VKSND TP. Cần Thơ: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ngành

(PLO) - Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát Nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2015), VKSND TP. Cần Thơ với sự phối hợp của báo Bảo vệ Pháp luật và Công ty Hương Miền Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Nghĩa tình Miền Tây” vào tối ngày 26/7 tại TP. Cần Thơ. 
VKSND TP. Cần Thơ: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ngành Ông Nguyễn Thống Nhất (Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ) phát biểu khai mạc chương trình
Đêm biểu diễn nghệ thuật có sự tham dự của ông Nguyễn Phong Quang (Phó Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ), ông Trần Quốc Trung (Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ) và ông Lê Hùng Dũng (Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ) cùng đông đảo cán bộ VKSND và bà con nhân dân đến dự.
Chương trình nhằm mục đích gây quỹ từ thiện để phục vụ hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội cho cán bộ, học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; gia đình chính sách mắc bệnh không có tiền chữa trị; đường giao thông nông thôn ở ấp 1, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau; xây cầu nông thôn ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ. 
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thống Nhất (Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ) nói: “Đây là dịp để ôn lại lịch sử, đánh giá một chặn đường, giáo dục truyền thống và tôn vinh những tập thể cá nhân có đóng góp tích cực cho ngành… Đồng thời, cần phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và phát triển Đất nước, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Trước khi diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật, VKSND TP. Cần Thơ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hữu ích khác như: Giải quần vợt kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát Nhân dân; giao lưu bong đá. Đặc biệt, tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật Tổ chức Viện kiểm sát Nhân dân năm 2014” với mục đích tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của cán bộ Kiểm sát Nhân dân.
Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”
(PLVN) - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, người dân được tiến hành đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, tặng cho…) từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn chủ quan để rồi vướng vào những rắc rối pháp lý.

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y
(PLVN) - Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.  

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tinh thần trên trong sáng 20/1 khi đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết
(PLVN) - Nhu cầu đổi tiền để lì xì vào dịp Tết tăng cao cũng là lúc các dịch vụ đổi tiền nở rộ, đi kèm với đó là các chiêu trò lừa đảo và bùng phát tiền giả.
Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

(PLVN) - Để làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, Hậu câu kết chia lợi nhuận với Cty Xuất nhập khẩu NP và Cty Thương mại xuất nhập khẩu vận tải Lào Việt (trụ sở ở Lào). Giám đốc hai Cty này đã đóng dấu vào các tập giấy trắng chưa ghi nội dung và ký các thủ tục chuyển tiền ký khống tại ngân hàng ở Lào để làm thủ tục thanh toán tiền với Cty Hào Hùng, cho phù hợp với hồ sơ đề nghị hoàn thuế.

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà
(PLVN) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thế hệ trẻ đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào kỳ Đại hội sẽ đem đến những cơ hội lớn lao cho thế hệ trẻ để cống hiến và dựng xây đất nước ngày càng thịnh vượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬