Vững bước vào tương lai

(PLO) - Hôm nay (16/7), Báo Pháp luật Việt Nam long trọng kỷ niệm 30 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số đầu tiên, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất – phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Báo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.  
Vững bước vào tương lai Trong quá trình xây dựng và phát triển, Báo PLVN luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tư pháp. Trong ảnh: Bộ trưởng Hà Hùng Cường đến thăm và chúc Báo PLVN dịp 21/6/2015
Đi qua chặng đường dài 30 năm, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ Tư pháp, việc tạo điều kiện, phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, địa phương, sự “chung tay, góp sức” của các đối tác, đồng nghiệp, nhất là sự ủng hộ nhiệt thành của đông đảo bạn đọc trên cả nước, Báo Pháp luật Việt Nam đã không ngừng chuyển mình, tự đổi mới từng ngày cả hình thức, nội dung, số lượng ấn phẩm, phương pháp tiếp cận bạn đọc để có được “hình hài” đáng tự hào như hôm nay.
Từ tờ Pháp luật thường thức đến Báo Pháp luật Việt Nam và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử cùng các ấn phẩm phụ Pháp luật và Thời đại,  Xa lộ Pháp luật, Câu chuyện Pháp luật và Pháp luật 4 phương, Báo Pháp luật Việt Nam đã khẳng định được khả năng, tiếng nói, tạo dựng được chỗ đứng trong làng báo chí Cách mạng Việt Nam và trong lòng bạn đọc.
Đi cùng từng bước trưởng thành và lớn mạnh của Báo, đội ngũ những người làm báo Pháp luật Việt Nam cũng ngày càng vững vàng về bản lĩnh chính trị và có nhiều sáng tạo, đột phá trong tư duy và phong cách làm báo mới, gắn bó với cuộc sống và đồng hành cùng bạn đọc. 
Không chỉ thực hiện tốt nghiệp vụ làm báo, Báo Pháp luật Việt Nam còn tích cực tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện và tổ chức sự kiện thực hiện vai trò và trách nhiệm xã hội đối với bạn đọc trong cả nước. Các sự kiện xã hội từ thiện được Báo tổ chức hàng năm, trở thành một hoạt động định kỳ của Báo như: vận động tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách khu vực miền Trung và các tỉnh miền núi phía Bắc; xây dựng “Mái ấm Tư pháp” cho các cán bộ tư pháp còn khó khăn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, huyện đảo Lý Sơn; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó theo chương trình xã hội từ thiện hàng năm… là cách Báo chia sẻ với cộng đồng tấm lòng “tương thân tương ái”. 
Đặc biệt là với sự hợp tác, giúp đỡ của các doanh nghiệp, đối tác, trong gần 10 năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã thực hiện thành công Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật”, cấp phát miễn phí các ấn phẩm của Báo cho cán bộ và đồng bào các xã miền núi, khu vực khó khăn. Đã có hàng trăm doanh nghiệp ủng hộ, đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam, với số tiền nhiều tỷ đồng, đưa các ấn phẩm của Báo về vùng sâu, vùng xa, giúp người nghèo tiếp cận và cập nhật thường xuyên thông tin pháp lý. 
Với việc thực hiện chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật”, Báo Pháp luật Việt Nam trở thành đơn vị đi tiên phong trong việc thực hiện xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước đã được quy định trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, được Bộ Tư pháp và Chính phủ đánh giá là một ý tưởng sáng tạo, có ý nghĩa trong việc kết nối các nguồn lực của xã hội, Nhà nước trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân.
Báo Pháp luật Việt Nam còn tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của doanh nghiệp, vì sự phát triển bền vững trong sản xuất, kinh doanh; tổ chức thành công các chương trình bình chọn “Hãng luật và Luật sư tiêu biểu” để tôn vinh các tổ chức, cá nhân điển hình trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý, góp phần nâng cao ý thức và tinh thần thượng tôn pháp luật trong hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân và người dân.
Bước vào tuổi 30 chững chạc và đầy sức trẻ, Báo Pháp luật Việt Nam mong muốn những chặng đường tiếp theo sẽ gặt hái thêm nhiều thành công, chia sẻ được nhiều hơn nữa với cộng đồng, tham gia tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng “nền Tư pháp vì dân”, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa như tôn chỉ, mục đích mà Báo đã xác định và nguyện theo đuổi… 
Cũng trong buổi lễ này, Báo PLVN trao giải Cuộc thi và vinh danh Gương sáng Tư pháp. Đây là lần thứ 2 Báo PLVN thực hiện hoạt động này để phát hiện, ghi danh, tri ân những tấm gương sáng đang ngày đêm miệt mài cống hiến “cả tâm, cả tài” cho sự nghiệp Tư pháp của nước nhà. 
Hương Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376