Việt Nam – Hungary: Cùng nỗ lực phát triển mối quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp

(PLO) - Chiều 27/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã tiếp ông Károlyi Márton – Đại biện lâm thời Hungary đến thăm và gửi lời chào trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. 
Việt Nam – Hungary: Cùng nỗ lực phát triển mối quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh

Tại buổi tiếp, đánh giá cao sự hợp tác của ông Károlyi Márton trong nhiệm kỳ vừa qua, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh bày tỏ sự cảm ơn tới Đại biện lâm thời trong thời gian làm việc tại Việt Nam. Thứ trưởng hy vọng người kế nhiệm ông sẽ tiếp tục giữ mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa hai nước, thúc đẩy quan hệ hợp tác tư pháp phát triển trong nhiều lĩnh vực như đào tạo pháp luật, cung cấp thông tin pháp luật, tiếp cận pháp luật, ban hành quy định hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin...

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cũng gửi lời chúc đến ông Márton, mong ông sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình ở cương vị mới, đồng thời cũng hy vọng ngài Đại biện lâm thời Hungary vẫn sẽ hướng về Việt Nam, gián tiếp hỗ trợ và quảng bá về hệ thống pháp luật và tư pháp Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Cảm ơn sự đón tiếp của Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Đại biện lâm thời Hungary cũng bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Tư pháp đã hợp tác tích cực trong suốt nhiệm kỳ vừa qua của ông. Ông Márton mong muốn hai nước sẽ cùng nỗ lực để phát triển mối quan hệ tốt đẹp này hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, vì mục tiêu củng cố và phát triển tình đoàn kết, tôn trọng, bình đẳng và xây dựng Nhà nước pháp quyền.  

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vừa được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019; tương tự là thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang hoàn thành năm 2020. Cũng tỉnh Tiền Giang, huyện Gò Công Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Bộ Công Thương lý giải về cơ chế tính toán giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương lý giải về cơ chế tính toán giá bán lẻ điện

(PLVN) -Để trả lời những thắc mắc của người dân về phương án mức điện một giá tại dự thảo cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới đây của Bộ Công Thương, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) - đã có trao đổi với báo chí về cơ chế tính toán giá điện, nguyên tắc huy động cũng như bản chất của cơ cấu giá bán lẻ trên cơ sở giá bán lẻ điện bình quân...

Chuyên gia lý giải vì sao xét nghiệm PCR của bệnh nhân Covid-19 đến lần 3 mới dương tính

Chuyên gia lý giải vì sao xét nghiệm PCR của bệnh nhân Covid-19 đến lần 3 mới dương tính
(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều trường hợp bệnh nhân Covid-19 lấy mẫu xét nghiệm 3 lần mới cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo các chuyên gia, kết quả xét nghiệm khẳng định Covid-19 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để khẳng định chắc chắn một người mắc bệnh thì cần có sự phối hợp giữa lâm sàng và xét nghiệm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬