Việt Nam - Nhật Bản: Tăng cường hợp tác về pháp luật và tư pháp

(PLO) - Chiều 10/12, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã tiếp xã giao Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Moriyama Masahito dẫn đầu đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Việt Nam - Nhật Bản: Tăng cường hợp tác về pháp luật và tư pháp
Chào mừng Thứ trưởng Masahito tới trụ sở Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho rằng việc ông Moriyama chọn Việt Nam làm nơi đến thăm và làm việc đầu tiên tại nước ngoài trên cương vị mới là một trong những minh chứng cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, tình hữu nghị giữa hai nước. 
Cùng với mối quan hệ đối tác ngày càng quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Tư pháp, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản và các cơ quan hữu quan của Nhật Bản đã dành cho Việt Nam trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật. 
Ôn lại quá trình hợp tác về pháp luật và tư pháp suốt 20 năm qua, Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhấn mạnh, các hoạt động hỗ trợ của Nhật Bản đã đóng góp hết sức thiết thực, hiệu quả trong việc xây dựng, hoàn thiện pháp luật về dân sự, kinh tế và tố tụng của Việt Nam cũng như trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ pháp luật và tư pháp của Việt Nam. 
Trân trọng những đóng góp hiệu quả của Nhật Bản thời gian qua, Bộ trưởng Hà Hùng Cường mong muốn trong thời gian tới, quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp, đặc biệt là quan hệ giữa Bộ Tư pháp hai nước sẽ tiếp tục phát triển. Bộ trưởng cũng chia sẻ một số định hướng hợp tác, trong đó tập trung vào công tác tổ chức thi hành pháp luật, đảm bảo nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân.
Cảm ơn tình cảm nồng ấm của cá nhân Bộ trưởng và cán bộ Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Moriyama khẳng định mối quan hệ hợp tác 20 năm qua giữa hai Bộ Tư pháp là rất mạnh mẽ và Nhật Bản vô cùng vui mừng được tham gia góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Đồng quan điểm với Bộ trưởng Hà Hùng Cường, Thứ trưởng Moriyama cam kết sẽ duy trì mối quan hệ hợp tác giữa hai Bộ để cùng tăng cường tinh thần thượng tôn pháp luật, cùng Việt Nam xây dựng Nhà nước pháp quyền. 
Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác
(PLVN) - Mảnh đất được cha mẹ cho lại và sử dụng liên tục hơn 40 năm, không hề có tranh chấp hay mua bán với ai nhưng khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, bà Lê Thị Thơm (SN 1936 - vợ Liệt sĩ Trịnh Văn Danh (ngụ Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bỗng tá hỏa khi biết một phần diện tích đất đã được huyện cấp cho người khác.  

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro
(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”
(PLVN) - Chia sẻ những kỷ niệm về Báo PLVN trong giai đoạn trước và sau khi Bộ Tư pháp ban hành Đề án Đổi mới hoạt động của Báo PLVN, PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết: “Qua quá trình theo dõi sự phát triển của báo chí nói chung và báo chí nội chính, báo chí ngành, địa phương nói riêng, Báo PLVN có thời kỳ phát triển nhanh nhưng đến năm 2007 có “điểm chững lại” nên Bộ Tư pháp đã quyết định đổi mới Báo PLVN.

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần
(PLVN) - Từ năm 2015 đến 2019, các nhà đầu tư quốc tế đã mua trái phiếu trị giá 1 tỷ euro, được bảo đảm bằng thu nhập của Ndrangheta - một trong những tập đoàn mafia có ảnh hưởng nhất ở Ý, tờ Financial Times đưa tin.
Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

(PLVN) - Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Cell Biology, việc nuôi dưỡng tế bào mầm tóc phát triển là xu hướng đột phá vì tác động trúng đích, mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, khỏe, dày mượt và đầy sức sống. 

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn
(PLVN) -Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời nhắn nhủ từng cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn hằng năm.
Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

(PLVN) - 35 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi đời PLVN chưa nhiều so với nền báo chí cách mạng nước nhà, nhưng mang đầy sức trẻ, sức sáng tạo, đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp báo chí và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước những năm vừa qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬