Xây dựng trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

(PLVN) -Ngày 3/11, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường về Tổng kết Đề án xây dựng trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật theo Quyết định 549/QĐ-TTg ngày 04/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ do TS. Chu Mạnh Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội đồng chủ trì. 
Xây dựng trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Tham dự Hội thảo có Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp Nguyễn Đỗ Kiên, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh Vũ Văn Nhiêm cùng các thầy, cô giáo cán bộ chủ chốt của nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Chu Mạnh Hùng, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thiện hệ thống pháp luật và cải cách tư pháp, trong đó có đào tạo đội ngũ cán bộ pháp luật. Đặc biệt, hai trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Luật TP Hồ Chí Minh được đề cập đến trong Nghị quyết 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 với tư cách là hai đơn vị, hai cơ sở đào tạo gánh trọng trách lớn trong việc đào tạo cán bộ pháp luật.

 

Thông qua buổi Hội thảo, Q.Chủ tịch Hội đồng trường mong muốn các đại biểu thẳng thắn, khách quan trao đổi về những khó khăn, vướng mắc cũng như tập trung, ngắn gọn nêu bật những gì đã làm được, chưa làm được trong việc thực hiện mục tiêu mà Quyết định 549 đã đề ra để xây dựng báo cáo tổng kết và định hướng cụ thể trong thời gian tới.

Theo Báo cáo tổng kết việc triển khai thực hiện Quyết định số 549, Trường đã nhận được sự quan tâm đầu tư về chủ trương, chính sách và tài chính từ Nhà nước cho các lĩnh vực hoạt động toàn diện của Trường; quy mô và chất lượng đào tạo ngày càng được cải thiện, phát triển, có chiều sâu và định hình theo những chuẩn mực cụ thể. Hoạt động nghiên cứu khoa học có nhiều chuyển biến tích cực; tổ chức bộ máy được kiện toàn, phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ của đề án; chất lượng sinh viên ngày càng được đầu tư…

Bên cạnh những điểm đã đạt được, công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và một số công tác khác còn gặp một số khó khăn, vướng mắc. Chẳng hạn như, công tác đào tạo, bồi dưỡng với đội ngũ giảng viên trẻ vẫn còn chưa tương xứng với yêu cầu; hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên chưa thực sự sôi nổi và đạt được nhiều kết quả…

Để tiếp tục thực hiện đề án cho đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 theo phương châm “xây dựng trường thành trường trọng điểm quốc gia và đào tạo cán bộ pháp luật”, Trường đề nghị ưu tiên bố trí kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp. Đặc biệt, để thu hút đầu vào, Trường đề nghị cần có sự hỗ trợ đầu ra của các cơ quan có liên quan, như TANDTC, VKSNDTC… 

Bên cạnh đó, Đại học Luật Hà Nội và Đại học Luật TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục xây dựng chiến lược, kế hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn để cụ thể hoá và triển khai các nhiệm vụ và giải pháp cơ bản trong Quyết định 549; tư duy và phong cách phục vụ chuyên nghiệp phải được coi là một trong những nhiệm vụ chính trị và sinh hoạt chính trị tư tưởng hàng đầu…

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề như đề xuất phương hướng phát triển nguồn nhân lực; thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế; đầu tư, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất của Trường… 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬