuyện mâm cơm?

Chỉ là chuyện mâm cơm?
(PLVN) - Mấy ngày nay dân mạng xôn xao vì lời thở than của một cô gái vừa bị người yêu chia tay với lý do khá phũ phàng. Theo lời cô gái nọ kể lể thì cô đã mất công nấu một mâm cơm nhiều món đợi người yêu về ăn cùng. Nào ngờ về đến, nhìn mâm cơm anh người yêu phán một câu xanh rờn: “Sao em chả có tí văn hóa nào trong ăn uống cả, nhìn kém lịch sự quá, mất cả ngon!”. Hai bên cãi vã rồi họ chia tay.

Có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành nhiều đợt

Có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành nhiều đợt
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng được các kịch bản khả thi, chủ động tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh, trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức thi thành nhiều đợt…

Cam kết chính trị

Cam kết chính trị
(PLVN) - Còn hơn hai tuần nữa sẽ diễn ra “ngày hội” toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp. Đây là thời gian các ứng viên đang tiếp xúc cử tri, trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định; từ các ứng viên đặc biệt là lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.
Thủ đoạn đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thủ đoạn đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố một số bị can để điều tra, xử lý nghiêm theo pháp luật. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376