Vững bước vào tương lai

(PLO) - Hôm nay (16/7), Báo Pháp luật Việt Nam long trọng kỷ niệm 30 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số đầu tiên, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất – phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Báo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.  
Vững bước vào tương lai Trong quá trình xây dựng và phát triển, Báo PLVN luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tư pháp. Trong ảnh: Bộ trưởng Hà Hùng Cường đến thăm và chúc Báo PLVN dịp 21/6/2015
Đi qua chặng đường dài 30 năm, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ Tư pháp, việc tạo điều kiện, phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, địa phương, sự “chung tay, góp sức” của các đối tác, đồng nghiệp, nhất là sự ủng hộ nhiệt thành của đông đảo bạn đọc trên cả nước, Báo Pháp luật Việt Nam đã không ngừng chuyển mình, tự đổi mới từng ngày cả hình thức, nội dung, số lượng ấn phẩm, phương pháp tiếp cận bạn đọc để có được “hình hài” đáng tự hào như hôm nay.
Từ tờ Pháp luật thường thức đến Báo Pháp luật Việt Nam và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử cùng các ấn phẩm phụ Pháp luật và Thời đại,  Xa lộ Pháp luật, Câu chuyện Pháp luật và Pháp luật 4 phương, Báo Pháp luật Việt Nam đã khẳng định được khả năng, tiếng nói, tạo dựng được chỗ đứng trong làng báo chí Cách mạng Việt Nam và trong lòng bạn đọc.
Đi cùng từng bước trưởng thành và lớn mạnh của Báo, đội ngũ những người làm báo Pháp luật Việt Nam cũng ngày càng vững vàng về bản lĩnh chính trị và có nhiều sáng tạo, đột phá trong tư duy và phong cách làm báo mới, gắn bó với cuộc sống và đồng hành cùng bạn đọc. 
Không chỉ thực hiện tốt nghiệp vụ làm báo, Báo Pháp luật Việt Nam còn tích cực tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện và tổ chức sự kiện thực hiện vai trò và trách nhiệm xã hội đối với bạn đọc trong cả nước. Các sự kiện xã hội từ thiện được Báo tổ chức hàng năm, trở thành một hoạt động định kỳ của Báo như: vận động tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách khu vực miền Trung và các tỉnh miền núi phía Bắc; xây dựng “Mái ấm Tư pháp” cho các cán bộ tư pháp còn khó khăn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, huyện đảo Lý Sơn; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó theo chương trình xã hội từ thiện hàng năm… là cách Báo chia sẻ với cộng đồng tấm lòng “tương thân tương ái”. 
Đặc biệt là với sự hợp tác, giúp đỡ của các doanh nghiệp, đối tác, trong gần 10 năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã thực hiện thành công Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật”, cấp phát miễn phí các ấn phẩm của Báo cho cán bộ và đồng bào các xã miền núi, khu vực khó khăn. Đã có hàng trăm doanh nghiệp ủng hộ, đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam, với số tiền nhiều tỷ đồng, đưa các ấn phẩm của Báo về vùng sâu, vùng xa, giúp người nghèo tiếp cận và cập nhật thường xuyên thông tin pháp lý. 
Với việc thực hiện chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật”, Báo Pháp luật Việt Nam trở thành đơn vị đi tiên phong trong việc thực hiện xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước đã được quy định trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, được Bộ Tư pháp và Chính phủ đánh giá là một ý tưởng sáng tạo, có ý nghĩa trong việc kết nối các nguồn lực của xã hội, Nhà nước trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân.
Báo Pháp luật Việt Nam còn tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của doanh nghiệp, vì sự phát triển bền vững trong sản xuất, kinh doanh; tổ chức thành công các chương trình bình chọn “Hãng luật và Luật sư tiêu biểu” để tôn vinh các tổ chức, cá nhân điển hình trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý, góp phần nâng cao ý thức và tinh thần thượng tôn pháp luật trong hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân và người dân.
Bước vào tuổi 30 chững chạc và đầy sức trẻ, Báo Pháp luật Việt Nam mong muốn những chặng đường tiếp theo sẽ gặt hái thêm nhiều thành công, chia sẻ được nhiều hơn nữa với cộng đồng, tham gia tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng “nền Tư pháp vì dân”, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa như tôn chỉ, mục đích mà Báo đã xác định và nguyện theo đuổi… 
Cũng trong buổi lễ này, Báo PLVN trao giải Cuộc thi và vinh danh Gương sáng Tư pháp. Đây là lần thứ 2 Báo PLVN thực hiện hoạt động này để phát hiện, ghi danh, tri ân những tấm gương sáng đang ngày đêm miệt mài cống hiến “cả tâm, cả tài” cho sự nghiệp Tư pháp của nước nhà. 
Hương Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một Man United dần “lột xác” và chiếc vé dự UEFA Champions League đã rất gần

Một Man United dần “lột xác” và chiếc vé dự UEFA Champions League đã rất gần
(PLVN) - Dù vẫn ở nhóm cạnh tranh tấm vé dự Champions League nhưng có lẽ ít người nghĩ họ “có cửa” bởi phong độ thất thường của mình. Vậy mà trở lại sau đại dịch Covid-19, Man United đã gần như “lột xác” hoàn toàn. Hiện tại là hình ảnh một “quỷ đỏ” hết sức mạnh mẽ và cơ hội dự giải đấu cao nhất châu Âu có lẽ đã nằm trong tầm tay. 

Người cựu chiến binh vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Người cựu chiến binh vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
(PLVN) - “Thầy Khmer” là cái tên thân thương mà nhiều thế hệ học viên dành cho người cựu chiến binh Công an nhân dân vũ trang (tiền thân của Bộ đội Biên phòng ngày nay) Trần Quang Du. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc tế với nước bạn Campuchia, hơn 40 năm qua, ông Du tiếp tục trở thành chiếc cầu nối vun đắp tình hữu nghị đoàn kết gắn bó ngày càng bền chặt giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh
(PLVN) - Liên quan đến vụ bạo hành học sinh Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) có văn bản chỉ đạo, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã có báo cáo về vụ việc.

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an
(PLVN) - Nhân dịp Việt Nam hoàn thành 6 tháng đầu năm 2020 trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có bài viết về chủ đề với tiêu đề “Nhìn lại sáu tháng tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và định hướng phát huy vai trò, đóng góp của Việt Nam thời gian tới”. PLVN trân trọng giới thiệu bài viết. Tít bài do PLVN đặt.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng
(PLVN) - Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 10.745 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 6.662 trường hợp nhập viện, không có tử vong. Trước tình hình này, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.
Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh
(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬