Việt Nam - Nhật Bản: Tăng cường hợp tác về pháp luật và tư pháp

(PLO) - Chiều 10/12, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã tiếp xã giao Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Moriyama Masahito dẫn đầu đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Việt Nam - Nhật Bản: Tăng cường hợp tác về pháp luật và tư pháp
Chào mừng Thứ trưởng Masahito tới trụ sở Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho rằng việc ông Moriyama chọn Việt Nam làm nơi đến thăm và làm việc đầu tiên tại nước ngoài trên cương vị mới là một trong những minh chứng cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, tình hữu nghị giữa hai nước. 
Cùng với mối quan hệ đối tác ngày càng quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Tư pháp, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản và các cơ quan hữu quan của Nhật Bản đã dành cho Việt Nam trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật. 
Ôn lại quá trình hợp tác về pháp luật và tư pháp suốt 20 năm qua, Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhấn mạnh, các hoạt động hỗ trợ của Nhật Bản đã đóng góp hết sức thiết thực, hiệu quả trong việc xây dựng, hoàn thiện pháp luật về dân sự, kinh tế và tố tụng của Việt Nam cũng như trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ pháp luật và tư pháp của Việt Nam. 
Trân trọng những đóng góp hiệu quả của Nhật Bản thời gian qua, Bộ trưởng Hà Hùng Cường mong muốn trong thời gian tới, quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp, đặc biệt là quan hệ giữa Bộ Tư pháp hai nước sẽ tiếp tục phát triển. Bộ trưởng cũng chia sẻ một số định hướng hợp tác, trong đó tập trung vào công tác tổ chức thi hành pháp luật, đảm bảo nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân.
Cảm ơn tình cảm nồng ấm của cá nhân Bộ trưởng và cán bộ Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Moriyama khẳng định mối quan hệ hợp tác 20 năm qua giữa hai Bộ Tư pháp là rất mạnh mẽ và Nhật Bản vô cùng vui mừng được tham gia góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Đồng quan điểm với Bộ trưởng Hà Hùng Cường, Thứ trưởng Moriyama cam kết sẽ duy trì mối quan hệ hợp tác giữa hai Bộ để cùng tăng cường tinh thần thượng tôn pháp luật, cùng Việt Nam xây dựng Nhà nước pháp quyền. 
Hoàng Thư
Cùng chuyên mục
Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

(PLVN) -Một bản án của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã có hiệu lực pháp luật, được Tòa án nhân dân tối cao trả lời không có căn cứ kháng nghị theo thủ tục tái thẩm, đã hoàn tất quá trình thi hành án cần được tiếp tục thực hiện để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân.

Đọc thêm

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử

Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) - Ngày 23/4, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với Ủy ban bầu cử (UBBC) các huyện, thành phố. Tại Hội nghị, UBBC tỉnh cho biết, thời gian tới sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử trên mọi phương tiện. 

Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng

Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng
(PLVN) - Tại phiên họp định kỳ lần thứ 9, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, kết luận và quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm. Trong đó, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Y Te, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lắk (nguyên Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông).
Báo chí phải tham gia phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng bầu cử để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc

Báo chí phải tham gia phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng bầu cử để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc

(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Việt mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh Cà Mau, tích cực thông tin về công tác chuẩn bị cũng như để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp.

“Bật mí” cách tiết kiệm tiền điện mùa nắng nóng

“Bật mí” cách tiết kiệm tiền điện mùa nắng nóng
(PLVN) - Để người dân giảm bớt nỗi lo “tiền điện” mỗi khi hè sang, Tổng công ty Điện lực miền Bắc “bật mí” cách sử dụng thiết bị điện đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu. 
Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao

Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao

(PLVN) - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh lưu ý khi trực tiếp kiểm tra, giám sát tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đợt 2) Bệnh viện Đa khoa Đống Đa sáng nay (24/4).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376